Điêu khắc lông mày là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi nó mang đến dáng mày mới, đẹp và trông y như thật. Phương pháp làm đẹp này khá đơn giản và an toàn nhưng vẫn có một số trường hợp gặp tình trạng điêu khắc lông mày hỏng, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu hậu quả điêu khắc lông mày và cách khắc phục nhé!

1. Hậu quả điêu khắc lông mày hỏng như thế nào?

Điêu khắc lông mày là kỹ thuật làm đẹp đơn giản, ít xâm lấn nhưng nếu lựa chọn cơ sở kém chất lượng sẽ khiến bạn gặp nhiều hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sức khỏe. Sau đây cùng tìm hiểu kỹ về hậu quả điêu khắc lông mày hỏng nhé!

1.1. Không lên màu, bị mờ

Hậu quả điêu khắc lông mày mà nhiều người gặp phải là màu không lên hoặc bị mờ. Thông thường, sau khoảng 5 – 7 ngày thì lông mày sẽ bắt đầu lên màu đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều sau hơn 1 – 2 tháng mà màu vẫn không lên hoặc bị mờ trông rất mất thẩm mỹ.

Hậu quả điêu khắc lông mày mà nhiều người gặp phải nhất là màu không lên hoặc bị mờ
Hậu quả điêu khắc lông mày khi thực hiện tại cơ sở kém chất lượng là màu không lên hoặc bị mờ

1.2. Chân mày trổ xanh, đỏ hoặc quá đậm

Một trong những hậu quả điêu khắc lông mày mà không ai muốn là bị trổ xanh đỏ hoặc quá đậm màu. Điều này xảy ra khi bị dị ứng với mực xăm kém chất lượng hoặc kích ứng da hay do chuyên viên thực hiện tay nghề kém.

Chân mày trổ xanh, đỏ hoặc quá đậm
Chân mày trổ đỏ do chuyên viên tay nghề kém hoặc dùng mực xăm kém chất lượng

1.3. Chân mày bị lệch

Yếu tố quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp của chân mày sau khi điêu khắc là tay nghề của chuyên viên. Nếu kỹ thuật viên thực hiện tay nghề kém, không có trình độ chuyên môn cao sẽ khiến chân mày bị lệch gây mất thẩm mỹ lớn. Do đó, để khắc phục hậu quả điêu khắc lông mày lệch thì bạn hãy lựa chọn địa chỉ làm đẹp có chuyên viên tay nghề cao.

1.4. Chân mày bị ngứa, sưng phù và viêm nhiễm

Hậu quả điêu khắc lông mày nghiêm trọng có thể xảy ra sau khi làm đẹp như bị ngứa ngáy, khó chịu và viêm nhiễm. Hậu quả này thường xảy ra khi điêu khắc chân mày tại địa chỉ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn.

Chân mày bị ngứa, sưng phù, viêm nhiễm
Chân mày bị bị ngứa, viêm nhiễm là hậu quả điêu khắc lông mày khi chuyên viên thực hiện tay nghề kém

1.5. Hậu quả điêu khắc lông mày để lại sẹo

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp điêu khắc lông mày hỏng, để lại sẹo mất thẩm mỹ. Hậu quả điêu khắc lông mày này xảy ra khi chuyên viên thực hiện xâm lấn quá mức, tạo ra vết thương hở khó lành. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ trên gương mặt.

Điêu khắc hỏng, để lại sẹo
Điêu khắc chân mày tại cơ sở kém chất lượng có thể để lại sẹo mất thẩm mỹ

1.6. Lây bệnh truyền nhiễm

Hậu quả điêu khắc lông mày nghiêm trọng mà bạn có thể gặp phải là lây bệnh truyền nhiễm như giang mai, viêm gan, HIV/AIDS,… Điều này xảy ra khi sử dụng các dụng cụ chưa khử trùng, vệ sinh sạch sẽ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Hậu quả điêu khắc lông mày nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải là lây bệnh truyền nhiễm như giang mai, viêm gan, HIV/AIDS,...
Hậu quả điêu khắc lông mày có thể gặp phải là lây bệnh truyền nhiễm

2. Nguyên nhân nào khiến điêu khắc chân mày bị hỏng?

Sau khi đã biết được hậu quả điêu khắc lông mày thì chắc hẳn cũng có nhiều bạn thắc mắc nguyên nhân khiến kết quả làm đẹp bị hỏng, xấu mất thẩm mỹ. Sau đây hãy cùng điểm qua những nguyên nhân khiến điêu khắc chân mày bị hỏng nhé!

2.1. Kỹ thuật viên tay nghề kém

Nguyên nhân khiến cho điêu khắc lông mày bị hỏng, lệch, không đẹp là do kỹ thuật thực hiện của chuyên viên không đúng, tay nghề kém. Nếu muốn lông mày sau điêu khắc đẹp, sắc nét thì cần thực hiện bởi kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi.

