Chủ đề: Phun Xăm

Lông mày có vai trò quan trọng khi quyết định phần lớn đến sự hài hòa, cân đối của khuôn mặt. Sở hữu một cặp lông mày đẹp, cân đối sẽ giúp khuôn mặt chỉn chu, tươi tắn và cuốn hút hơn. Vậy bạn đã biết cách vẽ lông mày cân đối, đẹp chưa? Nếu chưa hãy để Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý cách vẽ lông mày cân đối chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tiêu chuẩn đôi chân mày đẹp hiện nay

Biết cách vẽ lông mày cân đối sẽ giúp gương mặt có sự hài hòa, thanh tú hơn. Đôi lông mày đẹp, ấn tượng sẽ góp phần lớn trong việc thu hút ánh nhìn từ người khác và giúp bạn cuốn hút, tự tin hơn. Theo chuyên gia thẩm mỹ, tiêu chuẩn để đánh giá cặp lông mày cân đối như sau:

1.1. Tỷ lệ, hình dáng phù hợp khuôn mặt

Một cặp lông mày cân đối và đẹp là phải phù hợp với tỷ lệ, hình dáng của khuôn mặt. Theo đó, mỗi người sẽ phù hợp với một kiểu lông mày riêng để có thể tôn lên được vẻ đẹp hoàn hảo trên khuôn mặt.

Để tính toán được dáng mày phù hợp thì bạn cần xác định tỉ lệ và hình dáng khuôn mặt của mình. Sau đó, tra trên mạng hoặc tham gia các lớp học để tập kẻ các dáng lông mày khác nhau. Từ đó, chọn ra kiểu dáng phù hợp nhất với khuôn mặt của mình.

Kiểu lông mày tùy thuộc vào tỷ lệ, hình dáng khuôn mặt
Bạn cần phải lựa chọn kiểu lông mày tùy thuộc vào tỷ lệ, hình dáng khuôn mặt

1.2. Lông mày hài hòa với màu tóc

Tiêu chí để đánh giá một cặp lông mày cân đối là phải phù hợp, hài hòa với màu tóc. Bạn nên chọn màu lông mày phù hợp với màu tóc để mang đến sự tự nhiên, tránh gương mặt gượng gạo hoặc trông kém hài hòa.

Lông mày cân đối phải phù hợp với màu tóc
Cách vẽ lông mày cân đối là chọn mày phù hợp với màu tóc

2. Cách đo vẽ tỷ lệ lông mày chuẩn xác

Trước khi thực hiện cách vẽ lông mày cân đối thì bạn cần phải đo tỷ lệ sao cho chuẩn. Việc đo tỷ lệ chuẩn sẽ giúp các bước vẽ thực hiện đơn giản, dễ dàng và đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn cách vẽ lông mày cân đối theo từng tỷ lệ phù hợp, bạn có thể tham khảo qua nhé!

2.1. Phải xác định khoảng cách giữa hai chân mày

Nếu muốn sở hữu một cặp chân mày đẹp, cân đối thì bạn cần phải xác định được khoảng cách giữa hai bên. Theo đó, tỷ lệ lông mày chuẩn sẽ có khoảng cách giữa hai đầu khoảng 2 – 2,5cm tùy vào độ rộng của mũi và miệng.

Theo chuyên gia thẩm mỹ, khoảng cách này sẽ giúp lông mày có tổng thể cân đối và hỗ trợ gương mặt hài hòa, cuốn hút hơn. Bên cạnh đó, khoảng cách này cũng tạo cảm giác các sợi mày có độ dày phù hợp, mang đến sự tự nhiên.

