Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn đang được nhiều người quan tâm. Đây đều là 2 môn thể thao được nhiều người sử dụng để đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn bộ môn giúp giảm cân nhanh chóng, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết về đạp xe và chạy bộ để có quyết định đúng đắn.

1. Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?

Nếu muốn biết chi tiết giữa chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn thì bạn cần dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến các ưu, nhược điểm của từng phương pháp giảm cân. Chỉ cần cùng Viện thẩm mỹ DIVA phân tích, bạn sẽ tìm được các cách đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

1.1. Chạy bộ giảm cân có nhanh không?

Phương pháp chạy bộ giảm cân đã và đang được nhiều người chọn thực hiện. Cách này không yêu cầu các dụng cụ thể thao chuyên dụng, chỉ cần bộ trang phục thấm hút mồ hôi cùng đôi giày mềm mại đã có thể thoải mái thực hiện.

Theo nghiên cứu của Hội đồng tập thể dục của Mỹ cho rằng, trung bình mỗi phút chạy bộ sẽ đốt cháy 10.8 calo đối với người nặng 140kg. Nhưng, số lượng calo thực đốt của mỗi người không giống nhau. Chúng phụ thuộc vào tốc độ chạy, tư thế, thời gian và cân nặng của mỗi người. Chỉ khi kiên trì chạy bộ trong suốt thời gian dài mới mang lại hiệu quả cao.

Chạy bộ được khuyến khích nên thực hiện dù chạy một chỗ hay quãng đường dài. Bởi, cách giảm cân này mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như giữ vóc dáng đẹp, tăng cường sức khỏe, tốt cho hệ tim mạch. Chúng phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau nên ngày càng được ưu tiên chọn lựa.

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn
Nhiều người thắc mắc chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn

1.2. Đạp xe giảm cân có hiệu quả không?

Bên cạnh chạy bộ, đạp xe giảm cân cũng trở thành lựa chọn của nhiều người. Bộ môn này thường dựa vào điều kiện thời tiết thuận lợi và đòi hỏi bạn cần có xe đạp mới thực hiện được. Đạp xe mang lại nhiều ưu điểm nổi bật, tốt cho hệ tim mạch, giúp xương khớp dẻo dai. Nếu kiên trì đạp xe, bạn sẽ đốt cháy được mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng, đối với 1 người nặng 140kg, khi đạp xe sẽ đốt cháy khoảng 6.4 calo. Lượng calo được đốt cháy từ đạp xe cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tốc độ, thời gian,… Do đó, bạn có thể cho rằng chạy bộ thường cho hiệu quả tốt hơn đạp xe.

Đạp xe giảm cân hiệu quả
Đạp xe giảm cân hiệu quả

2. Lưu ý khi tập luyện thể dục thể thao giảm cân

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn, bạn đã được giải đáp trên đây. Muốn chọn lựa hình thức tập luyện thể dục thể thao nào phù hợp cần dựa vào nhiều yếu tố như sức khỏe, sở thích,… Nếu muốn thể dục thể thao giảm cân hiệu quả, cần tham khảo những lưu ý dưới đây:

 • Chỉ nên chọn những bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng nếu có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến xương khớp.
 • Nên tập luyện tùy thuộc vào tình hình sức khỏe để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.
 • Trong quá trình tập luyện bạn cần chú ý đến yếu tố kỹ thuật để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Luôn cần phải khởi động trước khi tập luyện.
 • Nên thể dục thể thao trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 2 tiếng.
 • Khi thể dục thể thao cần phải bổ sung nước cho cơ thể.
 • Thể dục thể thao không có hiệu quả tức thì nên bạn cần chú ý phải kiên trì thực hiện.
chỉ nên chạy bộ vừa sức
Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn đã được giải đáp

3. Lipo Theramax Plus giảm cân hiệu quả

Muốn nhanh chóng giảm cân hiệu quả bạn nên sử dụng công nghệ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA. Công nghệ hiện đại sẽ nhanh chóng loại bỏ được mỡ thừa trên cơ thể.

 • Công nghệ hiện đại giúp đào thải mỡ thừa nhanh chóng.
 • Hiệu quả giảm mỡ dễ dàng thấy được ngay liệu trình đầu tiên.
 • Lipo Theramax Plus không xâm lấn, dùng nhiệt năng hóa lỏng mỡ thừa sau đó đào thải ra ngoài cơ thể thông qua hệ bài tiết.
 • Sau khi giảm mỡ bạn có thể ra về ngay mà không cần nghỉ dưỡng.
 • Hiệu quả lâu dài, không lo tái béo.

Câu hỏi “Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?” đã được Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ trên đây. Bạn sau khi tham khảo có thể an tâm chọn cho mình môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Đừng quên liên hệ đến hotline 1900 2222 nếu bất cứ khi nào bạn có nhu cầu giảm mỡ công nghệ cao Lipo Theramax Plus hiện đại.

845
Đánh giá