Cắt mí mắt là một trong những phương pháp làm đẹp vô cùng phổ biến hiện nay. Có rất nhiều câu hỏi mà nhiều người thắc mắc về công nghệ thẩm mỹ này. Một trong số đó chính là cắt mí sau bao lâu thì đẹp. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy lời giải đáp cho vấn đề nêu trên.

Cắt mí sau bao lâu thì đẹp tự nhiên?

Hiện nay, công nghệ cắt mí mắt đã ngày càng trở nên phổ biến và rất được yêu thích không chỉ đất nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan mà còn có cả Việt Nam. Tuy phương pháp thẩm mỹ này đã quá quen thuộc tuy nhiên, không phải ai cũng biết cắt mí sau bao lâu thì đẹp. 

Để trả lời cho câu hỏi cắt mí sau bao lâu thì đẹp hài hòa, tự nhiên và giống thật nhất, các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ: “Trước khi đôi mắt sở hữu đường mí đẹp chuẩn như ý, thì bạn cần trải qua 3 giai đoạn chính trong quá trình hình thành, phục hồi và ổn định đường mí mắt mới.” 

Theo các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, thời gian để hình thành và có được đường mí đẹp chuẩn sẽ phải trải qua từ 7 – 14 ngày. Đây là khoảng thời gian trung bình, còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ, cơ địa mỗi người, cách chăm sóc hậu tiểu phẫu mà thời gian phục hồi của mỗi người sẽ có sự khác nhau. Nhưng tất cả đều sẽ trải qua 3 giai đoạn chính: 

1. Giai đoạn đầu: Sau khi cắt mí từ 1 – 3 ngày

Giai đoạn đầu tiên sau khi cắt mí sẽ phải trải qua đó chính là 3 ngày đầu tiên. Trong khoảng thời gian này, mí mắt sẽ có hiện tượng sưng đỏ nhẹ, hơi đau, xuất hiện máu bầm ở xung quanh hốc mắt. 

Đây là hiện tượng hết sức bình thường, bởi tại vết khâu chỉ ở đường mí đang trong quá trình phục hồi, xuất hiện phản ứng giữa bạch cầu đang được tăng cường xuất hiện ở vết thương hở để bảo vệ vết thương. Quá trình này khiến cho mắt bị sưng đỏ và hơi đau. 

Tuy nhiên, hiện tượng này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay thị lựa của bạn. Trong 3 ngày này, bạn chỉ cần chuyên tâm nghỉ ngơi, vệ sinh sạch sẽ, hạn chế sử dụng điện thoại, ti vi quá nhiều. 

2. Giai đoạn giữa: Sau khi cắt mí từ 4 – 7 ngày

Sau khi cắt mí từ 4 – 7 ngày, đôi mắt của bạn sẽ dần hết sưng đỏ, không còn cảm giác đau nữa. Tuy nhiên, trong thời gian này, máu bầm vẫn còn ở mí mắt của một số người. Nhưng chúng sẽ nhanh chóng tan đi sau 7 ngày. 

Ở giai đoạn này, cần tập trung chú ý đến việc vệ sinh mí mắt, chế độ ăn uống để tránh tình trạng mí bị nhiễm trùng, hình thành sẹo,… thúc đẩy quá trình làm lành vết thương nhanh chóng hơn. 

3. Giai đoạn cuối: Sau khi cắt mí từ 7 – 14 ngày

Khoảng thời gian từ 7 – 14 ngày trở đi, sau khi cắt chỉ, đôi mắt của bạn đã thấy rõ đường mí to, đây là quá trình đường mí đang dần ổn định và được định hình. Mắt không còn sưng đỏ, máu bầm, đau đớn nữa.

Tuy nhiên, lúc này bạn sẽ thấy đường mí của mình khá to, nhưng đừng lo lắng, để có được mí đẹp tự nhiên, giống thật nhất cần mất từ 1 – 2 tháng. Lúc này mí mới ổn định thật sự, do đó những ai thắc mắc cắt mí sau bao lâu thì đẹp chính là sau 30 – 90 ngày (tùy cơ địa của mỗi người).

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep-1
Cắt mí mắt sau bao lâu thì đẹp tự nhiên là vấn đề mà nhiều người quan tâm

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau cắt mí

Sau khi biết được lời giải đáp cắt mí sau bao lâu thì đẹp tự nhiên, chúng ta nên tìm hiểu những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau khi cắt mí để từ đó có thể lưu ý, nhằm giúp đôi mắt 2 mí hài hòa, cuốn hút hơn. 

1. Tay nghề bác sĩ 

Yếu tố quyết định quan trọng nhất đến kết quả cắt mí sau bao lâu thì đẹp đó chính là tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi đây là người trực tiếp thực hiện những công đoạn cắt mí trên khuôn mặt của bạn. 

Do đó, bạn nên tìm hiểu, lựa chọn kỹ nơi làm đẹp uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm nhất để thực hiện dịch vụ cắt mí cho mình. 

