Chủ đề: Làm Đẹp

Hiện nay, có hai câu quen thuộc để nói về điềm báo khi chim bay vào nhà là “đất lành chim đậu” và “chim sa cá nhảy”. Do đó, việc chim bay vào nhà có tốt không và mang đến điềm báo gì được nhiều bạn quan tâm. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp hiện tượng chim bay vào nhà có tốt không nhé!

1. Loài chim nào bay vào nhà mang đến điềm tốt?

Chim bay vào nhà có tốt không? Theo quan niệm ngày xưa, các loại chim thân thiện như chim sẻ, chim khách, chim cu, chim gõ kiến,… khi bay vào nhà sẽ mang đến điềm tốt, tin vui cho gia chủ. Nếu những loại chim này bay vào nhà, chắc chắn nó sẽ mang đến tài lộc, may mắn. Do đó, bạn không nên xua đuổi hoặc lo lắng khi chúng lang thang trong sân nhà nhé!

Loài chim nào bay vào nhà mang đến điềm tốt?
Loài chim bay vào nhà mang đến điềm tốt là chim sẻ, chim khách, chim bồ câu

2. Loài chim nào bay vào nhà báo hiệu tin xấu?

Chim bay vào nhà có tốt không còn phải dựa vào từng loài chim cụ thể. Theo quan niệm xưa, những chú chim như diều hâu, chim lợn, chim cú là loài không hiền lành và thân thiện với con người. Do đó, nếu chúng bay vào nhà thì có thể báo hiệu điều không hay sẽ xảy ra với bạn.

Ngoài ra, những loài chim chỉ đứng ngoài và kêu to cũng mang đến điềm báo gia đình bạn đang gặp trắc trở hoặc nguy hiểm. Chúng có thể báo hiệu gia đình sắp có người chết, liên quan đến pháp luật hoặc công việc làm ăn không được thuận lợi. Tuy nhiên, nếu gặp những loài chim này bay vào nhà thì bạn không nên xua đuổi mà hãy tìm cách khác để dụ chúng tự ra khỏi nhà.

Loài chim nào bay vào nhà báo hiệu tin xấu?
Loài chim bay vào nhà báo hiệu tin xấu như cú mèo, chim lợn

3. Chim bay vào nhà có tốt không? Mang điềm báo gì?

Để biết được chim bay vào nhà có tốt không thì chúng ta phải xét theo nhiều yếu tố khác nhau. Với mỗi loài chim và thời gian khác nhau sẽ mang đến điềm báo tốt hoặc xấu riêng. Sau đây hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA giải đáp “chim bay vào nhà có tốt không?” nhé!

3.1. Chim bay vào nhà ban ngày

Chim bay vào nhà có tốt không? Nếu chim bay vào nhà vào ban ngày thì đây chỉ là hiện tượng chim non lạc đường, mất phương hướng hoặc lạc đàn. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên phóng thích chúng đi. Còn nếu trường hợp cả đàn chim bay vào nhà thì có thể chúng đã phát hiện điều gì đó trong căn nhà như xác côn trùng, động vật không xương,…

Chim bay vào nhà ban ngày
Chim bay vào nhà có tốt không thì ban ngày chúng sẽ không báo hiệu điều gì nguy hiểm cả

3.2. Chim bay vào nhà buổi tối

Vào buổi tối thì chim thường sẽ ít xuất hiện bởi khả năng phương hướng của chúng tốt hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sẽ gặp một số loài chim sống về đêm như cú mèo, chim lợn, quạ,…

Những loài chim sống về đêm thường có tiếng kêu vô cùng ám ảnh, ghê sợ nhưng cũng chưa hẳn chúng sẽ mang đến điềm báo xui xẻo. Ngược lại, chúng có thể mang đến điềm báo là bạn sắp gặp may mắn, được quý nhân phù trợ và không phải lo lắng về nợ nần.

3.3. Chim khách bay vào nhà

Chim bay vào nhà có tốt không? Nếu là chim khách bay vào nhà thì sẽ mang đến điềm báo tốt cho bạn. Bởi đây là loài chim thân thiện với con người, khi chúng bay vào nhà có nghĩa bạn sẽ nhận được tin vui hoặc khách quý đến chơi.

chim khách bay vào nhà
Chim bay vào nhà có tốt không nếu là chim khách sẽ mang đến điềm báo tốt

3.4. Chim đang bay thì đổi hướng

Nếu thấy một chú chim đang bay trên trời nhưng đột ngột quay đầu lại thì có nghĩa công việc, tình cảm của bạn sắp tới sẽ bị cản trở, không được suôn sẻ. Do đó, nếu gặp hiện tượng này thì bạn hãy cẩn thận trong công việc và chuyện tình cảm của mình nhé bởi sẽ có người ghen tị, hãm hại.

