Chỉ tay ngang là một đặc xuất hiện trên tay nam lẫn nữ, thông qua đó có thể dự đoán được tính cách, vận mệnh mỗi người. Nếu bạn đang phân vân không biết chúng có ý nghĩa gì thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

1. Đường chỉ tay ngang là gì?

Đường chỉ tay ngang khá đặc biệt và khác với những chỉ tay còn lại. Thông thường, dựa vào độ nông, sâu, đậm, nhạt hoặc đường rẽ nhánh mà người ta có thể dự đoán được vận mệnh về tương lai, tài năng, của cải,… Nhìn bao quát sẽ thấy đường chỉ tay này khá đặc biệt, không phải ai cũng sở hữu được.

Chính vì sự đặc biệt của chỉ tay ngang mà người sở hữu cũng có tính cách nổi bật, thông minh, tài trí hơn người. Đặc biệt, họ còn biết tận dụng cơ hội để đạt được thành công và rất tích cực trong cuộc sống, khi làm gì cũng quyết tâm đến cùng.

Người có chỉ tay ngang
Người có chỉ tay ngang khá đặc biệt

2. Cách nhận biết chỉ tay ngang

Thông thường, trên tay mỗi người chứa khoảng 3 đường căn bản là: Tâm Đạo, Trí Đạo, Sinh Đạo và chỉ tay ngang được tạo thành do có đường Tâm Đạo, Trí Đạo chập lại. Khi nhìn vào bàn tay, chúng ta sẽ thấy có cảm giác bị chia thành 2 nửa.

Nhìn vào tướng tay có thể dự đoán được những người này rất ngay thẳng, năng lực làm việc được đánh giá cao. Dù có gặp đôi chút khó khăn trong cuộc sống nhưng nhờ vào sự nỗ lực mà họ vượt qua dễ dàng.

Bàn tay
Chỉ tay nằm ngang do đường Tâm Đạo và Trí Đạo chập lại tạo thành

3. Luận giải ý nghĩa đường chỉ tay ngang ở nam và nữ

Như đã chia sẻ, người có chỉ tay ngang thường thông minh, quyết đoán và luôn làm theo lý trí. Trong trường cả 2 bàn tay có đặc điểm này chứng tỏ bạn là thiên tài, được nhiều người nể phục. Để hiểu rõ hơn, Viện thẩm mỹ DIVA mời bạn điểm qua phần luận giải này theo phong thủy và nhân tướng học nhé!

3.1. Chỉ tay ngang ở nữ

Dựa vào độ đậm nhạt, nông sâu của đường chỉ tay ngang mà chúng ta sẽ đoán được cuộc đời của những người này. Theo các chuyên gia nhân tướng học cho biết người sở hữu đặc điểm này có tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên như sau:

Tiêu chí Luận giải
Tính cách – Theo nhân tướng học, những cô nàng có chỉ tay ngang rất hiền lành, đôi khi hơi sân si, hóng hớt chuyện nhưng họ rất vui vẻ, thân thiện.

– Trong các mối quan hệ, những cô nàng này luôn nhiệt tình, chủ động tiếp cận mọi người và không bao giờ để bụng vì những câu nói của đối phương.

– Dù vui hay buồn thì họ cũng chia sẻ với người bên cạnh. Đặc biệt, nhờ vào sự nhiệt tình giúp các mối quan hệ gắn bó mật thiết hơn.

Sự nghiệp – Tuy không có quá nhiều tài năng nhưng nhờ vào khả năng ăn nói, khéo léo trong giao tiếp mà những cô nàng này đã chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Vì vậy, được đánh giá là phù hợp với công việc kinh doanh.

– Để có được thành công nhất định buộc bạn phải trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau. Đặc biệt, thành công của họ còn được đánh đổi qua nhiều thời gian, công sức.

– Càng về hậu vận sự nghiệp mở rộng, thăng tiến. Theo đó, cuộc sống cũng sung túc, đầy đủ, an nhàn và hạnh phúc.

Tình duyên – Trong tình duyên, những người có chỉ tay ngang khá lận đận, mặc dù là người chung tinh nhưng vẫn không chọn được đối phương phù hợp. Nếu như chấp nhận sống cùng thì về sau bạn phải chịu nhiều tổn thương, nước mắt.

– Cuộc sống hôn nhân không được như ý muốn nên dễ dẫn đến ly hôn.

Tài lộc – Những người có chỉ tay ngang dễ kiếm được nhiều tiền bạc, tích lũy tài sản.
Tay nữ
Chỉ tay ngang ở nữ giới

3.2. Chỉ tay ngang ở nam

Bên cạnh ý nghĩa đường chỉ tay ngang của nữ thì ở nam giới cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Những nhìn chung họ có công việc suôn sẻ, tính cách chân thành. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng khám phá bảng phân tích sau:

Tiêu chí Luận giải 
Tính cách – Chàng trai có chỉ tay ngang bên trái hay phải đều là người nhân hậu, rất hiền lành. Hơn nữa, họ còn khôn ngoan và nhạy cảm trong mọi trường hợp. Thế nên, khi gặp khó khăn sẽ tìm được cách giải quyết thay vì đầu hàng.

– Nhờ khả năng quan sát, óc phân tích mà họ còn biết cách nhìn sự việc với nhiều góc độ khác nhau. Trong mối quan hệ bạn bè cùng gia đình cũng bền chặt, gắn kết vì những anh chàng này sống rất tình cảm. Do đó, họ có thể cho đi mà không cần nhận lại, giúp đỡ người khác không cần suy nghĩ nhiều.

Sự nghiệp – Trong sự nghiệp những người này có tham vọng lớn, khi đã xác định được mục tiêu thì họ quyết theo đuổi đến cùng.

– Đôi lúc những chàng trai này hơi cố chấp, bảo thủ, chỉ làm những gì mà mình thích. Mặc dù được mọi người ngăn cản nhưng không cảm thấy lung lay. Dẫu vậy, trên con đường sự nghiệp của họ gặp không ít khó khăn, vấp ngã. Thế nhưng, đây chính là bài học quý giá giúp họ vững vàng hơn trong tương lai.

Tình duyên – Phần lớn, chàng trai có đường chỉ tay ngang rất lụy tình, yếu đuối, không dám làm tổn thương đến ai. Ngoài ra, khi đã yêu sẽ trao trọn tình cảm, thế nhưng họ cũng không ít lần đổ vỡ mới tìm được nửa kia phù hợp.
Tài lộc – Nam giới có đường tài lộc tốt, tích lũy nhiều của cải
Tay nam
Chỉ tay ngang ở nam giới

Hy vọng, với những thông tin Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp trên đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của đường “chỉ tay ngang” ở nam và nữ. Để biết thêm nhiều vấn đề bổ ích trong cuộc sống hãy theo dõi chúng tôi nhé.

0
1/5 (1 bình chọn)