Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?” là câu hỏi mà rất nhiều chị em quan tâm khi lựa chọn một phương pháp thẩm mỹ mắt hai mí. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để lắng nghe giải đáp từ chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA và lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhé!

1. Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Đối với những khuyết điểm mắt như: đôi mắt khá nhỏ, mắt một mí hoặc mí lót, nếp mí không rõ nét, mất cân đối,…tạo cảm giác khuôn mặt mệt mỏi, thiếu sức sống, nhiều người đã lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ nhằm khắc phục, tạo vẻ đẹp cho đôi mắt.

Trong đó, hai phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay giúp tạo mắt hai mí là bấm mí (hay còn gọi là nhấn mí) và cắt mí mắt.

Vậy cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? Phương pháp nào là tốt nhất? Cùng lắng nghe giải đáp của chuyên gia.

1.1. Kỹ thuật thực hiện

Kỹ thuật thực hiện chính là điểm khác biệt đầu tiên giữa hai phương pháp thẩm mỹ mắt hai mí tiên tiến hiện nay.

Đối với phương pháp bấm mí: đây là một giải pháp thẩm mỹ không cần phẫu thuật, hạn chế đụng chạm dao kéo.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ, xác định nếp mí sao cho phù hợp, cân đối với gương mặt, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành luồn chỉ để liên kết da mí với cơ nâng mi (hoặc sụn mi) để tạo nếp mí mới.

Đối với phương pháp cắt mí: đây là một hình thức tiểu phẫu đơn giản, kết hợp cả hai kỹ thuật loại bỏ da chùng, bọng mỡ mắt và tạo nếp mí mới.

Bác sĩ thực hiện đo vẽ đường mí, sau đó dùng dụng cụ thẩm mỹ chuyên dụng can thiệp vào phần mí để loại bỏ khuyết điểm, tiến hành khâu chỉ phần da mí với cơ nâng mí, hình thành liên kết nếp mí, tạo nếp mí to, tròn.

1.2. Đối tượng thực hiện

Cả hai phương pháp trên đều là giải pháp dành riêng cho những trường hợp muốn tạo mắt hai mí, tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với các đối tượng riêng biệt. Vậy cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Phương pháp bấm mí: phù hợp với những đối tượng nam – nữ dưới 30 tuổi, có các khuyết điểm mắt như: mắt một mí, nếp mí mờ nhạt, mí lệch, không cân đối,…mong muốn tạo mắt hai mí nhưng sợ phẫu thuật, ngại đụng chạm dao kéo.

Phương pháp cắt mí: phù hợp với những đối tượng nam – nữ từ 20 tuổi trở lên, đặc biệt phù hợp với người trên 30 tuổi có nhiều khuyết điểm mắt hơn: mắt không có mí, sụp mí mắt, mắt nhiều nếp mí, nhiều da chùng, bọng mỡ,…

Phương pháp cắt mí giúp giải quyết nhiều tình trạng khuyết điểm mắt, mang lại đôi mắt hai mí to tròn, trẻ hóa mắt toàn diện.

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-1
Cắt mí và bấm mí là hai phương pháp giúp tạo đôi mắt hai mí tự nhiên

1.3. Thời gian thực hiện

Bấm mí là kỹ thuật tạo nếp mí đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. Ngược lại với bấm mí, tiểu phẫu cắt mí cần nhiều thời gian hơn, tùy thuộc vào từng tình trạng mí mắt của khách hàng, dao động từ 30 – 35 phút.

Bên cạnh đó, thời gian phục hồi nếp mí đối với phương pháp bấm mí cũng nhanh hơn do không bóc tách hay tác động đến vùng mí, dao động khoảng 5 – 7 ngày là có thể sinh hoạt bình thường.

Đối với phương pháp cắt mí, khách hàng sẽ cần nhiều thời gian phục hồi hơn, bên cạnh đó là chế độ chăm sóc, kiêng cữ khắt khe để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, thường kéo dài từ 7 – 10 ngày hoặc lâu hơn.

1.4. Hiệu quả thẩm mỹ

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào về hiệu quả thẩm mỹ? Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, kết quả thẩm mỹ của hai phương pháp trên sẽ duy trì thời gian khác nhau, trong đó:

Đối với phương pháp nhấn mí: đây là thủ thuật đơn giản, nhanh chóng, tác động nhẹ vùng da ngoài mí mắt, nên thời gian duy trì không lâu, dễ bị tác động bởi quá trình lão hóa da. Thời gian trung bình từ 3 – 5 năm.

Đối với phương pháp cắt mí: đây là tiểu phẫu tác động trực tiếp vào vùng mí, tạo đường mí với liên kết bền chặt, ít chịu tác động ngoài môi trường, duy trì hiệu quả thẩm mỹ kéo dài từ 7 – 10 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn.

Với những giải đáp trên, bạn đã có thể hiểu rõ cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? Cả hai phương pháp đều có những đặc điểm nổi bật riêng, chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cũng nhưng tình trạng mắt mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-2
Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

2. Nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn?

Bên cạnh câu hỏi “Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?” thì rất nhiều chị em còn băn khoăn “Nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn?” và nên lựa chọn phương pháp nào để thực hiện.