Chim đang bay thì đổi hướng
Chim đang bay thì đổi hướng sẽ đem đến điềm báo không tốt

3.5. Chim bay đậu trong thuyền ở ngoài biển

Đối với những ngư dân thường đi biển thì tàu thuyền chính là căn nhà của họ. Nếu thấy hiện tượng chim bay vào thuyền thì có thể báo hiệu rằng chuyến tàu của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, bình an và thuận lợi.

Tuy nhiên, nếu chim bay đậu vào thuyền là hải âu thì có thể đem đến điềm báo không tốt lành. Loài chim này có thể báo hiệu rằng chuyến tàu của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại, sóng gió. Do đó, bạn cần phải thật cẩn trọng khi gặp trường hợp hải âu đậu trong thuyền.

Chim bay đậu trong thuyền ở ngoài biển
Hải âu bay đậu trong thuyền ở ngoài biển sẽ báo hiệu điềm xấu cho chuyến tàu

3.6. Phân chim rơi vào đầu khi ở trong nhà

Theo quan niệm tâm linh, nếu phân chim rơi vào đầu khi đang ở trong nhà có thể là điềm báo bạn sẽ gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Có thể bạn sẽ gặp được nhiều lộc lá và sự may mắn này thường xuất hiện trong thời gian ngắn.

3.7. Chim cú mèo bay vào nhà

Theo quan niệm Việt Nam thì chim cú mèo là biểu tượng cho điềm báo về sự xui xẻo, cái chết. Do đó, chim cú mèo bay vào nhà có tốt không thì nó sẽ mang đến vận xui, sự bất an và lành ít dữ nhiều cho gia chủ.

Theo quan niệm phương Tây thì cú mèo lại là biểu tượng của sự thông thái và hiểu biết. Do đó, họ quan niệm việc chim cú mèo bay vào nhà là sự may mắn, mang đến sự thông thái, thuận lợi cho gia chủ. Do đó, chim bay vào nhà có tốt không thì loài này rất bình thường, không mang đến điều gì bất chắc.

Chim cú mèo bay vào nhà
Chim bay vào nhà có tốt không thì loài cú mèo không mang đến điều gì bất chắc

3.8. Chim bồ câu bay vào nhà

Theo quan niệm xưa thì chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình, còn trong tôn giáo loài này đại diện cho những điều thiện lành và tốt đẹp. Do đó, chim bồ câu bay vào nhà thường mang đến điềm báo tốt, gia đình sắp có tin vui về hôn nhân, mọi chuyện đều thuận lợi, giàu sang thịnh vượng.

Chim bồ câu bay vào nhà
Chim bồ câu bay vào nhà mang đến sự may mắn và niềm vui cho gia chủ

3.9. Chim rẻ quạt bay vào nhà

Chim bay vào nhà có tốt không? Nếu loài chim bay vào nhà là rẻ quạt thì nó sẽ mang đến điềm báo tốt cho gia đình bạn. Loài chim này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui, may mắn và thành công hơn trong mọi việc.

Chim rẻ quạt bay vào nhà
Chim rẻ quạt bay vào nhà mang đến điềm báo tốt cho gia đình

3.10. Chim chào mào bay vào nhà

Nếu chim chào mào bay vào nhà và hót thì chứng tỏ gia đình của bạn sắp gặp nhiều may mắn và niềm vui. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp chim bay vào nhà và đang cố gắng tìm lối thoát thì bạn nên phóng sinh chúng để tránh gặp điều không may.

Chim chào mào bay vào nhà
Chim chào mào bay vào nhà mang đến sự may mắn và niềm vui

3.11. Chim sáo bay vào nhà

Theo quan niệm xưa, chim sáo bay vào nhà sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Loài chim này thường xuất hiện ở đồng quê và là bạn thân của con người nên nó rất hiền lành, thân thiện, ít mang ý nghĩa xấu. Do đó, nếu gặp chim sáo bay vào nhà thì bạn đừng lo lắng nhé!

