Cách làm ức gà áp chảo giảm cân hiệu quả
Cách làm ức gà áp chảo giảm cân là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, nếu ăn ức gà đúng cách còn giúp cho dân gymer tăng cơ giảm mỡ phát triển cơ bắp nhanh chóng. Bài viết dưới đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn bạn cách giảm cân bằng ức gà phù hợp nhất nhé!
1. Bí quyết ăn ức gà làm tăng cơ giảm mỡ
Để tăng cơ giảm mỡ, ngoài việc ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt no lâu và thêm năng lượng thì bạn cũng cần bổ sung thịt tươi sống cho có thêm chất dinh dưỡng. Trong số đó, ức gà được xem như món ăn lý tưởng mà nhiều người lựa chọn, vì trong chúng chứa thành phần tốt cho sức khoẻ, nhất là người ăn kiêng. Ngoài ra, cách làm ức gà áp chảo giảm cân còn giúp bạn giữ lượng đạm để phát triển cơ bắp, hạn chế chất béo nạp vào cơ thể.
2. Cách làm ức gà áp chảo giảm cân không bị khô
Cách làm ức gà áp chảo giảm cân không khô tránh bị ngấy, thì còn phụ thuộc vào kỹ năng thực hiện có giữ được độ ẩm và vị ngọt thanh tự nhiên của chúng hay không. Để làm thành công món này còn phụ thuộc vào những yếu tố như: Kích thước của ức gà, thời gian áp chảo, loại chảo sử dụng. Cùng tham khảo cách làm ức gà áp chảo giảm cân không bị khô mà Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý bạn sau đây:
- Trước khi thực hiện cách làm ức gà áp chảo giảm cân thì bạn nên sơ chế bằng dụng cụ làm mềm thịt chuyên dụng, đập nhẹ ức gà để độ dày được đều nhau.
- Chảo phải làm nóng đều, tuy nhiên tránh trường hợp nhiệt độ quá cao khiến ức gà bị cháy.
- Nên lựa chọn loại chảo dày (chảo gang, chảo chống dính) làm nóng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ vừa. Để kiểm tra xem chảo thật sự nóng chưa bạn có thể nhỏ 1 giọt nước vào kiểm tra. Nếu thấy nước bốc hơn khỏi bề mặt chảo thì sử dụng được rồi đấy.
- Dùng dầu đậu phộng, dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu bơ,… Đây đều là những loại dầu tốt cho cơ thể trong quá trình giảm cân.
- Sau khi áp chảo để miếng ức gà nghỉ ngơi trong 10 phút. Không nên vội cắt ra ngay, vì lúc này nước gà đang thấm lại vào thịt giúp cho miếng thịt được mềm ẩm hơn.
3. Cách làm ức gà áp chảo giảm cân dành cho người tập gym
Nếu như bạn là một gymer chắc hẳn không quá xa lạ gì với cách làm ức gà áp chảo giảm cân tăng cơ. Bên cạnh đó, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Dưới đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý bạn một số công thức chế biến món ức gà mới lạ để thay đổi thực đơn trong tuần như sau:
3.1. Cách làm ức gà áp chảo với salad cho buổi sáng đầy năng lượng
Trong ức gà có rất ít chất béo nên phù hợp với những ai muốn tăng cơ. Bên cạnh đó Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý cho bạn cách làm ức gà áp chảo giảm cân dành cho buổi sáng đầy năng lượng:
Nguyên liệu thực hiện món Salad ức gà áp chảo
- Lựa chọn 450g ức gà không xương, không da.
- Chuẩn bị 270g bột mì đa dụng.
- 2 thìa cà phê muối.
- 2 quả chanh vắt lấy nước.
- 125ml sữa tươi không đường, ít béo.
- 1 quả trứng.
- 1 thìa nước sốt Tabasco.
- 1 thìa canh dầu thực vật (Dầu đậu nành, dầu oliu, dầu đậu phộng,…).
- Salad thái nhỏ.
- 200g cà chua bi, rửa sạch cắt đôi.
Cách thực hiện Salad ức gà áp chảo
- Bước 1: Cho gà vào túi ni lông giã cho thịt phẳng đều.
- Bước 2: Lấy chiếc đĩa lòng sâu trộn bột mì và muối lại với nhau. Sau đó, dùng một chiếc bát vừa trộn sữa, trứng, sốt Tabasco lại thành hỗn hợp.
- Bước 3: Cho ức gà vào đĩa lăn với bột, tiếp đến nhúng vào hỗn hợp trứng sữa, sốt. Cuối cùng, lăn ức gà vào bột mì lần nữa và đem đi áp chảo.
