Chủ đề: Làm Đẹp

Cách tăng cân nhanh cho thai nhi được chia sẻ nhiều trên internet hiện nay. Nếu bạn chưa biết chế độ dinh dưỡng để giúp thai nhi tăng cân như thế nào, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua chi tiết dưới đây để được giải đáp.

1. Cách tăng cân nhanh cho thai nhi chi tiết nhất

Cách tăng cân nhanh cho thai nhi tháng cuối hay ở tam cá nguyệt thứ nhất đều vô cùng quan trọng. Do đó, mẹ bầu khi muốn thai nhi tăng cân nhanh cần chú ý đến nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là một số cách tăng cân nhanh cho thai nhi chi tiết và khoa học nhất, bạn hãy tham khảo ngay nhé!

1.1. Cách tăng cân nhanh cho thai nhi – Không loại bỏ hoàn toàn tinh bột

Không ít mẹ bầu lo sợ khi bổ sung lượng tinh bột vào trong bữa ăn sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng và khó giảm mỡ sau khi sinh con. Do đó, họ thay thế hoàn toàn tinh bột bằng các thực phẩm khác.

Nhưng, để giúp thai nhi tăng cân nhanh thì bạn tuyệt đối không được bỏ qua tinh bột. Mỗi bữa ăn chỉ nên bổ sung nửa chén cơm trắng hoặc thay thế bằng 1 chén cơm gạo lứt để đảm bảo tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Cách tăng cân nhanh cho thai nhi
Cách tăng cân nhanh cho thai nhi bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp

1.2. Muốn thai nhi tăng cân đừng bỏ qua đạm

Cách tăng cân nhanh cho thai nhi nhanh chóng phải kể đến chất đạm. Đối với bà bầu nên bổ sung thêm khoảng 30% chất đạm so với người bình thường. Tuy nhiên, cần chú ý không sử dụng lượng đạm quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng đến thai nhi.

1.3. Nên bổ dung hải sản để tăng cường các dưỡng chất thiết yếu

Để giúp thai nhi tăng cân bạn đừng bỏ qua hải sản. Bởi, nhiều loại hải sản rất tốt cho mẹ bầu khi mang thai như cá, tôm, cua,… Bạn cần chú ý không sử dụng những loại cá chứa các chất độc hại đối với sức khỏe con người, chỉ nên thưởng thức hải sản tươi sống và cần được nấu chín.

Mẹ bầu nên bổ sung các nhóm chất cần thiết
Mẹ bầu nên bổ sung các nhóm chất cần thiết

1.4. Ưu tiên bổ sung nhiều chất xơ

Chất xơ tốt cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu nên bạn tuyệt đối đừng bỏ qua. Bạn có thể bổ sung chất xơ trong hoa quả tươi và rau, củ, quả. Với nhóm chất này mẹ bầu sẽ tránh bị táo bón trong thời kỳ mang thai và giúp con phát triển khỏe mạnh.

Cách tăng cân nhanh cho thai nhi là bổ sung chất xơ
Cách tăng cân nhanh cho thai nhi là bổ sung chất xơ

2. Gợi ý một số thực phẩm mẹ bầu nên ưu tiên bổ sung

Cách tăng cân nhanh cho thai nhi bằng chế độ dinh dưỡng luôn được quan tâm hàng đầu hiện nay. Nếu chưa biết nên chọn bổ sung những thực phẩm nào tốt, bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua chi tiết ngay dưới đây để nhận được hỗ trợ tốt nhất:

  • Nên bổ sung sắt, canxi và chất đạm.
  • Mẹ bầu nên ưu tiên những chất béo tốt cho trí não và sự phát triển của thai nhi.
  • Nên bổ sung cho cơ thể protein trong sữa, trứng, thịt bò,…
  • Ưu tiên các loại hạt, chất xơ và vitamin.
  • Nên bổ sung ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.
  • Cần thay thế những tinh bột không tốt bằng nguồn tinh bột tốt cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi,…
  • Không sử dụng các chất kích thích trong thời kỳ mang thai.
  • Ưu tiên ăn nhạt để tránh bệnh tiền sản giật, tai biến.
  • Chỉ nên bổ sung đủ, không để dư thừa vitamin A,…
Muốn thai nhi tăng cân nhanh nên cân bằng dinh dưỡng
Muốn thai nhi tăng cân nhanh nên cân bằng dinh dưỡng

3. Tìm hiểu về chỉ số cân nặng của thai nhi

Bên cạnh cách tăng cân nhanh cho thai nhi bằng chế độ dinh dưỡng bạn luôn cần quan tâm đến chỉ số cân nặng của thai nhi và mẹ bầu. Theo đó, mẹ bầu chỉ nên tăng từ khoảng 7 – 15kg trong thời kỳ mang thai. Không nên để cân nặng tăng vượt các chỉ số trên gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giảm cân và sự phát triển của thai nhi.

Đối với thai nhi, cân nặng sẽ được quy định trong khoảng phát triển chuẩn. Đối với tuần 20 trở về trước không nên quan tâm đến cân nặng mà cần quan tâm đến chỉ số chiều dài đầu mông. Tuần thứ 20 – 30 cần quan tâm đến chiều dài được đo từ gót chân đến đầu. Từ tuần thai thứ 30 cân nặng thai nhi sẽ được quan tâm nhiều hơn. Đến 40 tuần trung bình thai nhi đạt từ 2,8 – 3,5kg sẽ đạt chuẩn.

Đối với những thai nhi phát triển quá nhiều về cân nặng thường kèm theo nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Do đó, bạn cần chú ý đến chỉ số cân nặng mỗi lần siêu âm và sự phát triển của chúng để đảm bảo tối đa an toàn.

Bạn luôn cần chú ý đến chỉ số cân nặng của mẹ bầu và thai nhi
Bạn luôn cần chú ý đến chỉ số cân nặng của mẹ bầu và thai nhi

Cách tăng cân nhanh cho thai nhi bằng chế độ dinh dưỡng luôn được quan tâm. Bạn sau khi đã tham khảo hãy áp dụng ngay cách tăng cân này để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và em bé. Tránh bổ sung những thực phẩm không tốt, có thể gây nguy hiểm đến chỉ số cân nặng của mẹ và thai nhi. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác của thẩm mỹ viện DIVA để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về dinh dưỡng và sức khỏe làm đẹp bổ ích nhé!

0
Đánh giá