Phải xác định khoảng cách giữa hai chân mày
Xác định khoảng cách giữa hai chân mày giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn

2.2. Xác định độ dài của chân mày phù hợp với khuôn mặt

Để thực hiện cách vẽ lông mày cân đối và đẹp dễ dàng thì sau khi đã biết khoảng cách giữa hai bên, bạn cần xác định độ dài phù hợp. Các nàng có thể lựa chọn vẽ theo cách truyền thống hoặc sáng tạo chiều dài lông mày phù hợp với khuôn mặt. Việc này sẽ giúp khuôn mặt có thêm điểm nhấn, nổi bật và thu hút hơn.

Theo đó, chiều dài của một cặp chân mày đẹp, cuốn hút sẽ rơi vào khoảng từ 4,5 đến 5,5cm tùy vào dáng mặt và độ dài đôi mắt. Trong đó, chiều dài từ đầu đến đỉnh chân mày sẽ rơi vào khoảng từ 2,5 đến 3cm và phần đỉnh đến đuôi là 1,5 đến 2cm. Chiều dài này sẽ giúp lông mày cân bằng với đôi mắt, tạo nên sự hài hòa, hỗ trợ tổng thể khuôn mặt đẹp hơn.

Xác định độ dài của chân mày phù hợp với khuôn mặt
Xác định độ dài của chân mày phù hợp với khuôn mặt để mang đến tính thẩm mỹ cao

2.3. Xác định độ dày chân mày theo khuôn mặt

Cách vẽ lông mày cân đối là phải xác định được độ dày chân mày theo khuôn mặt. Theo đó, độ dày phù hợp của một chân mày sẽ rơi vào khoảng từ 0,4 đến 0,8cm. Độ dày này sẽ giúp lông mày rộng vừa phải, mang đến khuôn mặt thanh thoát, mềm mại hơn.

Ở phần đầu và đuôi lông mày, bạn cần căn chỉnh sao cho độ dày khoảng 0,4cm. Phần đỉnh chân mày thường sẽ có độ rộng lớn, tối đa cần vẽ là 0,8cm. Bạn nên tùy theo sở thích và gương mặt của mình để căn chỉnh độ dày sao cho phù hợp nhất.

Xác định độ dày chân mày theo khuôn mặt
Xác định độ dày chân mày theo khuôn mặt để mang đến sự hài hòa, cân đối

3. Hướng dẫn vẽ lông mày cân đối đẹp phù hợp khuôn mặt

Sau khi đã xác định được khoảng cách, tỷ lệ và độ dài thì việc thực hiện cách vẽ lông mày cân đối sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Giờ Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ lông mày cân đối đẹp và chuẩn, bạn hãy tham khảo qua nhé!

3.1. Bước 1: Tỉa chân mày

Cách vẽ lông mày cân đối đầu tiên là bạn phải tỉa chân mày để loại bỏ những sợi dư, lộn xộn và mọc lệch không nằm trong khuôn. Với bước này, bạn có thể sử dụng nhíp hoặc dao cạo đều được. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chuyên gia thì bạn không nên dùng nhíp nhiều lần trong tháng vì có thể gây tổn thương đến da.

Bước 1: Tỉa chân mày
Bước đầu trong cách vẽ lông mày cân đối là loại bỏ những sợi dư thừa, mọc lộn xộn

3.2. Chọn dáng mày hợp với khuôn mặt của mình

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với một dáng lông mày riêng. Do đó, bạn hãy lựa chọn một dáng mày phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt của mình. Việc chọn dáng mày phù hợp sẽ giúp khuôn mặt có sự hài hòa, cân đối và đẹp hơn.

