Chu kỳ tái tạo da mặt thường sẽ mất khoảng bao lâu sẽ hoàn thành? Rất nhiều chị em thắc mắc và băn khoăn chưa biết sau một lần thực hiện dịch vụ tái tạo da thì khoảng bao lâu mới phục hồi và làn da mới sẽ thay thế tế bào chế, lớp sừng cũ hoàn toàn. Bài viết này sẽ giải đáp những vấn đề này cho bạn.

1. Chu kỳ tái tạo da mặt mất bao lâu? 

Tái tạo da hay còn gọi là sừng hóa chính là quá trình của các tế bào da mới được sản sinh, tăng cường để thay thế cho những mảng da cũ đã được loại bỏ bởi dịch vụ thẩm mỹ như lăn kim, peel da, công nghệ Laser,… Cấu trúc da mặt và body của chúng ta gồm 3 lớp chính: thượng bì, trung bì, hạ bì. Chu kỳ tái tạo da mặt sẽ được diễn ra ở lớp thượng bì. 

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, chu kỳ tái tạo da mặt sẽ diễn ra trong vòng 28 ngày nhưng đối với những người đang ở độ tuổi 20 – 28 tuổi. Chu kỳ sẽ diễn ra bởi hiện tượng các tế bào da mới ở dưới trung bì hình thành và dần dần được nâng lên nhờ Collagen, Elastin, sau đó những tế bào này sẽ thay thế dần các lớp sừng ở trên cùng của biểu bì da. 

chu-ky-tai-tao-da-1
Chu kỳ tái tạo da mặt mất bao lâu? 

Chính vì sự hỗ trợ của các sợi Collagen và Elastin nên thời gian diễn ra chu kỳ tái tạo da sẽ rơi vào khoảng 28 ngày. Nhưng khi ở độ tuổi ngày càng cao, các sợi Collagen bị đứt gãy, thiếu hụt, làn da mất độ ẩm, chu kỳ tái tạo da sẽ bị rối loạn cả về thời gian lẫn chất lượng.

Biểu hiện rõ nhất về chu kỳ tái tạo da mặt của người thuộc độ tuổi 20 sẽ diễn ra trong vòng 28 ngày, còn người từ 30 – 40 tuổi sẽ mất khoảng 40 ngày mới thực hiện xong việc tái tạo tế bào mới. Bởi sau độ tuổi 30 – 40, đặc biệt là phụ nữ, làn da bị thiếu hụt các sợi Collagen trầm trọng, cộng thêm các dấu hiệu lão hóa khác khiến quá trình tái tạo da chậm lại, không còn hoạt động tốt như trước nữa. 

chu-ky-tai-tao-da-2
Cấu trúc da mặt và body của chúng ta gồm 3 lớp chính: thượng bì, trung bì, hạ bì

Trong 28 ngày diễn ra chu kỳ tái tạo da mặt và body, sẽ có 14 ngày đầu tiên để tế bào da chết bắt đầu bong ra khỏi lớp biểu bì và 14 ngày còn lại là thời gian để tế bào da mới hình thành, thay thế lớp sừng cũ đã được loại bỏ. 

2. Chu kỳ tái tạo da bình thường khoảng bao lâu?

Chu kỳ tái tạo tế bào da bình thường diễn ra khoảng 28 – 30 ngày, đây được xem là chu kỳ chuẩn. Có rất nhiều yếu tố tác động, quyết định đến chu kỳ táo tạo da bình thường. Do đó, tùy thuộc vào độ, loại da mà quá trình sẽ diễn ra trong khoảng thời gian phù hợp mà cơ thể đã tự điều tiết. 

Nhiều người cho rằng, nên thay đổi thời gian chu kỳ tái tạo da bình thường của con người bằng các dịch vụ thẩm mỹ. Thế nhưng thực tế việc tác động của các phương pháp thẩm mỹ đến chu kỳ tái tạo da không phải là điều có lợi. Bởi cơ thể chúng ta luôn biết cách tính toán mọi cơ chế hoạt động sao cho phù hợp với cơ địa của chính chủ.

chu-ky-tai-tao-da-3
Chu kỳ tái tạo da bình thường khoảng bao lâu?