Kỹ thuật viên tay nghề kém
Điêu khắc chân mày bị hỏng, xấu là do kỹ thuật viên thực hiện có tay nghề kém

2.2. Màu mực kém chất lượng

Hậu quả điêu khắc lông mày bị hỏng, không đẹp có thể do việc sử dụng màu mực kém chất lượng. Bên cạnh đó, việc sử dụng mực xăm kém chất lượng cũng có thể khiến da bị kích ứng, viêm nhiễm, sưng tấy gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Màu mực kém chất lượng
Màu mực kém chất lượng khiến lông mày bị mờ, không đẹp

2.3. Sử dụng công nghệ lạc hậu

Việc sử dụng công nghệ lạc hậu, lỗi thời và thực hiện trong điều kiện ẩm ướt, không hợp vệ sinh sẽ khiến lông mày bị hỏng gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, các dụng cụ trong quá trình làm đẹp không được tiệt trùng cũng sẽ dẫn đến hậu quả điêu khắc lông mày như viêm nhiễm, lan truyền bệnh xã hội như giang mai, HIV/AIDS,…

Việc sử dụng công nghệ lạc hậu, lỗi thời và thực hiện trong điều kiện ẩm ướt, không hợp vệ sinh sẽ khiến lông mày bị hỏng gây mất thẩm mỹ
Công nghệ lạc hậu, lỗi thời sẽ khiến lông mày bị hỏng gây mất thẩm mỹ

2.4. Không chăm sóc đúng

Hậu quả điêu khắc lông mày hỏng, xấu xảy ra có thể do khách hàng không chăm sóc đúng cách. Việc không chăm sóc đúng sẽ khiến lông mày bị nhạt, lên màu không đều. Bên cạnh đó, việc ăn các loại thực phẩm như thịt gà, rau muống còn có thể gây ngứa, viêm nhiễm.

Hậu quả điêu khắc lông mày hỏng, xấu xảy ra có thể do khách hàng không chăm sóc đúng cách
Hậu quả điêu khắc lông mày hỏng là do chăm sóc không đúng cách

3. Hướng dẫn cách khắc phục hậu quả điêu khắc lông mày hiệu quả

Hậu quả điêu khắc lông mày xảy ra không chỉ gây mất thẩm mỹ lớn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn cần biết cách khắc phục đúng để cải thiện những hậu quả không mong muốn. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn cách khắc phục hậu quả điêu khắc lông mày hiệu quả, bạn có thể tham khảo qua nhé!

3.1. Lựa chọn những địa chỉ sửa lông mày uy tín

Để tránh những hậu quả điêu khắc lông mày không mong muốn thì bạn nên lựa chọn địa chỉ sửa uy tín, chất lượng quy tụ các yếu tố sau:

 • Kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm: Bạn nên lựa chọn kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm để thực hiện đúng kỹ thuật, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
 • Thiết bị, công nghệ hiện đại: Nên lựa chọn địa chỉ ứng dụng công nghệ điêu khắc tiên tiến để giúp dáng mày hồi phục đẹp, cuốn hút hơn.
 • Mực phun chất lượng: Lựa chọn các cơ sở ứng dụng mực phun chất lượng, có thành phần tự nhiên nên để đảm bảo an toàn cao.
Chọn địa chỉ sửa lông mày uy tín
Bạn nên lựa chọn những cơ sở điêu khắc chân mày uy tín được nhiều người đánh giá cao

3.2. Kỹ thuật sửa chân mày hỏng an toàn, hiệu quả

Bạn nên lựa chọn những cơ sở có kỹ thuật sửa chân mày điêu khắc hỏng an toàn, hiệu quả. Với mỗi trường hợp, chuyên viên sẽ thăm khám, xác định dáng chân mày và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.

Nếu trường hợp màu lên không đều, quá đậm hoặc nhạt thì chuyên viên sẽ phun thêu lại và cho dáng mày tự nhiên hơn. Còn với trường hợp bị lệch thì chuyên viên sẽ xóa xăm chân mày cũ và tạo dáng mới để khắc phục tình trạng này.

Kỹ thuật sửa chân mày hỏng an toàn, hiệu quả
Hãy lựa chọn những cơ sở có kỹ thuật sửa chân mày hỏng an toàn, hiệu quả

3.3. Quy trình sửa chân mày hỏng chuẩn Y khoa

Để đảm bảo an toàn thì bạn nên lựa chọn những cơ sở sửa chân mày có quy trình thực hiện chuẩn Y khoa. Theo đó, quy trình sửa lông mày hỏng tại Viện thẩm mỹ DIVA sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra, tư vấn về phương pháp sửa chân mày và đề xuất dáng mày mới.
 • Bước 2: Vệ sinh vùng mày.
 • Bước 3: Ủ tê cho khách.
 • Bước 4: Pha mực, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ.
 • Bước 5: Vẽ dáng chân mày mới.
 • Bước 6: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành điêu khắc chân mày.
 • Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc.

4. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ điêu khắc, sửa dáng mày uy tín, chất lượng

Giữa hàng ngàn cơ sở làm đẹp thì Viện thẩm mỹ DIVA được đông đảo chị em đánh giá là địa chỉ khắc phục hậu quả điêu khắc lông mày uy tín, chất lượng. Viện thẩm mỹ DIVA được đánh giá cao bởi quy tụ những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Là cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín, chất lượng khi được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động.
 • Quy tụ đội ngũ kỹ thuật viên phun xăm, điêu khắc có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.
 • Ứng dụng công nghệ điêu khắc lông mày tiên tiến.
 • Quy trình điêu khắc chân mày chuẩn Y khoa, đảm bảo các tiêu chí vô trùng, vô khuẩn.
 • Không gian làm đẹp tại Viện thẩm mỹ DIVA đầy đủ tiện nghi, sang trọng.
 • Chi phí điêu khắc, sửa lông mày phải chăng.

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa chia sẻ đến bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục hậu quả điêu khắc lông mày bị hỏng, lỗi. Nếu bạn muốn điêu khắc hoặc sửa mày hỏng thì hãy liên hệ 1900 2222 để được tư vấn nhé! Viện thẩm mỹ DIVA với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm và sở hữu ngay dáng mày đẹp tự nhiên và cuốn hút.

0
Đánh giá