Chim sáo bay vào nhà
Chim bay vào nhà có tốt không thì loài sáo không mang đến điềm báo gì

3.12. Chim chích chòe bay vào nhà

Chích chòe là loài chim mang đến ý nghĩa vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc. Do đó, nếu chim chích chòe bay vào nhà và hót vang hoặc làm tổ thì có nghĩa gia đình bạn sẽ gặp nhiều điều may mắn, hạnh phúc.

Chim chích chòe bay vào nhà
Chim chích chòe bay vào nhà mang ý nghĩa sự vui vẻ và hạnh phúc

3.13. Chim cuốc bay vào nhà

Theo quan niệm dân gian, chim khách vào nhà là báo hiệu rằng gia đình sắp có khách quý ghé thăm. Do đó, chim cuốc bay vào nhà báo hiệu cho những điều tốt lành và nhắc nhở gia chủ nên dọn dẹp để chuẩn bị đón khách quý.

Chim cuốc bay vào nhà
Chim cuốc mang điềm báo nhà bạn sắp có khách ghé thăm

3.14. Chim yến phụng bay vào nhà

Chim bay vào nhà có tốt không? Nếu loài chim bay vào nhà là yến phụng thì nó đem đến điều tốt lành cho gia chủ. Chim yến phụng bay vào nhà sẽ mang đến những điều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Chim yến phụng bay vào nhà
Chim yến phụng bay vào nhà mang đến điều tốt lành cho gia chủ

3.15. Chim bay vào nhà hót

Nếu chim bay vào nhà và cất tiếng hót thường mang đến nhiều sự may mắn, thuận lợi cho gia đình. Chim bay vào nhà, hót sẽ báo hiệu chuyện làm ăn kinh doanh của gia chủ rất thuận lợi và sắp tới gặp nhiều vận may, được thăng quan tiến chức trong công việc.

Chim bay vào nhà hót
Chim bay vào nhà hót mang đến sự may mắn và thuận lợi

3.16. Chim trắng bay vào nhà

Nếu chim trắng bay vào nhà thì đây là điềm báo công việc của bạn không được thuận lợi và dự đoán vận hạn sắp xảy ra. Chim trắng bay vào nhà có thể báo hiệu gia đình bạn sắp xảy ra mâu thuẫn, không khí căng thẳng. Tuy nhiên, nếu loài chim trắng bay vào nhà là chim bồ câu hoặc chào mào thì bạn không cần lo lắng bởi nó không mang đến điềm báo gì xấu.

Chim trắng bay vào nhà
Chim trắng bay vào nhà dự đoán vận hạn sắp xảy ra

3.17. Chim bay vào nhà rồi chết

Chim bay vào nhà có tốt không? Nếu chim bay vào nhà và gục chết thì thường báo hiệu cho việc gia đình sắp gặp những chuyện không may trong làm ăn, xảy ra thất thoát tiền của. Để hóa giải thì gia chủ nên tìm cách chôn cất chim chết và làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức về sau.

Chim bay vào nhà rồi chết
Chim bay vào nhà rồi chết báo hiệu gia đình sắp gặp khó khăn

4. Chim xấu bay vào nhà thì cần phải làm gì?

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được “chim bay vào nhà có tốt không?” rồi đúng không? Bên cạnh những chú chim tốt thì các loài chim xấu khi bay vào nhà thường mang đến nhiều điều xui xẻo, không may nên hay bị ghét. Do đó, cũng có nhiều bạn tò mò khi chim xấu bay vào nhà thì nên làm gì để tránh vận xui.

Khi chim bay vào nhà, nhiều người sẽ có xu hướng xua đuổi hoặc đập chết chúng. Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh thì điều này là không nên. Bởi việc xua đuổi hoặc đập chết chúng có nghĩa là bạn đang dính vào nghiệp của con chim đó mang lại.

Do đó, nếu gặp những chú chim mang điềm xấu bay vào nhà thì bạn nên dụ chúng ra khỏi nhà bằng nhiều cách khác nhau như quăng thóc ra đường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tu tâm, làm nhiều điều thiện để khi gặp chuyện xui xẻo sẽ giảm bớt gánh nặng tinh thần.

Chim xấu bay vào nhà thì nên làm gì?
Chim xấu bay vào nhà thì nên tìm cách dụ chúng ra

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã giải đáp được thắc mắc chim bay vào nhà có tốt không và mang đến điềm báo gì? Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé! Nếu còn gì thắc mắc về các hiện tượng tâm linh khác, bạn có thể truy cập website của Viện thẩm mỹ DIVA để tìm hiểu thêm nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

0
Đánh giá