Top 5 cách nối mi đẹp tự nhiên siêu nhanh dễ thực hiện

Bảo Hân Content
18/03/2023 5542 lượt xem Đã kiểm duyệt

Nối mi không còn là phương pháp làm đẹp xa lạ gì đối với chị em phụ nữ hiện nay. Tuy nhiên, với những cô nàng mới học nối mi thì thường gặp khá nhiều khó khăn bởi phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng cao để đảm bảo lông mi chuẩn đẹp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách nối mi cho người mới học đơn giản nhất.

1. Bộ dụng cụ nối mi cần có

Để thực hiện những cách nối mi cơ bản nhất cho người mới học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ bao gồm: Nhíp nối mi, keo nối mi, chất tháo mi dạng sáp hoặc keo, lông mi giả, chổi chải mi, băng dán, quạt sấy và cốp đồ nghề nối mi.

Bạn có thể tìm mua bộ dụng cụ cho người mới học nối mi tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ thẩm mỹ hoặc trang thương mại điện tử. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn dụng cụ phù hợp cho mình. Trong đó, nhíp nối mi là dụng cụ mà bạn cần làm quen đầu tiên và sử dụng thành thạo. Do đó, bạn nên chọn nhíp nối mi có độ nặng vừa tay, cầm chắc chắc và thuận với bàn tay của mình.

Bên cạnh đó, cho dù là cách nối mi nào thì bạn cũng cần thực hiện đầy đủ các bước trong khâu chuẩn bị trước khi thực hiện. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh lông mi bằng nước muối sinh lý hoặc tẩy trang để tránh chất bẩn ứ đọng gây viêm nhiễm.
 • Bước 2: Chuẩn bị những loại lông mi phù hợp với dáng mi nối, hình dáng mắt. Sau đó sắp xếp lông mi theo thứ tự để tiết kiệm thời gian lựa chọn.
 • Bước 3: Khử trùng dụng cụ nối mi để tránh nhiễm khuẩn và ảnh hưởng không tốt đến mi thật.
 • Bước 4: Cố định lông mi dưới bằng băng keo chuyên dụng để hạn chế keo rơi vào mắt hoặc kích ứng mí mắt do keo dán mi.
Bộ dụng cụ nối mi cần có
Bộ dụng cụ nối mi cần có

2. Cách nối mi cho người mới học

Nếu mới tập tành nối mi thì bạn chỉ nên bắt đầu với những kiểu đơn giản, không yêu cầu quá cao. Sau khi đã nắm được các kỹ thuật cơ bản, bạn có thể học cách nối mi nâng cao như sau:

2.1. Cách nối mi Classic

Đây là kiểu nối mi đơn giản và cơ bản nhất cho người mới học đúng với cái tên của nó. Kỹ thuật này sẽ dùng 1 sợi mi giả dán lên sợi mi thật cho đến khi hoàn thành hết hàng mi. Tuy đơn giản, nhưng cách nối mi classic lại là kiểu được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi nó không gây nặng mắt, khiến cho đôi mắt trông to, tròn, rậm, đen vừa phải.

Cách nối mi Classic được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gắn lần lượt từng sợi mi giả vào chân lông mi thật tương ứng. Lưu ý, đợi keo khô hẳn mới chuyển sang sợi lông mi bên cạnh.
 • Bước 2: Xác định hướng, độ đều và dày của mi sao cho tự nhiên nhất.
 • Bước 3: Thêm vào vài sợi mi phù hợp để đảm bảo độ dày và uốn cong phù hợp.
 • Bước 4: Định hình dáng lông mi bằng gel chuyên dụng.
Kỹ thuật này sẽ dùng 1 sợi mi giả dán lên sợi mi thật cho đến khi hoàn thành hết hàng mi
Kỹ thuật này sẽ dùng 1 sợi mi giả dán lên sợi mi thật cho đến khi hoàn thành hết hàng mi

2.2. Cách nối mi thiên thần

Đây là cách nối mi chiếm 90% lựa chọn của khách hàng. Nối mi thiên thần vừa đủ độ dài và đen của hàng mi nên rất tự nhiên. Đồng thời, nó giúp che khuyết điểm của mi mắt cực kỳ hiệu quả. Đây là cách nối mi được đánh giá là có độ bền cao nhất so với các kỹ thuật khác.