 • Khuôn mặt trái xoan: Nên chọn cách vẽ lông mày cân đối cong nhẹ.
 • Khuôn mặt dài: Các nàng nên chọn dáng mày ngang, lông mày sâu róm để giúp khuôn mặt ngắn lại trông không quá dài.
 • Khuôn mặt tròn: Nên chọn kiểu lông mày có phần đuôi cao giúp khuôn mặt trông góc cạnh nhưng vẫn mềm mại.
 • Khuôn mặt nhọn: Với dáng mặt này nên lựa chọn kiểu lông mày có phần đuôi cao và mày nhạt hơn màu tóc.
 • Khuôn mặt vuông: Chọn kiểu lông mày cánh cung để che đi phần xương tạo sự mềm mại cho khuôn mặt.
Chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt của mình
Để tránh gây mất thẩm mỹ thì bạn nên chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt của mình

3.3. Bước 3: Xác định điểm để tạo khung của lông mày

Cách vẽ lông mày cân đối đơn giản là bạn phải xác định được các điểm đầu, đỉnh và đuôi mày. Việc xác định đúng sẽ giúp dáng mày có tỷ lệ phù hợp và hài hòa với khuôn mặt. Trong cách vẽ lông mày cân đối tại bước này, bạn thực hiện như sau:

 • Phần đầu: Xác định từ cánh mũi dọc thẳng lên đầu mắt và đánh dấu ở lông mày.
 • Phần đỉnh: Xác định từ cánh mũi qua tròng mắt hoặc tùy theo dáng lông mày mà bạn lựa chọn.
 • Phần đuôi: Nối từ đầu mũi và kéo thẳng một đường về đuôi mắt.
Bước 3: Xác định điểm để tạo khung của lông mày
Xác định điểm để tạo khung của lông mày dễ dàng và nhanh chóng hơn

3.4. Bước 4: Vẽ khuôn mày

Sau khi đã xác định xong thì bạn tiếp tục thực hiện cách vẽ lông mày cân đối bằng việc dùng chì kẻ nối 3 điểm lại tạo thành đường hoàn chỉnh. Bạn nên kẻ các nét mỏng nhẹ để lông mày có cảm giác mềm mại và tự nhiên hơn.

Bước 4: Tiến hành tạo khuôn mày
Tiến hành tạo khuôn mày bằng cách nối các điểm lại với nhau

3.5. Bước 5: Tán màu chân mày

Khi đã tạo khuôn xong, bạn hãy dùng chì kẻ hoặc bột phấn tán đều màu cho chân mày. Nên tán nhẹ nhàng, đều tay để tránh chân mày chỗ đậm chỗ nhạt gây mất thẩm mỹ.

Bước 5: Tán màu chân mày
Tán màu chân mày nhẹ tay và đều để không chỗ đậm chỗ nhạt

3.6. Bước 6: Định hình lại lông mày

Sau khi đã tán màu, bước cuối cùng trong cách vẽ lông mày cân đối mà bạn cần thực hiện là dùng đầu chuốt, chải nhẹ phần đã kẻ. Bạn hãy tiến hành chải thật nhẹ nhàng để không làm trôi hết chì đã kẻ trước đó.

Bước 6: Định hình lại lông mày
Bạn sử dụng dụng cụ chuốt, chải lông mày sao cho đều màu và đẹp tự nhiên

4. Phương pháp học vẽ lông mày phổ biến hiện nay

Biết cách vẽ lông mày cân đối sẽ giúp tổng thể khuôn mặt của bạn có sự hài hòa, thanh tú và cuốn hút hơn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên tham gia khóa học nào để biết cách vẽ lông mày cân đối thì hãy để Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý ngay sau đây nhé!

4.1. Học trang điểm vẽ mày

Nếu muốn biết cách vẽ lông mày cân đối, đẹp, sắc nét và cá tính thì bạn có thể tham khảo các khóa học makeup. Tại khóa học này sẽ hướng dẫn cho bạn tỉ mỉ về từng đường nét, chi tiết vẽ lông mày đẹp, cân đối.

Học makeup
Học makeup một thời gian sẽ giúp bạn biết cách vẽ lông mày cân đối, hài hòa

4.2. Học phun xăm mày

Bạn cũng có thể học phun xăm để biết cách vẽ lông mày cân đối. Ở khóa học này, giảng viên sẽ hướng dẫn cách xác định hình dáng, tỉ lệ khuôn mặt và nối các điểm lại với nhau để lông mày cân đối, sắc nét hơn. Bên cạnh đó, tham gia khóa học phun xăm, bạn còn được hướng dẫn chi tiết cách chọn màu phù hợp với màu tóc và phong cách trang điểm.

