Sau khi sinh, do sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến chị em gặp tình trạng lông nách mọc rậm, dày và dài hơn. Do đó, các phương pháp triệt lông nách được các mẹ lựa chọn để dọn cỏ vùng da dưới cánh tay. Vậy để biết đang cho con bú triệt lông nách được không thì các mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. Giải đáp: Đang cho con bú triệt lông nách được không?

Lông nách không chỉ khiến các mẹ cảm thấy kém duyên, mất thẩm mỹ mà còn gây ra mùi hôi khó chịu và nhiều bất tiện trong cuộc sống. Do đó, đang cho con bú triệt lông nách được không là vấn đề được khá nhiều bà mẹ sau khi sinh quan tâm. Sau đây hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để trả lời vấn đề này nhé!

1.1. Tìm hiểu đang cho con bú triệt lông nách được không?

Loại bỏ lông nách sẽ giúp vùng da dưới cánh tay của các mẹ thông thoáng, gọn gàng và sạch sẽ hơn. Đồng thời, việc triệt lông còn giúp tránh được nguy cơ mắc phải vấn đề về bệnh lý da liễu do lông gây ra như ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, lông mọc ngược, mùi hôi.

Vậy đang cho con bú triệt lông nách được không? Theo chuyên gia, các mẹ đang cho con bú vẫn thể triệt lông được nếu lựa chọn phương pháp và thời điểm thích hợp. Làn da của chị em sau sinh thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương từ tác động bên ngoài. Do đó, các mẹ nên lựa chọn phương pháp triệt lông nách phù hợp và thực hiện đúng thời điểm để đảm bảo an toàn cho làn da.

Tìm hiểu đang cho con bú triệt lông nách được không?
Đang cho con bú triệt lông nách được không thì câu trả lời là có nếu lựa chọn đúng phương pháp và thời điểm

1.2. Đang cho con bú có thể triệt lông nách bằng cách nào?

Đang cho con bú triệt lông nách được không thì bạn vẫn có thể thực hiện nếu lựa chọn phương pháp phù hợp. Theo chuyên gia, để tránh gây hại đến sức khỏe của mẹ cũng như chất lượng sữa cho bé thì chị em nên lựa chọn các phương pháp triệt lông như cạo, nhổ, sử dụng nguyên liệu tự nhiên làm lông tự rụng,..

Đang cho con bú có thể triệt lông nách bằng cách nào?
Đang cho con bú có thể triệt lông nách bằng cách cạo hoặc nhổ

1.3. Phụ nữ sau sinh bao lâu thì được triệt lông nách?

Bên cạnh thắc mắc đang cho con bú triệt lông nách được không thì cũng cũng có nhiều mẹ quan tâm sau sinh bao lâu thì có thể yên tâm làm đẹp vùng da dưới cánh tay. Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, chị em sau sinh khoảng 5 tháng có thể thực hiện các phương pháp triệt lông nách tại nhà hoặc spa.

Do đó, đang cho con bú triệt lông nách được không thì bạn hãy đợi sau sinh khoảng 5 tháng nhé! Đây là thời điểm thích hợp để triệt lông vì lúc này nội tiết tố của các mẹ đã dần ổn định trở lại. Bên cạnh đó, các công nghệ triệt lông hiện đại thường không ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé bú.

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì được triệt lông nách?
Phụ nữ sau sinh khoảng 5 tháng thì có thể triệt lông nách

2. Một số thắc mắc về triệt lông cho mẹ sau sinh

Ngoài đang cho con bú triệt lông nách được không thì chắc hẳn các mẹ còn nhiều thắc mắc liên quan đến việc làm sạch vùng da dưới cánh tay. Sau đây chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến triệt lông vĩnh viễn cho mẹ sau sinh, chị em có thể tham khảo qua nhé!