Cách thực hiện nối mi thiên thần như sau:

 • Bước 1: Xác định vị trí mi nối và tiến hành nối 1 sợi mi giả vào bên trái, 1 sợi bên phải của sợi mi thật tạo thành hình chữ V. Thực hiện sao cho 2 sợi mi giả ôm sát mi thật và xòe ra 2 bên,
 • Bước 2: Thực hiện nối liên tục đến hết hàng mi sao cho lông mi ở đuôi mắt là ngắn nhất và đuôi mắt dài nhất.
 • Bước 3: Kiểm tra và điều chỉnh các sợi mi nối bị hở hoặc lệch.
 • Bước 4: Sấy khô lông mi bằng máy sấy chuyên dụng để tạo dáng mi hoàn thiện.
Cách nối mi thiên thần
Cách nối mi thiên thần

2.3. Cách nối mi Volume

Khi nối mi Volume, bạn sẽ tạo ra một bộ lông mi dày dặn với hình cánh quạt. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng 2 – 6 sợi mi giả gắn lên 1 sợi mi thật tùy vào như cầu của khách hàng để tạo nên vẻ đều đặn của lông mi. Nhưng đối với những người mới học, bạn chỉ nên dùng 2 – 3 sợi mi giả cũng như ưu tiên các loại fan mi được tạo sẵn để luyện tay nghề.

Cách thực hiện nối mi Volume như sau:

 • Bước 1: Xác định trí mi nối và dùng nhíp chuyên dụng tạo fan mi (tùy vào số lượng yêu thích mà có thể làm fan 2, 3,, 4 sợi mi).
 • Bước 2: Nối fan mi vào mi thật bằng keo dán chuyên dụng và cẩn thận xem xét dáng mi có cố định hay chưa trước khi thực hiện với các sợi mi còn lại.
 • Bước 5: Dùng dụng cụ định hình mi chuyên dụng để kiểm tra lại mi, chân và mối nối mi.
 • Bước 6: Dùng quạt nhỏ làm dịu mắt và lấy máy sấy chuyên dụng giúp khô keo.
Cách nối mi Volume
Cách nối mi Volume

2.4. Cách nối mi mắt ướt cho người mới học

Đây là kiểu nối mi hiện đại và phá cách nhưng lại có kỹ thuật đơn giản, rất phù hơp với những người mới học. Cách nối mi mắt ướt rất thích hợp với các đối tượng muốn mắt to, tròn nổi bật.

Cách nối mi mắt ướt như sau:

 • Bước 1: Tạo fan mi với số lượng sợi mi khác nhau dựa trên tình trạng lông mi hiện tại.
 • Bước 2: Phân chia khu vực nối mi chuẩn với dáng mi mắt ướt.
 • Bước 3: Dán từng fan mi giả lên sợi mi thật theo khu vực đã chia sẵn trước đó.
 • Bước 4: Kiểm tra, điều chỉnh cho dáng mi chuẩn sau đó sấy khô keo bằng máy sấy chuyên dụng.
Cách nối mi mắt ướt cho người mới học
Cách nối mi mắt ướt cho người mới học

2.5. Cách nối mi đuôi cá cho người mới bắt đầu

Cách nối mi đuôi cá rất đặc biệt bởi phần đuôi của mắt chính là điểm nhấn. Nhìn vào thì có vẻ phức tạp nhưng thực chất kiểu mi nối này lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần sắp xếp mi nối theo thứ tự dài và dày dần ở phần đuôi mắt là được.

Cách nối mi đuôi cá được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tạo fan mi từ 1 – 2 sợi và 2 – 3 – 4 sợi cho phần đuôi.
 • Bước 2: Phân chia lông mi theo từng vùng có độ dài khác nhau.
 • Bước 3: Nối mi từ trong ra ngoài bằng những fan mi từ ngắn đến dài dần. Ở phần đuôi mắt, tập trung nối dày và hướng mi về phía vành tai, tạo hình dáng đuôi cá.
 • Bước 4: Kiểm tra và điều chỉnh lông mi sau đó định hình và dùng mấy sấy để làm khô keo.
Cách nối mi đuôi cá cho người mới bắt đầu
Cách nối mi đuôi cá cho người mới bắt đầu

3. Cách chọn kiểu mi nối tự nhiên và phù hợp nhất

Ngoài việc học các kỹ thuật nối mi thì chọn kiểu phù hợp cũng rất quan trọng. Nắm rõ được những yếu tố này sẽ giúp bạn chọn được kiểu mi nối phù hợp với cách hàng và nhận đánh giá cao hơn khi thực hiện.

