Các loại sẹo rỗ sâu và lâu năm sẽ không thể đầy lên tối đa nếu không thực hiện phương pháp cắt đáy sẹo. Chưa kể tiềm ẩn những nguy cơ bị lõm xuống trở lại sau một thời gian nếu chỉ tác động điều trị trên bề mặt da. Thông tin chi tiết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất. Đọc ngay!

1. Tại sao cần thực hiện cắt đáy sẹo rỗ?

Vùng da phía dưới của mỗi nốt sẹo là chân sẹo được cấu thành bởi những sợi mô liên kết. Và qua một thời gian sẹo không được điều trị, các chân sẹo này “có tuổi”, bị xơ hóa dẫn đến chai lì, ngăn chặn dòng máu đến nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, khiến cho làn da phía trên ngày càng khô cằn, gồ ghề thiếu sức sống. 

Sẹo rỗ là tổn thương vĩnh viễn trên da để điều trị sẹo rỗ hiệu quả và không tái lõm trở lại, đòi hỏi thủ thuật điều trị phải chuyên sâu trực tiếp cắt đứt các chân sẹo rỗ bên dưới da. Nếu việc điều trị chỉ tác động phía trên bề mặt, mà không thực hiện phá vỡ những chân sẹo này thì thời gian đầy lên của sẹo sẽ kéo dài, đồng thời sau một thời gian điều trị, những chân sẹo này sẽ tiếp tục kéo bề mặt da lõm xuống trở lại.

Hiện tại phương pháp cắt đáy sẹo rỗ là phương pháp duy nhất giúp bạn cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo rỗ xơ cứng và thúc đẩy da tái tạo tế bào mới hiệu quả từ sâu bên trong, thấy được hiệu quả sẹo đầy rõ rệt nhanh chóng.

cat-day-seo-ro-1

Phá vỡ hoàn toàn chân sẹo, giải phóng bề mặt sẹo

2. Kỹ thuật cắt đáy sẹo rỗ diễn ra như thế nào?

Đây là công nghệ dùng trong thẩm mỹ da điều trị sẹo được áp dụng lần đầu tiên vào năm 1995 tại Mỹ. Là một kĩ thuật không còn mới nhưng được biết tới nhiều tại Việt Nam chỉ vài năm gần đây. Đây là một thủ thuật xâm lấn nên chắc chắn sẽ gây cảm giác đau và chảy máu nhẹ trong quá trình thực hiện.

Thuật ngữ cắt đáy sẹo rỗ (Subcision) hay còn gọi là bóc tách vi điểm, bóc tách sẹo rỗ – có nghĩa là phẫu thuật cắt đứt chân sẹo bên dưới bề mặt da. Bác sĩ sẽ sử dụng một kim y khoa để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo), giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

 

cat-day-seo-ro-2
Chân sẹo bị cắt đứt hoàn toàn giúp sẹo mau đầy hơn

 

3. Phương pháp này được bác sĩ tiến hành theo quy trình như nào?

  • Bác sĩ sử dụng đầu kim siêu nhỏ chuyên dụng trong y tế để đâm vào từng nốt sẹo rỗ trên da. Quy định, kim phải xuyên lệch 1 góc 45 độ so với bề mặt da và dùng kĩ thuật làm đứt gãy sợi liên kết.
  • Sau đứt gãy, theo thời gian vùng da bị lõm xuống dần dần đẩy lên, các hoạt động lưu thông máu ở đây khôi phục trở lại giúp da hồng hào, trắng mịn.

4. Hiệu quả của công nghệ cắt đáy sẹo rỗ

Tính tới thời điểm hiện tại, phương pháp này được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới không chỉ Việt Nam nên chắc chắn hiệu quả chữa sẹo đem lại đã được kiểm định.

  • Vùng bị sẹo lõm hoàn toàn có thể lấp đầy gần như tối đa khi thực hiện đủ đúng liệu trình
  • Các nốt sẹo không bị rỗ trở lại trong suốt một thời gian dài
  • Thời gian chữa trị được rút ngắn nhiều: từ vài tháng xuống còn 6 tuần.

5. Lưu ý khi điều trị sẹo bằng phương pháp cắt đáy sẹo rỗ 

Theo dõi bác sĩ Trần Thanh Trúc – Chuyên khoa thẩm mỹ da, bác sĩ da liễu hơn 10 năm kinh nghiệm đánh giá:

“Cắt đáy sẹo rỗ là kĩ thuật được đánh giá cao trong ngành thẩm mỹ da thế giới. Nhưng cũng không thể khẳng định được độ an toàn hay hiệu quả tuyệt đối. Bởi máy móc, kỹ thuật thẩm mỹ tại Việt Nam rất khó kiểm soát. Đặc biệt, rất nhiều trường hợp nhiều bác sĩ còn chưa có giấy phép vẫn được phẫu thuật. Có lẽ chính bởi nguyên nhân này mà nhiều trường hợp gặp biến chứng cho da.”

 6. Lời khuyên từ chuyên gia

Nếu bạn thực sự muốn xóa sẹo bằng kỹ thuật cắt đáy sẹo rỗ thì nhất định phải địa chỉ điều trị sẹo uy tín, bác sĩ thực hiện giỏi chuyên môn, dụng cụ bóc tách, kim y khoa riêng biệt để tránh những hậu quả không mong muốn. Không được điều trị sẹo ở spa hay thẩm mỹ viện nhỏ lẻ sẽ không đảm bảo được các yêu cầu y tế.

7. Xóa sẹo hiệu quả 90% với kỹ thuật cắt đáy sẹo rỗ tại DIVA

Tại Viện thẩm mỹ DIVA, phương pháp cắt đáy sẹo rỗ được thực hiện chuyên sâu, đúng với quy định vô trùng, vô khuẩn được sự kiểm duyệt của Sở Y tế. 

cat-day-seo-ro-3

Phương pháp này được chính tay các bác sĩ da liễu chuyên điều trị sẹo rỗ có nhiều kinh nghiệm thực hiện. Với tay nghề và thủ thuật điều trị chuyên sâu về sẹo rỗ, các mũi kim được bác sĩ đưa xuống bề mặt da cách vừa đủ, từng vết sẹo được bóc tách riêng biệt, độ sâu của kim được điều chỉnh khác nhau tùy vào mức độ nông sâu của từng vết sẹo rỗ, đảm bảo hiệu quả sau điều trị và hạn chế tình trạng thâm kéo dài sau bóc tách. 

Đến với Viện thẩm mỹ DIVA, các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra phương pháp, phác đồ điều trị riêng biệt từng tình trạng sẹo khác nhau, chi phí điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp cắt đáy sẹo rỗ rất hợp lý phù hợp với chất lượng dịch vụ. 

 

 

cat-day-seo-ro-4

cat-day-seo-ro-5

cat-day-seo-ro-6

cat-day-seo-ro-7
(*)Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa của từng người

Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đủ sáng suốt lựa chọn được cách xóa sẹo rỗ tối ưu nhất cho bản thân. Gọi ngay 1900 2222 để được chuyên gia của Viện thẩm mỹ DIVA tư vấn và hướng dẫn cụ thể về liệu trình và dịch vụ cũng như bảng giá ưu đãi nhé!

312
5/5 (1 bình chọn)