Cấy chỉ collagen mũi là phương pháp làm đẹp hiện đại được phổ biến tại Hàn Quốc, cho đến nay đã áp dụng phổ biến tại nhiều Quốc gia. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu cấy collagen là gì? Cấy collagen có tốt không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cấy chỉ collagen mũi là gì?

Cấy chỉ collagen mũi – loại hình khá phổ biến giúp cải thiện tình dáng mũi tốt nhất. Bên cạnh đó, khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ không cần phải đụng chạm dao kéo hay cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Hơn nữa, loại chỉ collagen được dùng trong phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tương tự như sợi collagen trong cơ thể con người vì thế có độ tương thích cao.

Cấy chỉ collagen mũi hiện là phương pháp nâng mũi hiệu quả, ít lộ vết tích thẩm mỹ vì diện tách tác động của sợi chỉ lên bề mặt rất nhỏ. Đồng thời, các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng đưa các sợi chỉ collagen vào để tăng độ cao dáng mũi. Bên cạnh đó, sợi chỉ collagen có hình dạng móc gai nên khi đưa vào sẽ bám chặt và cố định, không lỏng lẻo.

Tiểu phẫu mũi
Cấy chỉ collagen mũi là phương pháp làm đẹp hiện đại được nhiều người yêu thích

2. Ưu – Nhược điểm của cấy chỉ collagen mũi

Sau khi đã hiểu công nghệ cấy chỉ collagen mũi và giúp nâng mũi cao hiệu quả. Tuy nhiên, để biết được phương pháp làm đẹp này có hợp với mình hay không thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu thêm những ưu nhược điểm qua bài biết dưới đây nhé!

Ưu điểm cấy chỉ collagen mũi

  • Do được cấu tạo từ các sợi sinh học (PDO) nên có độ an toàn. Quá trình cấy ghép vào mũi còn giúp sản sinh collagen, elastin tự nhiên trong cơ thể.
  • Quy trình nâng mũi đơn giản, không xâm lấn hay phẫu thuật. Chỉ cần 1 đầu kim tim cực nhỏ đưa chỉ vào và không gây đau nhức.
  • Không lộ vết tích thẩm mỹ.
  • Chi phí thấp, phù hợp với nhiều người.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng.

Nhược điểm của cấy chỉ collagen mũi

  • Phương pháp này chỉ dành cho những ai đã có dáng mũi trước đó và muốn cải thiện cao hơn giúp thu hút ánh nhìn. Còn với việc cánh mũi bè, lệch,… thì không phù hợp.
  • Thời gian duy trì chỉ từ 6 – 12 tháng, nếu bạn muốn giữ dáng mũi thì tiếp tục cấy collagen.
  • Tuy có cấu tạo an toàn nhưng đối với một số cơ địa dễ dị ứng thì nên cân nhắc vì có một số trường hợp sau khi thực hiện nâng mũi xong đã sưng, ngứa,… tốt nhất là nên đến bác sĩ để được tư vấn.
  • Lưu ý không nên cấy chỉ collagen mũi ở địa chỉ kém uy tín vì dễ gây nhiễm trùng, không an toàn.

Dáng mũi cao
Nên lựa chọn chỉ cấy chỉ collagen mũi uy tín để mang đến kết quả làm đẹp như mong đợi

3. Quy trình cấy chỉ collagen mũi

Quy trình thực hiện cấy chỉ collagen mũi cũng vô cùng đơn giản, chỉ diễn ra trong vòng 30 – 45 phút. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung dưới đây.

– Bước 1: Thăm khám tư vấn tình trạng mũi của khách hàng 

Các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn phương pháp cấy chỉ collagen mũi phù hợp

– Bước 2: Gây tê mũi

Điều này giúp giảm cảm giác đau rát khó chịu cho bạn.

– Bước 3: Tiến hành cấy chỉ collagen mũi 

Các bác sĩ sẽ dùng mũi tiêm siêu nhỏ để đưa chỉ vào trong mũi và giúp nâng cao dáng mũi.

– Bước 4: Kiểm tra và dặn dò

Sau khi cấy chỉ collagen mũi xong các bác sĩ sẽ kiểm lại và dặn dò khách hàng cách chăm sóc tại nhà.

Phẫu thuật mũi
Cấy chỉ collagen mũi diễn ra nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian

3. Cấy chỉ collagen mũi duy trì được bao lâu?

Như đã nói ở phần trên, phương pháp cấy chỉ collagen mũi chỉ duy trì được từ 6 – 12 tháng. Tuy nhiên giữ được bao lâu cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau. Do đó, nếu muốn tiếp tục duy trì dáng mũi thì bạn chỉ cần tái tiểu phẫu là được.

Mũi cân đối
Cấy chỉ collagen mũi giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của khách hàng

4. Có nên nâng mũi bằng phương pháp cấy chỉ collagen không?

Nhiều người thắc mắc không biết có nên nâng mũi bằng việc cấy chỉ collagen hay không? Thì theo như các chuyên gia tại Viện thẩm mỹ DIVA cho biết, để lựa chọn một phương pháp nâng mũi phù hợp thì phải dựa vào dáng mũi của khách hàng. Nếu như bạn có dáng mũi mảnh khảnh nhưng muốn cải thiện độ cao thì cấy chỉ collagen mũi sẽ phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, khi lựa chọn nâng mũi bạn nên tìm đến những cơ sở có tên tuổi, để đảm bảo chất lượng nhé.

Dáng mũi cao
Cấy chỉ collagen mũi phù hợp với những người có dáng mũi sẵn
862
Đánh giá