3.1. Chọn kiểu nối mi theo sở thích

Để chọn được kiểu nối mi phù hợp, bạn cần xác định dáng mặt và mắt. Sau đó, tùy vào nhu cầu và sở thích của khách hàng mà đưa ra kiểu nối mi thích hợp nhất. Cụ thể như sau:

 • Nối mi Classic: Đây là phong cách nối mi cổ điển và đơn giản giúp bạn có hàng lông mi dài, đẹp tự nhiên.
 • Nối mi thiên thần: Phù hợp với những người muốn có hàng lông mi dài, quyến rũ, phong cách này còn giúp che đi các khuyết điểm của đôi mắt.
 • Nối mi Volume: Phù hợp với những ai muốn có đôi mắt sắc sảo và quyến rũ. Phong cách nối mi này sẽ giúp bạn nổi bật và sắc nét hơn.
 • Nối mi mắt ướt: Đây là sự lựa chọn chính xác nhất cho những ai muốn sở hữu đôi mắt to tròn và long lanh hơn.
 • Nối mi đuôi cá: Không những có vẻ ngoài phá cách, kiểu nối mi này còn giúp đôi mắt trở nên hút hồn nhưng vẫn đẹp tự nhiên.

3.2. Chọn kiểu dáng lông mi thích hợp

Sau khi đã chọn được cách nối mi phù hợp, bạn cần xác định kiểu dáng lông mi theo sở thích. Dưới đây là những kiểu lông mi phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

 • Lông mi kiểu tự nhiên: Những sợi lông mi riêng lẻ được thêm vào với độ cong và dài khác nhau mô phỏng theo hình dáng tự nhiên của hàng mi bạn.
 • Lông mi kiểu búp bê: Các sợi mi ngắn hơn thường được gắn ở các góc bên trong mắt. Sau đó, những sợi dài sẽ gắn ở phần còn lại của mi mắt. Từ đó, tạo nên hàng mi đầy đặn, quyến rũ.
 • Lông mi cho mắt to tròn: Kiểu này giúp đôi mắt của bạn nhìn tròn và to hơn. Phần mi nối cong và dài sẽ tạo điểm nhấn cho đôi mắt long lanh.
 • Lông mi mắt mèo: Phần mi được nối vào trông ngắn hơn ở góc trong của mắt. Và mi sẽ dài dần hơn khi ra phía khóe mắt tạo kiểu dáng tự nhiên như mắt mèo.
Lông mi mắt mèo
Lông mi mắt mèo được nhiều người ưa chuộng

3.3. Chọn loại mi nối mong muốn

Có khá nhiều loại mi nối hiện nay được yêu thích. Đặc biệt là 2 kiểu: mi nối làm từ lông chồn giả và mi nối từ lông chồn Siberia.

 • Mi nối lông chồn giả: Phần mi được nối vào nhẹ và mềm mại, trông cực kỳ tự nhiên. Mặc dù chúng cong hơn một chút so với lông chồn thật nhưng không quá khác biệt. Ngoài ra, nối mi bằng lông chồn giả sẽ không gây dị ứng.
 • Mi nối từ lông chồn Sibera: Đây là loại lông được thu thập khi chải lông cho chồn Sibera. Những sợi lông này thường rất mịn, nhẹ, mềm và linh hoạt. Chúng là sự lựa chọn lý tưởng cho cho những ai tìm kiếm vẻ ngoài tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn là người bị dị ứng với lông của động vât thì nên kiểm tra kỹ càng.

