Hạt macca chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe như ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, ung thư,… Bên cạnh đó thì cũng có nhiều bạn thắc mắc hạt macca bao nhiêu calo. Để giải đáp được thắc mắc hạt macca bao nhiêu calo và ăn có bị béo không thì bạn hãy đọc bài viết sau đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. 100g Hạt macca bao nhiêu calo?

Hạt macca bao nhiêu calo là vấn đề được nhiều bạn đang giảm cân quan tâm. Bởi việc tính toán hàm lượng calo trong thức ăn sẽ giúp các bạn đang giảm cân kiểm soát được mức năng lượng nạp vào cơ thể hợp lý. Việc nạp quá nhiều calo sẽ gây dư thừa năng lượng, dễ tích tụ mỡ thừa và khiến cơ thể bị tăng cân, béo phì.

Vậy hạt macca bao nhiêu calo? Theo thông tin dinh dưỡng được cấp bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thì trong 100g hạt macca (30 – 35 hạt) sẽ chứa khoảng 718 calo. Theo đó, 1 hạt macca thường sẽ chứa trung bình khoảng 20 – 23 calo. Hàm lượng calo trong macca khá cao nên các bạn đang giảm cân cần chú ý khi sử dụng.

Hạt macca bao nhiêu calo?
Hạt macca bao nhiêu calo? Trong 100g hạt macca sẽ chứa khoảng 718 calo

2. Ăn hạt macca có bị tăng cân không?

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc hạt macca bao nhiêu calo thì cũng có khá nhiều bạn tò mò ăn loại hạt này bị béo hay không. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt macca chứa hàm lượng chất béo khá cao. Trong 100g hạt macca thường chứa khoảng 75,8g chất béo.

Qua nội dung hạt macca bao nhiêu calo có thể thấy, loại hạt này không chỉ chứa nhiều năng lượng mà còn có hàm lượng chất béo khá cao. Trong 100g hạt macca chứa 718 calo và 75,8 chất béo nên việc ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng tăng cân mất kiểm soát, béo phì.

Bên cạnh đó, thì việc ăn hạt macca có giúp giảm cân không cũng được khá nhiều bạn quan tâm. Theo chuyên gia, nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lý thì việc tiêu thụ hạt macca sẽ hỗ trợ duy trì cân nặng cơ thể vô cùng tốt.

Mặc dù hạt macca chứa nhiều calo nhưng lại có hàm lượng protein và chất xơ cao, giúp làm tăng cảm giác no, hạn chế cơn thèm ăn hiệu quả. Bên cạnh đó, chất xơ trong quả macca còn giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và đốt mỡ thừa tốt.

Ngoài ra, hạt macca còn chứa nhiều chất béo, đặc biệt là axit palmitoleic trong omega-7 giúp kiểm soát cân nặng và hạn chế tình trạng béo phì hiệu quả. Do đó, qua hạt macca bao nhiêu calo thì có thể thấy loại hạt này vừa có thể giúp tăng cân vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Để giảm cân hiệu quả với hạt macca thì bạn cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý.

Ăn hạt macca có bị béo không?
Ăn hạt macca với lượng vừa đủ sẽ không gây ra tình trạng béo phì

3. Nên ăn bao nhiêu hạt macca 1 ngày?

Qua thông tin trên thì chắc hẳn bạn đã biết được hạt macca bao nhiêu calo. Hàm lượng calo trong hạt macca khá cao có thể khiến bạn tăng cân mất kiểm soát nếu không xây dựng chế độ ăn phù hợp. Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, để tránh tăng cân mất kiểm soát thì trong một ngày, bạn chỉ nên ăn từ 10 – 12 hạt macca.

Đối với trẻ em thì chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị chỉ nên ăn từ 4 – 5 hạt trong một ngày. Đặc biệt, đối với những người đang ăn kiêng, giảm cân thì cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Việc ăn macca quá nhiều trong một ngày có thể gây ra các tác dụng phụ, khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Bên cạnh đó, thời điểm tốt nhất để ăn macca chính là vào buổi sáng và có thể tiêu thụ trong các bữa phụ trong ngày. Mỗi sáng bạn nên ăn khoảng 5 hạt macca để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Một ngày ăn bao nhiêu hạt macca là phù hợp?
Để tránh gây tăng cân mất kiểm soát thì trong một ngày bạn chỉ nên ăn từ 10 – 12 hạt macca

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn giảm cân một cách nhanh chóng và an toàn thì tốt nhất nên áp dụng dịch vụ giảm béo hiệu quả bằng công nghệ Lipo Theramax Plus tiên tiến tại Viện thẩm mỹ DIVA. Công nghệ này sẽ giúp bạn đốt cháy calo, đánh tan và loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng mà không gây tổn thương. Bên cạnh đó, công nghệ này còn rất an toàn và hiện đại nên bạn không cần nghỉ dưỡng sau khi giảm béo.

Hy vọng qua những thông tin hữu ích mà Viện thẩm mỹ DIVA vừa chia sẻ, bạn đã giải đáp được thắc mắc hạt macca bao nhiêu calo và ăn có bị mập không. Để tránh tình trạng tăng cân mất kiểm soát thì bạn chỉ nên ăn một lượng hạt macca vừa đủ. Ngoài ra, nếu muốn giảm béo bằng công nghệ siêu tiên tiến Lipo Theramax Plus thì bạn hãy liên hệ 1900 2222 nhé!

0
Đánh giá