2.1. Sau sinh có nên cạo lông vùng kín hay không?

Theo chuyên gia, phụ nữ khi vừa sinh xong không nên thực hiện cạo lông vùng kín vì sẽ có nguy cơ gây ra tình trạng nhiễm trùng. Do đó, các mẹ nên đợi sau 5 tháng khi cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn mới nên cạo lông vùng kín. Nếu thấy lông vùng kín quá rậm rạp, khó chịu thì chị em có thể cắt tỉa gọn gàng lại.

Sau sinh có nên cạo lông vùng kín hay không?
Các mẹ sau sinh không nên cạo lông vùng kín

2.2. Sau sinh bao lâu thì có thể cạo lông nách?

Sử dụng dao cạo là phương pháp loại bỏ vi ô lông khá an toàn. Tuy nhiên, vùng da sau sinh của chị em khá nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương. Việc cạo lông nách sẽ khiến da dễ bị kích ứng, gây viêm nhiễm. Do đó, chuyên gia khuyên các mẹ nên cạo lông nách sau sinh khoảng 3 – 5 tháng.

Sau sinh bao lâu thì có thể cạo lông nách?
Sau sinh 3 – 5 tháng thì bạn có thể cạo lông nách

2.3. Tại sao sau sinh lông chân tự rụng?

Ngoài thắc mắc đang cho con bú triệt lông nách được không thì cũng có nhiều chị em tò mò tại sao lông chân lại tự rụng sau khi sinh. Theo chuyên gia, việc lông chân rụng là do sợi lông kết thúc vòng đời để nhường chỗ cho những sợi mới mọc lên.

Các mẹ sau sinh thay đổi nội tiết tố khiến nang lông không đủ chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển nên lông có thể rụng sớm, nhiều hơn. Ngoài ra, tình trạng viêm lỗ chân lông cũng khiến lông chân của các mẹ bị rụng một cách bất thường sau sinh.

Tại sao sau sinh lông chân tự rụng?
Lông chân tự rụng sau sinh có thể do tình trạng viêm lỗ chân lông gây ra

2.4. Sau khi bao lâu thì có thể cạo lông chân?

Cũng giống như lông nách, theo chuyên gia thì các mẹ hãy chờ sau sinh khoảng 3 – 5 tháng rồi mới cạo lông chân để đảm bảo độ an toàn cao nhất.

Sau khi bao lâu thì có thể cạo lông chân?
Sau khi 3 – 5 tháng thì có thể cạo lông chân

2.5. Sau sinh bao lâu thì có thể cạo lông mày?

Sau khi sinh, cơ thể các mẹ còn rất yếu và làn da cũng mỏng, dễ bị tổn thương. Do đó, các mẹ không nên cạo lông mày quá sớm mà hãy đợi sau khoảng 3 tháng nhé!

Sau sinh bao lâu thì có thể cạo lông mày?
Sau sinh khoảng 3 tháng thì các mẹ mới nên cạo lông mày nhé!

2.6. Phụ nữ đang cho con bú dùng kem tẩy lông được không?

Đang cho con bú triệt lông nách được không thì có thể thực hiện nếu lựa chọn phương pháp an toàn. Do đó, có khá nhiều chị em thắc mắc đang cho con bú triệt lông nách bằng kem tẩy lông được không. Theo chuyên gia, phụ nữ đang cho con bú không nên sử dụng kem tẩy lông. Bởi thành phần trong sản phẩm tẩy lông có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé.

Phụ nữ đang cho con bú dùng kem tẩy lông được không?
Phụ nữ đang cho con bú không nên dùng kem tẩy lông

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc đang cho con bú triệt lông nách được không. Để đảm bảo an toàn thì các mẹ nên đợi sau khi sinh 5 tháng rồi mới triệt lông nách nhé! Nếu sau 5 tháng các mẹ muốn triệt lông nách an toàn, hiệu quả bằng công nghệ cao thì hãy liên hệ 1900 2222 nhé!

0
Đánh giá