3.4. Chọn mi nối có độ cong phù hợp

Có nhiều độ cong của lông mi mà bạn có thể lựa chọn thực hiện. Cụ thể, những kiểu lông mi cong bạn có thể tham khảo như:

 • Lông mi cong chữ J: Kiểu nối mi này có độ cong thấp và trông thật nhất, gần giống như lông mi tự nhiên. Độ cong này không quá nổi bật nên người xung quanh khó có thể nhận ra bạn nối mi.
 • Lông mi cong chữ C: Các phần lông mi được nối vào với độ cong hơn kiểu chữ C, làm cho đôi mắt bạn trông to tròn hơn.
 • Lông mi cong chữ D: Đây là kiểu công mi cong rõ rệt. Lông mi cong chữ D này phù hợp với những bạn vốn đã có hàng mi cong tự nhiên.
 • Lông mi cong chữ L: Phù hợp với những ai có hàng lông mi mọc cụp thẳng xuống dưới hoặc sở hữu đôi mắt sâu. Phần lông mi được nối sẽ nâng đỡ mi thật khiến đôi mắt trông to, tròn tự nhiên.
 • Lông mi cong kiểu L+: Các sợi lông mi được tạo với đường cao hướng lên đầy sắc sảo. Phù hợp với những cô nàng có phần mí mắt rõ rệt.
Chọn mi nối có độ cong phù hợp
Chọn mi nối có độ cong phù hợp

3.5. Chọn chiều dài, độ dày và màu sắc mi nối

Lông mi nối thường được phân loại theo độ dày khác nhau và đo bằng đơn vị milimet. Tùy theo độ dày của lông mi sẽ làm ảnh hưởng đến độ cong tổng thể. Bạn có thể chọn loại mỏng nhẹ 0.05mm – 0,07mm hoặc dày 0,12mm – 0,15mm theo chiều rộng của sợi mi.

Đồng thời, chọn cách nối với phần lông mi dài 6 – 15mm. Tùy thuộc vào độ dài của lông mi tự nhiên mà kích thước mi nối thêm sẽ khác nhau,. Lông mi tự nhiên càng dài thì chiều dài mi nối vào cũng lớn hơn.

Ngoài ra, lông mi nối có khá nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Ví dụ như mi màu sáng nổi bật hoặc sắc nâu nhẹ nhàng tinh tế và màu đen tự nhiên.

Chọn chiều dài, độ dày và màu sắc mi nối
Chọn chiều dài, độ dày và màu sắc mi nối

4. Cách lấy keo nối mi cho người mới bắt đầu

Để hàng lông mi bám chắc và kéo dài tuổi thọ, bạn cần lấy keo nối mi một cách chính xác. Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn cách lấy keo nối mi cho người mới bắt đầu:

 • Bước 1: Lắc đều lọ keo nối mi khoảng 30 giây.
 • Bước 2: Nhỏ 1 lượng keo vừa phải để giúp sợi mi bám chặt hơn nhưng không bị dư keo nối.
 • Bước 3: Đặt sợi mi nghiêng 1 góc 45 độ và nhúng vào đỉnh keo, sau đó rút ra từ từ theo hướng nằm ngang. Lưu ý chỉ nhúng mi vào giữa phần keo, không xuống thẳng đáy.
 • Bước 4: Tán đều những giọt keo li ti ở gốc mi nối vào những sợi mi thật để độ bám dính được cao hơn.
 • Bước 5: Nối mi giả vào lông mi thiệt cho đến khi hoàn thành hết hàng mi.

5. Nguyên nhân nối mi nhanh bị rụng và cách hạn chế

Bình thường các sợi mi nối sẽ giữ được trong vòng 4 vòng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp mi giả rụng ngay sau khi nối vài ngày. Nguyên nhân của tình trạng này là do:

 • Tay nghề kỹ thuật viên không tốt.
 • Do khách sử dụng mascara nhiều.
 • Do khách dụi mắt quá nhiều lần.

Để giữu hàng mi nối được chất lượng và bền lâu, kỹ thuật viên phải có tay nghề tốt cũng như sự rèn luyện nhiều lần. Đồng thời, dặn dò khách hàng một số thói quen sau khi nối mi như sau:

 • Trong khoảng 12 giờ sau khi nối mi, không được tiếp xúc với nước.
 • Hạn chế tác động trực tiếp lên lông mi hoặc lấy tay dụi mắt.
 • Deo kính để bảo vệ lông mi nối khi ra ngoài.
 • Tránh sử dụng những loại mỹ phẩm chứa dầu, đặc biệt là dầu tẩy trang cho mắt.
 • Thực hiện dặm mi 2 – 3 lần/1 tuần.
Nguyên nhân nối mi nhanh bị rụng và cách hạn chế
Hạn chế tác động trực tiếp lên lông mi hoặc lấy tay dụi mắt

6. Tự học cách nối mi trên mạng có tốt không?

Phương pháp tự học cách nối mi trên mạng chỉ phù hợp nếu như bạn đã có kỹ thuật cơ bản, nền tảng. Việc học này để rèn luyện lại lý thuyết và tay nghề của học viên. Những người mới tiếp xúc và làm quen với nghề này nếu tự học sẽ dễ gây nên sai sót.

