Chủ đề: Làm Đẹp

Từ khuôn miệng có thể đoán được tính cách, vận mệnh. Chính vì lý do đó, người xưa truyền tai nhau rằng “đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tang hoang cửa nhà”. Để hiểu rõ hơn về câu nói này hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu nhé.

1. Miệng rộng là như thế nào?

Sự rộng hẹp của khuôn miệng không có tiêu chuẩn chính xác mà phải dựa vào tỉ lệ của tổng thể khuôn mặt. Để xác định, bạn có thể dùng 3 ngón tay (trỏ, giữa, áp út) xếp liền lại.

Sau đó ngậm miệng lại và đưa tay lên đo xem bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại thì thuộc cỡ miệng trung bình. Nếu nhỏ hơn mức độ này được xem là miệng bé còn lớn hơn chứng tỏ miệng rộng.

Ngoài ra, một số người còn căn cứ vào bề ngang của hai cánh mũi để làm tiêu chuẩn ấn định mức rộng hẹp của miệng. Từ hai cánh mũi hãy kẻ hai đường thẳng song song xuống tận cằm mà chưa chạm đến khóe miệng tức có bề ngang trung bình. Còn khóe miệng vượt qua giới hạn trên thì là miệng rộng.

Xác định miệng rộng
Cách xác định miệng rộng

2. Đàn ông miệng rộng thì sang có thật không?

Người xưa truyền tai nhau về câu nói “đàn ông miệng rộng thì sang”. Bởi vì những người này có tính cách ôn hòa, hiền lành, sống trọng tình cảm, đặc biệt họ còn giỏi tính toán, biết sắp xếp công việc ổn thỏa, đâu vào đó.

Những người này còn có tính khoan dung, độ lượng. Mặc dù với lập nghiệp khá khó khăn, nhiều thử thách nhưng sự nghiệp cũng vô cùng tốt đẹp và được hưởng vinh hoa phú quý. Trong trường hợp đàn ông miệng rộng như khi ngậm miệng lại thì nhỏ chứng tỏ họ giao tiếp tốt, từng lời ăn tiếng nói cũng khiến người khác vui vẻ.

Họ cũng rất thích hợp với những công việc nghệ thuật. Nếu đi theo con đường này sự nghiệp cũng khá thăng tiến, gặt hái nhiều thành công trong tương lai. Một số sao nam sở hữu tướng “đàn ông miệng rộng thì sang” như: Lê Dương Bảo Lâm, Tom Cruise, Kim Woo Bin, Niel, Lee Seung Gi,…

Đàn ông có miệng rộng nhưng khi ngậm miệng lại nhỏ, môi dày, cân đối, không bị lệch, răng cũng trắng sáng là người dũng cảm, có tinh thần nỗ lực. Đặc biệt, những người này giỏi giao tiếp, thông minh hay nhưng hay tính toán, so đo nên bị đánh giá là nhỏ nhen.

Ngược lại với những đặc điểm trên, tướng môi rộng, dáng miệng nhỏ, không rõ ràng, thiếu cân xứng thuộc kiểu người lười biếng, không có chí tiến thủ nên dễ lâm vào cảnh nợ nần. Nếu răng thưa, môi mỏng cũng là người thích hưởng lạc, không có chí hướng làm ăn.

Xem tướng đàn ông
Xem tướng đàn ông miệng rộng thì sang

3. Tướng phụ nữ miệng rộng thì như thế nào?

Câu nói “đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tang hoang cửa nhà” bắt nguồn từ thời phong kiến. Lúc này, tiêu chuẩn của cái đẹp của phụ nữ môi nhỏ, chúm chím thì mới được đánh giá cao. Nếu như sở hữu đặc điểm này bị cho là tham ăn, tướng số cũng không tốt.

Tuy nhiên, quan niệm này đã lỗi thời và không phù hợp với tiêu chuẩn cái đẹp hiện nay nữa. Ngoài ra, các nhà nhân tướng học cũng cho biết phụ nữ miệng rộng, môi dày, tiếng nói hơi vang lại là người sống tích cực, cởi mở, thân thiện, hào phóng, làm việc gì cũng khí thế,…

Thông thường những người này còn được đánh giá là khá mạnh mẽ giống đàn ông. Nếu như miệng đẹp, cân đối, đầy đặn, sắc môi hồng, khóe miệng hơi hướng lên, răng trắng thì chứng tỏ họ có tướng phú quý, đạt được nhiều thành công.  Một số người nổi tiếng có nét miệng rộng như: Hồ Ngọc Hà, người mẫu Thúy Hạnh, hoa hậu Phạm Hương, ca sĩ Đông Nhi,…

Trong trường hợp môi rộng kết hợp với các đặc điểm: Lông mày ngang, nhân trung dài, cửa tai rộng, phía dưới mắt có đường kẻ nằm ngang. Chứng tỏ đây là những người giỏi giang, được các công ty tuyển dụng lựa chọn để cùng phát triển.

Khác với tướng “đàn ông miệng rộng thì sang”, trong trường hợp nữ miệng rộng nhưng cười hở lợi quá nhiều thì đây là những người thích sự tự do, khắc chồng, hôn nhân dễ tan vỡ. Nếu miệng rộng, khóe miệng cụp, trễ xuống thì những người này thuộc dạng bảo thủ, cố chấp, tham lam. Trường hợp răng hô, chứng tỏ là kẻ ăn nói hồ đo, buông tuồng, nhiều thị phi.

Phạm Hương
Phụ nữ miệng rộng có sang hay không còn tùy vào từng trường hợp

Hy vọng với những thông tin mà Viện thẩm mỹ DIVA đã gợi ý trên giúp bạn hiểu hơn về câu nói “đàn ông miệng rộng thì sang”. Hy vọng giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc xem tướng số nhé.

0
Đánh giá