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep-2
Tay nghề của bác sĩ quyết định đến thời gian cắt mí sau bao lâu thì đẹp

2. Công nghệ cắt mí 

Bên cạnh tay nghề của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, thì công nghệ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả cắt mí sau bao lâu thì đẹp như ý. Vì thế, bạn nên lựa chọn cơ sở địa chỉ cắt mí có ứng dụng những công nghệ, phương pháp cắt mí mắt hiện đại nhất. 

Phương pháp, công nghệ tiên tiến cắt mí sẽ giúp bạn khắc phục các khuyết điểm trên đôi mắt tốt hơn, đồng thời giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh, cuốn hút người đối diện. 

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep-3
Công nghệ cắt mí hiện đại thì thời gian có đường mí đẹp sẽ nhanh hơn

3. Cơ địa của mỗi người

Bên cạnh các yếu tố từ bên ngoài tác động vào, cơ địa của mỗi người cũng là một phần có thể gây tác động lớn đến hiệu quả cắt mí sau bao lâu thì đẹp. Nhiều người sẽ chỉ mất khoảng 30 ngày đã có đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên. 

Tuy nhiên, cũng không ít người phải mất 90 ngày đường mí mới hoàn thiện, hài hòa với khuôn mặt thật sự. Vì thế, thời gian cắt mí sau bao lâu thì đẹp còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người thích ứng nhanh hay chậm.

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep-2
Thời gian để có được đôi mắt 2 mí đẹp phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

4. Chăm sóc hậu tiểu phẫu

Quá trình chăm sóc sau khi cắt mí mắt sẽ ảnh hưởng đến 40% thời gian cắt mí sau bao lâu thì đẹp. Sau khi cắt mí, nên chú ý chăm sóc đặc biệt vùng mí mắt bằng cách vệ sinh, kiêng cữ những thực phẩm có thể gây ngứa, sưng viêm, lồi sẹo. 

Bên cạnh đó, nên bổ sung thật nhiều thực phẩm giàu vitamin C, E, A, chất xơ,… giúp đường mí nhanh chóng phục hồi, đẹp hài hòa, sắc sảo hơn. 

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep-4
Ăn thật nhiều thực phẩm có vitamin C, A, E, chất xơ giúp phục hồi đường mí nhanh chóng

Viện thẩm mỹ DIVA – Nơi cắt mí an toàn, đẹp như ý

Hiện nay, một trong những địa chỉ có dịch vụ cắt mí mắt tốt nhất đó chính là Viện thẩm mỹ DIVA. Lựa chọn thực hiện tiểu phẫu tại đây, bạn sẽ không phải lo lắng thời gian cắt mí sau bao lâu thì đẹp hay hiện tượng sưng đau. Lý do mà bạn nên lựa chọn Viện thẩm mỹ DIVA để thực hiện cắt mắt hai mí đó chính là: 

1. Công nghệ cắt mí hiện đại

Tại Viện thẩm mỹ DIVA có các phương pháp cắt mí hiện đại nhất ngày nay đó chính là: cắt mí Mini Deep, cắt mí Full. Hai công nghệ này đều giúp khắc phục, cải thiện các khuyết điểm về đôi mắt nhỏ, sụp mí, lão hóa hiệu quả mà cần phải lo lắng cắt mí sau bao lâu thì đẹp.

2. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao

Tay nghề cũng như chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa luôn là yếu tố mà hàng đầu khi quyết lựa địa chỉ, nơi cắt mí đẹp của mọi người. Tại Viện thẩm mỹ DIVA, đã xây dựng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm giúp bạn có đôi mắt 1 mí to tròn không cần lo lắng cắt mí sau bao lâu thì đẹp.

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep
Viện thẩm mỹ DIVA với các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, da liễu

3. Chiếu tia Plasma giúp giảm sưng đau hiệu quả

Không chỉ có tay nghề của bác sĩ giúp bạn có đôi mắt đẹp, mà cắt mí mắt tại Viện thẩm mỹ DIVA, khách hàng sẽ không phải lo lắng vấn đề cắt mí sau bao lâu thì đẹp. Bởi tại Viện thẩm mỹ DIVA ứng dụng công nghệ Plasma giúp giảm sưng đau hiệu quả, tăng cường phục hồi vết thương nhanh chóng cho đôi mắt đẹp rạng ngời hơn. 

Hình ảnh khách hàng cắt mí mắt sau 1 tháng tại Viện thẩm mỹ DIVA

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep

cat-mi-sau-bao-lau-thi-dep

Hi vọng với những điều chia sẻ về vấn đề cắt mí sau bao lâu thì đẹp sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về dịch vụ tiểu phẫu này. Nếu bạn muốn được tìm hiểu rõ hơn về những công nghệ cắt mí mắt tại Viện thẩm mỹ DIVA, thì hãy gọi ngay đến số 1900 2222 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Bài viết liên quan:

327
Đánh giá