Bởi bạn không được chỉ dẫn chi tiết từng bước để thực hiện cũng như chưa hiểu rõ những vấn đề mình gặp và cách khắc phục ra sao. Do đó, cách tự học này không thực sự phù hợp đối với những người mới bắt đầu. Thay vào đó, bạn nện tham gia các khóa đào tạo ở những cơ sở uy tín, chất lượng để nhanh chóng trở thành 1 kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Tự học cách nối mi trên mạng có tốt không?
Cách tự học này không thực sự phù hợp đối với những người mới bắt đầu

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn 5 cách nối mi tại nhà cho những người mới học với các bước đơn giản nhất. Tuy nhiên, đây là phương pháp làm đẹp đòi hỏi kỹ thuật và sự tỉ mỉ cao, do đó bạn nên đến các trung tâm đào tạo để được cầm tay chỉ việc và học nối mi một cách chuyên nghiệp nhất.

77
0
Đánh giá bài viết
Chia Sẻ

Hỏi đáp

Vui lòng nhập tên

Vui lòng nhập câu hỏi

Tin Cùng Chuyên Mục

Top 9 cách kẻ mắt đơn giản cho người mới học makeup

28/03/2023
Cách kẻ mắt rất quan trọng trong quá trình makeup, bởi nó tạo điểm nhấn giúp đôi mắt thêm phần lung linh và ấn tượng...
XEM THÊM

Top 10 kem nền dạng thỏi che phủ tốt chất lượng nhất

27/03/2023
Kem nền dạng thỏi được xem là “cứu tinh” hỗ trợ che khuyết điểm trên mặt, giúp che các khuyết điểm như mụn, tàn nhang,...
XEM THÊM

Top 10 xịt khoá trang điểm giữ lớp nền lâu trôi tốt nhất

23/03/2023
Xịt khóa trang điểm là món đồ không thể thiếu đối với tín đồ làm đẹp. Sản phẩm này có công dụng dưỡng da, kiềm...
XEM THÊM
Phấn má hồng đáng đầu tư nhất 3CE Face Blush

Top 15 phấn má hồng mịn lì chính hãng lên màu chuẩn nhất

21/03/2023
Phấn má hồng được đánh giá là sản phẩm không thể thiếu trong trang điểm. Chúng giúp khuôn mặt sau make up của bạn thêm...
XEM THÊM

Nối mi chồn là gì? Cách nối mi lông chồn chuẩn đẹp tự nhiên

20/03/2023
Nối mi chồn là phương pháp làm đẹp được nhiều phụ nữ Việt Nam áp dụng. Kiểu mi này thường thực hiện nhẹ nhàng và...
XEM THÊM

Nối mi chùm là gì? Ưu nhược điểm và kỹ thuật nối mi phổ biến

20/03/2023
Phương pháp nối mi chùm đang được nhiều người yêu thích và thực hiện vì giúp "cửa sổ tâm hồn" trở nên đẹp, hút hồn...
XEM THÊM

Nối mi baby doll là gì? Giá bao nhiêu? Hợp với dáng mặt nào?

20/03/2023
Nối mi Baby Doll là một trong những phương thức làm đẹp được nhiều chị em thực hiện ngày nay để sở hữu đôi mắt...
XEM THÊM

Vì sao nối mi bị ngứa? Có ảnh hưởng gì đến đôi mắt không?

20/03/2023
Nên làm gì để phòng tránh trường hợp nối mi bị ngứa là thắc mắc của nhiều chị em. Bởi lẽ, nối mi giúp nàng...
XEM THÊM
Nối mi bị đỏ mắt do nhiều nguyên nhân gây ra

Nối mi bị đỏ mắt | Nguyên nhân và cách xử lý an toàn

20/03/2023
Nối mi bị đỏ mắt do nhiều nguyên nhân gây ra, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và có thể khiến bạn bị đau đớn...
XEM THÊM