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn còn phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ mỗi người, quan trọng nhất là phù hợp với tình trạng mắt của từng khách hàng nhằm mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất, đẹp nhất.

2.1. Ưu điểm phương pháp bấm mí (nhấn mí)

Phương pháp bấm mí là giải pháp giúp tạo đôi mắt hai mí tự nhiên, khắc phục các khuyết điểm mắt không mong muốn mà không cần bóc tách, cắt rạch, phù hợp với những khách hàng không muốn phẫu thuật, ngại đụng chạm dao kéo.

Phương pháp bấm mí cũng phù hợp với những đối tượng nam – nữ còn trẻ, mắt không có quá nhiều khuyết điểm về mỡ thừa, da chùng, giúp kết quả thẩm mỹ đạt cao nhất, kéo dài thời gian duy trì nếp mí.

Đặc biệt, đối với những trường hợp thực hiện nhấn mí, khi muốn đôi mắt trở về trạng thái ban đầu hoặc thực hiện phương pháp thẩm mỹ khác, bạn có thể tháo nếp mí một cách dễ dàng, nhanh chóng.

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-3
Ưu điểm phương pháp bấm mí (nhấn mí)

2.2. Ưu điểm phương pháp cắt mí mắt

Đối với phương pháp cắt mí mắt, có thể giúp giải quyết triệt để mọi khuyết điểm của mắt, loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt, mang lại đôi mắt hai mí tự nhiên, hiệu quả thẩm mỹ duy trì vĩnh viễn.

Đây là phương pháp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là người ngoài độ tuổi 30, bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, giúp trẻ hóa mắt một cách toàn diện hơn.

Tuy nhiên, khi thực hiện cắt mí mắt bạn cần tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để mang lại kết quả tốt nhất, tránh những rủi ro không mong muốn.

Việc lựa chọn cắt mí hay bấm mí sẽ không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà còn phải thông qua sự kiểm tra, thăm khám của bác sĩ, từ đó chỉ định phương pháp tối ưu nhất, phù hợp nhất.

3. Viện thẩm mỹ DIVA – địa chỉ thẩm mỹ mắt hàng đầu

Viện thẩm mỹ DIVA – tự hào là địa chỉ thẩm mỹ mắt hàng đầu, mang đến các dịch vụ bấm mí (nhấn mí) và cắt mí mắt an toàn, hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mang lại sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất.

3.1. Cơ sở thẩm mỹ được cấp giấy phép của Bộ Y tế

Viện thẩm mỹ DIVA là cơ sở thẩm mỹ được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y tế sau khi trải qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn về công nghệ, không gian thẩm mỹ, đội ngũ nhân sự,…

Trong đó, dịch vụ thẩm mỹ mắt tại Viện thẩm mỹ DIVA được thực hiện trong một không gian thẩm mỹ khép kín, dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị, dụng cụ y tế đã được khử trùng, vệ sinh kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng.

3.2. Ứng dụng công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại

Bấm mí và cắt mí tại Viện thẩm mỹ DIVA đều được ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-5
Viện thẩm mỹ DIVA ứng dụng công nghệ thẩm mỹ mắt tiên tiến nhất

3.3. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu

Tại Viện thẩm mỹ DIVA quy tụ đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn đã xử lý hơn 20.000 ca thẩm mỹ mắt cho khách hàng.

Bên cạnh đó, với mắt thẩm mỹ tốt, kỹ thuật xử lý khéo léo, tỉ mỉ, các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA giúp tạo nếp mí to tròn, tự nhiên, giúp đôi mắt hai mí cân đối, phù hợp hơn với gương mặt, đồng thời hạn chế các rủi ro trong quá trình thực hiện.

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-7
Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Viện thẩm mỹ DIVA

3.4. Quy trình thực hiện đạt chuẩn Y khoa

Tại Viện thẩm mỹ DIVA, toàn bộ quy trình bấm mí, cắt mí đều được thực hiện theo tiêu chuẩn trong Y khoa, đảm bảo an toàn cho khách hàng, gồm các bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn
  • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe
  • Bước 3: Sát khuẩn vùng mí
  • Bước 4: Định hình nếp mí mắt
  • Bước 5: Gây tê
  • Bước 6: Tạo nếp mí bằng phương pháp bấm mí hoặc cắt mí
  • Bước 7: Kiểm tra kết quả
  • Bước 8: Hướng dẫn chăm sóc

3.5. Chi phí dịch vụ phải chăng

Viện thẩm mỹ DIVA mang đến dịch vụ bấm mí và cắt mí mắt với mức chi phí phải chăng, phù hợp với nhu cầu khách hàng, cam kết không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

Đặc biết, Viện thẩm mỹ DIVA có rất nhiều chương trình ưu đãi giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt hơn mà không lo về chi phí. Chỉ dành cho 99 khách hàng đầu tiên!

4. Hình ảnh khách hàng trải nghiệm thẩm mỹ mắt tại Viện thẩm mỹ DIVA

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-8

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-9

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-11

cat-mi-va-bam-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-12
***Lưu ý kết quả thẩm mỹ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết cho câu hỏi “Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?”, hy vọng bạn sẽ tìm được một giải pháp phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ hotline 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

353
Đánh giá