Do đó, nếu vì nóng lòng muốn có làn da đẹp mà lựa chọn peel da, lăn kim,… để thúc đẩy quá trình thay da, rút ngắn thời gian của chu kỳ tái tạo da sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho chính làn da của bạn. Muốn có được làn da căng mướt, mịn màng, trắng sáng như ý, đòi hỏi phải có một khoảng thời gian để tái tạo da thích hợp. Vì thế mà chu kỳ tái tạo da bình thường sẽ mất khoảng 28 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Nếu chu kỳ tái tạo da càng diễn ra chậm thì làn da của bạn sẽ càng xuất hiện nhiều vấn đề như: mụn, lỗ chân lông to, nhiều nếp nhăn, chảy xệ, thâm nám, đen sạm… Vì thế hãy luôn bổ sung đủ nước, độ ẩm, vitamin, tẩy tế bào chết, bảo vệ da đúng cách để kích thích quá trình tái tạo da diễn ra từ 20 – 28 ngày.

chu-ky-tai-tao-da-4
Luôn bổ sung đủ nước, độ ẩm, vitamin, tẩy tế bào chết, bảo vệ da đúng cách để kích thích quá trình tái tạo da

3. Những ảnh hưởng do chu kỳ tái tạo da bị rối loạn

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, quyết định đến chu kỳ tái tạo da bình thường của con người. Quá trình tái tạo da bị rối loạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sắc đẹp của các chị em, mà không phải ai cũng biết. 

1. Hình thành nếp nhăn 

Hình thành nếp nhăn là một trong những ảnh hưởng xấu mà chu kỳ tái tạo da bị rối loạn gây ra cho chúng ta. Rối loạn chu kỳ tái tạo da sẽ làm suy giảm khả năng hình thành rào chắn bảo vệ da. Lượng nước ở bên trong biểu bì sẽ bị lấy đi, thoát ra ngoài, dẫn đến tình trạng khô da, dễ xuất hiện các nếp nhăn, vết chân chim. 

chu-ky-tai-tao-da-5
Hình thành nếp nhăn 

2. Xuất hiện mụn trứng cá

Đây là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của tình trạng rối loạn chu kỳ tái tạo da. Lúc này, các lớp sừng trên da bị cứng lại, không thể đào thải hay loại bỏ. Chúng bám chặt trên bề mặt da, lỗ chân lông, khiến bã nhờn tiết ra gây bít tắt, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó, tình trạng viêm nhiễm nang lông, hình thành mụn trứng cá xuất hiện ngày càng nhiều trên da. 

chu-ky-tai-tao-da-6
Xuất hiện mụn trứng cá

3. Nám da, đen sạm

Một trong những biểu hiện khác của tình trạng rối loạn chu kỳ tái tạo da đó chính là thâm nám, đen sạm. Những người nào có chu kỳ tái tạo da mặt không bình thường diễn ra sớm hơn 28 ngày thì làn da dễ bị hu tổn bởi ánh nắng mặt trời. Bởi lúc này những lớp sừng mới chưa được liên kết chặt chẽ và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ da của nó. Dẫn đến làn da của chúng ta bị nám, đen sạm do các tia UVA/UVB gây ra. 

chu-ky-tai-tao-da-7
Rối loạn chu kỳ tái tạo da đó chính là nám da, đen sạm

Lăn kim tái tạo da sẽ giúp bạn sở hữu làn da đẹp nhịn nhàng, trắng sáng, giảm thâm mụn, sẹo rỗ hiệu quả. Nếu mọi người muốn được giải đáp thêm về dịch vụ lăn kim tái tạo da tại Viện thẩm mỹ DIVA thì hãy gọi ngay đến số 1900 2222 để được tư vấn miễn phí nhé!

366
5/5 (1 bình chọn)