Nhiều bạn trẻ thường chơi game để giải trí, giảm áp lực cuộc sống. Thế nhưng, chơi game quá nhiều sẽ dẫn đến hệ lụy là tích trữ mỡ vòng 2. Hôm nay Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp cung cấp thêm cho bạn thông tin chơi game tốn bao nhiêu calo? Chơi gam thế nào để giảm cân hiệu quả?

1. Chơi game tốn bao nhiêu calo?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chester ở Vương quốc Anh đã tiến hành một nghiên cứu nói rằng các trò chơi vận động có thể giúp bạn giảm cân. Các trò chơi điện tử thông thường hầu hết chỉ là ngồi và chơi, nhưng cũng có những trò chơi kết hợp vận động nên có thể giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo.

Vậy chơi game tốn bao nhiêu calo? Đối với một người bình thường chơi trò chơi điện tử hoặc trò chơi trên máy tính có thể đốt cháy 75 – 100 calo mỗi giờ. Cụ thể, trò chơi có tên Just Dance có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 400 calo trong 1 giờ. Từ đó có thể thấy rằng dù tham gia các trò chơi thông thường hay các trò chơi vận động sẽ giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo, biết đâu đây sẽ là một hình thức giải trí hiệu quả con có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

rò chơi điện tử hoặc trò chơi trên máy tính có thể đốt cháy 75 - 100 calo mỗi giờ
Trò chơi điện tử có thể đốt cháy 75 – 100 calo mỗi giờ

2. Cách giúp không trữ mỡ bụng khi chơi game

Chơi game tốn bao nhiêu calo? Cách chơi game không bị mỡ bụng tích trữ? Dưới đây là một số cách để bụng không bị phệ khi chơi game lâu, bạn có thể tham khảo:

Ngồi thẳng lưng

Giữ thẳng lưng khi chơi game sẽ giúp kéo căng cơ bụng và hạn chế tích mỡ vòng hai.

Luôn hóp bụng

Siết cơ bụng sẽ giúp cơ bụng hoạt động bền bỉ và giảm lượng mỡ thừa ở bụng. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bụng mình đang to ra, hãy hít một hơi thật sâu và hóp bụng lại. Lâu dần, điều này sẽ trở thành một thói quen tốt cho bạn.

Kết hợp tập thể dục

Đây được cho là cách nhiều người lựa chọn để hạn chế bụng to. Bạn có thể thực hiện các hoạt động thể dục yêu thích hoặc chơi trò chơi trong khoảng 2 giờ, bạn có thể đứng lên và ngồi xuống 30 lần liên tục hoặc thực hiện một số bài tập vươn vai, kéo giãn toàn thân.

Uống nước lọc

Những bạn hay chơi game lâu nên uống nhiều nước lọc hơn, đứng dậy lấy cốc nước rồi nhâm nhi. Tuy đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn tỉnh táo và tiêu hao nhiều năng lượng. Ngoài ra, sử dụng nhiều nước lọc sẽ mang đến cho bạn làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Nghe nhạc nhún nhảy

Khi trò chơi kết thúc, bạn có thể ngay lập tức tự thưởng cho mình một bản nhạc sôi động để có thể nhún nhảy theo điệu nhạc khi vẫn đang ngồi trên ghế. Điều này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và đốt cháy calo hiệu quả, hạn chế sự phát triển của vòng 2.

Cách giúp không trữ mỡ bụng khi chơi game
Cách giúp không trữ mỡ bụng khi chơi game

3. Tham khảo các loại game giảm cân hiệu quả

Chơi game tốn bao nhiêu calo? Các loại game giúp các bạn có thể giảm cân nhanh. Dưới đây là một số các loại game có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả:

Game Kinect Adventures

Đây là một trò chơi nhập vai, bạn sẽ phải thực hiện các động tác như nhảy để ghi điểm, giẫm lên lưng vịt… những hoạt động tuyệt vời của trò chơi sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 215 calo trong 20 phút. Vì vậy, hãy trải nghiệm và cảm nhận hiệu quả của trò chơi này!

Game Kinect Adventures
Game Kinect Adventures

Game Kinect Dance Central 2

Trong trò chơi này, bạn phải nhảy liên tục theo điệu nhạc và làm theo hướng dẫn trong trò chơi. Các chuyển động trong trò chơi mang lại sẽ giúp bạn giảm cân và vui vẻ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn chơi gôn, cầu lông và các môn thể thao khác để có những hoạt động giải trí nhưng vẫn có thể được đốt cháy calo.

Đặc biệt, ngoài việc chơi các trò chơi vận động, bạn sẽ cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để đạt được kết quả như mong muốn.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi chơi game tốn bao nhiêu calo? Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn lựa chọn được loại trò chơi vừa có thể giải trí vừa giúp bản thân giảm cân giữ dáng thon gọn. 

17
Đánh giá