Bạn cũng có thể học phun xăm để biết cách vẽ lông mày cân đối.
Học phun xăm, bạn sẽ được hướng dẫn cách xác định hình dáng, tỉ lệ lông mày hợp với khuôn mặt

4.3. Học điêu khắc chân mày

Học điêu khắc, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết về cách xác định tỷ lệ, hình dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt. Bên cạnh đó, bạn còn được học cách vẽ phẩy sợi và lựa chọn màu chì phù hợp với tóc và khuôn mặt.

Học điêu khắc, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết về cách xác định tỷ lệ, hình dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt.
Học điêu khắc bạn sẽ biết cách vẽ lông mày cân đối đẹp và chuẩn

4.4. Học cách vẽ makeup

Bên cạnh những khóa học trên thì bạn hoàn toàn có thể tự mày mò, tham khảo cách vẽ lông mày cân đối trên các nền tảng mạng xã hội. Việc tự học sẽ giúp bạn rèn luyện tay nghề và không cần mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa. Đặc biệt, khi tự học vẽ bạn hoàn toàn có thể biến hóa kiểu dáng lông mày theo nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Học cách vẽ makeup cho bản thân
Học cách vẽ makeup cho bản thân để sở hữu dáng mày đẹp và cuốn hút hơn
Bên cạnh đó, nếu cảm thấy cách vẽ lông mày cân đối quá khó thì bạn có thể đến Viện thẩm mỹ DIVA để thực hiện phun xăm, điêu khắc chân mày. Nơi đây được đánh giá cao bởi công nghệ làm đẹp tiên tiến, kỹ thuật viên tay nghề giỏi, mực chất lượng sẽ giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm và sở hữu dáng mày đẹp, ấn tượng hơn.

Phun mày siêu đẹp, ấn tượng và vô cùng cuốn hút tại Viện thẩm mỹ DIVA

5. DIVA Academy – Địa chỉ học phun xăm chân mày uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học phun xăm, điêu khắc chân mày uy tín, chất lượng thì DIVA Academy chính là sự lựa chọn hoàn hảo đó. Tính đến nay, DIVA Academy đã đào tạo ra hàng trăm học viên có tay nghề giỏi, được làm việc tại các trung tâm thẩm mỹ, spa nổi tiếng. Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy được đánh giá cao bởi quy tụ những ưu điểm sau:

 • Chương trình đào tạo chuyên sâu, đạt chuẩn quốc tế bao gồm lý thuyết và thực hành.
 • Ứng dụng công nghệ, trang thiết bị máy móc tiên tiến để học viên nhanh chóng tiếp cận với xu hướng làm đẹp mới trên thế giới.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm, nhiệt tình với học viên.
 • Không gian phòng học thoải mái, rộng rãi và thoáng mát.
 • Cam kết sau khi ra trường có cơ hội làm việc tại các chi nhánh của Viện thẩm mỹ DIVA trên toàn quốc.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị vĩnh viễn và hiệu lực trên toàn quốc.
 • Học phí cân đối, phải chăng.

DIVA Academy – Địa chỉ học phun xăm chân mày uy tín, chất lượng

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã nắm được đầy đủ cách vẽ lông mày cân đối, đẹp và chuẩn. Bên cạnh đó, để sở hữu dáng mày đẹp, sắc nét và cân đối, hài hòa với khuôn mặt thì bạn có thể áp dụng phương pháp phun xăm, điêu khắc chân mày tại Viện thẩm mỹ DIVA. Mọi thông tin dịch vụ, hãy liên hệ 1900 2222 để được hỗ trợ nhé!

0
Đánh giá