Chủ đề: Làm Đẹp

Trong thai kỳ, cân nặng của mẹ bầu luôn được quan tâm hiện nay. Để giúp bạn nắm bắt được cách tăng cân cho bà bầu gầy đơn giản, hiệu quả và chi tiết nhất, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ chi tiết ngay dưới đây. Bạn đừng ngần ngại áp dụng vào thực hiện để thu được hiệu quả cao nhất nhé!

1. Tại sao mang thai nhưng bà bầu vẫn gầy?

Khoảng 20% phụ nữ mang thai gầy hơn so với quy định và không cung cấp đầy đủ năng lượng cho thai nhi trong bụng. Nghiên cứu đăng trên CDC Hoa Kỳ đã cho thấy được tầm quan trọng của cân nặng mẹ bầu và thai nhi. Vậy, tai sao bà bầu gầy khi mang thai? Bạn có thể tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây để được hỗ trợ.

 • Ốm nghén thường diễn ra trong tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ khiến mẹ bầu có thể giảm cân nhanh chóng dẫn đến gầy.
 • Khi mang thai phụ nữ thường nhạy cảm với các vấn đề dẫn đến suy nghĩ quá nhiều khiến mẹ bầu gầy.
 • Do gầy thâm niên và không tăng cân khi mang thai.
Mẹ bầu gầy khi mang thai có thể do ốm nghén hoặc nhiều nguyên nhân khác gây ra
Mẹ bầu gầy khi mang thai có thể do ốm nghén hoặc nhiều nguyên nhân khác gây ra

2. 4 cách tăng cân cho bà bầu gầy đơn giản, hiệu quả nhất

Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách tăng cân cho bà bầu gầy đơn giản, hiệu quả nhất. Bạn hãy áp dụng thực hiện những cách tăng cân này ngay để giúp mẹ bầu khỏe, thai nhi phát triển tốt.

2.1. Cách tăng cân cho bà bầu gầy là chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Cách tăng cân cho bà bầu gầy đơn giản nhất phải kể đến chia nhỏ bữa ăn trong ngày. Thay vì ăn 3 bữa chính như trước đây bạn hãy chia nhỏ thành 6 bữa gồm 3 chính và 3 phụ. Đối với những bữa phụ nên ăn uống nhẹ nhàng nhưng vẫn cần đảm bảo giá trị dinh dưỡng đế giúp mẹ bầu tăng cân.

Việc chia nhỏ bữa ăn không chỉ giúp cơ thể bà bầu hấp thụ tối đa các dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng tránh bị tiểu đường thai kỳ và giảm cơn nghén trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Cách tăng cân cho bà bầu gầy là chia nhỏ bữa ăn
Cách tăng cân cho bà bầu gầy là chia nhỏ bữa ăn

2.2. Hãy ăn khi cảm thấy đói

Cách tăng cân cho bà bầu gầy tiếp theo thẩm mỹ viện DIVA muốn gợi ý đến bạn phải kể đến hãy ăn mỗi khi có cảm giác đói. Dù đi đâu xa mẹ bầu nên mang theo bên mình một ít thực phẩm giàu năng lượng như trái cây khô hoặc các loại hạt. Nên bổ sung ngay những thực phẩm này mỗi khi có cảm giác đói để thúc đẩy hiệu quả tăng cân.

Mẹ bầu nên ăn khi cảm thấy đói
Mẹ bầu nên ăn khi cảm thấy đói

2.3. Nên bổ sung thực đơn ăn uống khoa học cho bà bầu

Dù áp dụng cách tăng cân cho bà bầu gầy như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không được bỏ qua chế độ ăn uống khoa học. Cần chú ý loại bỏ thực phẩm ăn sẵn nhiều calo, những món ăn thiên về chiên, rán nhiều dầu mỡ hay chứa quá nhiều chất béo, thực phảm nhiều đường,… Dù những món ăn này gây tăng cân nhanh nhưng chúng không thực sự tốt cho mẹ bầu.

Nên chú ý xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh dành cho bà bầu như:

 • Nên cân bằng nguồn dưỡng chất cần thiết gồm các vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu tăng cân, thai nhi phát triển khỏe mạnh.
 • Nên bổ sung nhiều chất xơ để tốt cho hệ tiêu hóa, tránh nguy cơ gây nên bệnh trĩ.
 • Cần tránh xa những thực phẩm không tốt cho thai nhi trong tam cá nguyệt thứ nhất như dứa, mít, rau răm, nước dừa,…
 • Nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm chức năng như canxi, DHA, bột ngũ cốc bà bầu để uống.
 • Từ tam cá nguyệt thứ 2 có thể bổ sung thêm các loại nước dừa, nước cam để tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy tăng cân cho mẹ bầu,…
Chú ý đến thực đơn đinh dưỡng cho mẹ bầu
Chú ý đến thực đơn đinh dưỡng cho mẹ bầu

2.4. Xây dựng chế độ nghỉ dưỡng, tập luyện khoa học

Cách tăng cân cho bà bầu gầy không phải ai cũng chú ý đó là xây dựng chế độ nghỉ dưỡng, tập luyện khoa học. Nên thiết lập chế độ nghỉ dưỡng để giúp mẹ bầu khỏe, thai nhi phát triển tốt. Ngoài ra, mẹ bầu có thể chọn đi bộ nhẹ nhàng để thư giãn tinh thần, thúc đẩy hiệu quả tăng cân nhanh chóng.

Mẹ bầu nên kết hợp ăn uống với đi bộ nhẹ nhàng để tăng cân
Mẹ bầu nên kết hợp ăn uống với đi bộ nhẹ nhàng để tăng cân

3. Các chỉ số cân nặng mẹ bầu cần lưu ý

4 cách tăng cân cho bà bầu gầy đã được chia sẻ trên đây. Để giúp mẹ bầu an tâm hơn trong hành trình tăng cân và thực hiện sứ mệnh thiêng liêng với vai trò làm mẹ bầu, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ các chỉ số cân nặng cần lưu ý. Mẹ bầu hãy tham khảo và để tâm nhé!

 • Nếu chỉ số BMI < 18,5 có nghĩa là cơ thể mẹ bầu quá gầy, số cân nặng cần tăng dao động từ 12 – 18 kg trong suốt thai kỳ.
 • Nếu chỉ số BMI từ 18,5 – 26 cho thấy mẹ bầu cân đối, chỉ nên tăng 10 – 12kg trong thời kỳ mang thai.
 • Nếu chỉ số BMI từ 26 – 29 nghĩa là mẹ bầu đã vượt chuẩn, chỉ nên tăng 7 – 12kg trong suốt thai kỳ.
 • Nếu chỉ số BMI > 29 thì mẹ bầu cần chú ý không nên để tăng quá 5kg trong suốt thai kỳ.

Chỉ nên tăng cân khoa học để tốt cho mẹ bầu và thai nhi
Chỉ nên tăng cân khoa học để tốt cho mẹ bầu và thai nhi

4 cách tăng cân cho bà bầu gầy đơn giản, hiệu quả nhất đã được Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ trên đây. Mẹ bầu cần chú ý để chế độ dinh dưỡng và tập luyện, nghỉ ngơi khoa học để đảm bảo cân nặng tăng chuẩn khi mang thai.

0
Đánh giá