- Bước 4: Sử dụng chảo gang hoặc chảo chống dính để ở lửa cao vừa. Sau khi nóng thì thêm dầu, tiếp đến cho ức gà vào chảo. Lưu ý nên áp mỗi mặt thịt khoảng 3 phút là vừa đủ. Sau khi chế biến gà xong bạn vớt ra, cho vào giấy thấm dầu trong vòng 10 phút.
- Bước 5: Trộn salad, cà chua lại với nhau, rưới nước cốt chanh và chút muối lên. Cuối cùng cắt nhỏ ức gà, trình bày lên đĩa rau vô cùng đẹp mắt.
3.2. Cách làm ức gà áp chảo cùng sốt sữa chua Hy Lạp ăn với bánh mì kẹp
Nếu như bạn đã nhàm chán món ức gà salad thì có thể đổi khẩu vị sang một món vô cùng lạ mắt và siêu ngon đó là cách làm ức gà áp chảo giảm cân cùng sốt sữa cho Hy Lạp ăn với món bánh mì kẹp như sau:
Nguyên liệu thực hiện món ức gà áp chảo cùng sốt sữa chua
- Chuẩn bị 450g ức gà không da.
- 3/4 cốc sữa chua Hy Lạp không đường.
- 2 lát bánh mì pita nguyên cám.
- 1 thìa cà phê vỏ chanh xắt sợi.
- 2 thìa nước cốt chanh.
- 1 quả dưa chuột thái lát.
- 4 lá rau diếp và xà lách.
- 1 chén cà chua bi, cắt đôi.
- 5 thìa cà phê oliu.
- 4 lá oregano (rau kinh giới) cắt nhỏ.
- 2 thìa tỏi băm.
- 1/4 thìa cà phê ớt nghiền.
- 2 thìa cà phê bạc hà tươi xắt nhỏ.
- 2 thìa cà phê thì là cắt nhỏ.
- 1 thìa tiêu xay.
- 1/2 chén hành tím cắt lát.
Các bước thực hiện món ức gà áp chảo sốt sữa chua Hy Lạp và bánh mì kẹp
– Bước 1: Ướp thịt gà
- Cho gia vị vào tô lớn: Vỏ chanh, 3 thìa cà phê dầu oliu, nước cốt chanh, lá oregano, 2 muỗng cà phê tỏi, ớt nghiền. Trộn lại với nhau tạo thành hỗn hợp sau đó cho ức gà vào.
- Lưu ý, nên ướp trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng, tối đa 4 tiếng.
– Bước 2: Chế biến nước sốt
- Trộn dưa chuột cùng 1/4 thìa cà phê muối. Sau đó rửa lại với nước, để ráo trong vòng 15 phút và vắt lại. Điều này giúp cho dưa của bạn giòn ngon hơn.
- Cho các nguyên liệu: Sữa chua, bạc hà, thì là, tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu oliu, 3/4 thìa cà phê tỏi, 1/4 thìa cà phê muối trộn vào thành hỗn hợp bỏ vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng. (Lưu ý nước sốt sữa chua có thời hạn sử dụng tối đa trong vòng 4 ngày).
– Bước 3: Áp chảo ức gà
- Dùng chảo chống dính hoặc chảo gang làm nóng trong vòng 3 – 5 phút ở lửa nóng vừa. Cho một ít dầu thực vật vừa phải vào, áp chảo ức gà mỗi mặt là 3 phút, lật lại và để thêm 3 phút nữa.
- Sau khi hết thời gian, tắt lửa đậy nắp chảo lại để thêm 1 phút thì tắt bếp. Để nguyên ức gà trong chảo trong vòng 10 phút để có độ mềm tự nhiên, sau đó cắt nhỏ.
– Bước 4: Chuẩn bị bánh mì kẹp
- Lấy bánh mì kẹp pita sau đó phết một ít nước sốt vào mặt trong, lúc này cho thịt gà, rau diếp, hành tím, dưa leo, cà chua vào.
4. Thành phần dinh dưỡng trong ức gà
Trong gà có chứa nhiều protein, niacin, các loại vitamin, selen và khoáng chất. Các chuyên gia sức khỏe cho biết 100g ức gà không xương, không da chứa 165 calo, 31g protein, 3.6g chất béo. Chính vì thế, cách làm ức gà áp chảo giảm cân là một trong những thực phẩm lý tưởng để giúp tăng cơ khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, nhiều người thắc mắc rằng trong ức gà áp chảo bao nhiêu calo? Thì đối với món ăn này trên 100g là 206 calo. Trường hợp nếu 100g ức gà rán ngập dầu thì sẽ có calo là 271. Tuy mức chênh lệch khá nhiều nhưng lượng calo này vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của những người ăn kiêng, chỉ cần họ biết kết hợp với các bài tập thì sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng.
Nếu như bạn đã quá chán với món gà luộc thì cách làm ức gà áp chảo giảm cân chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn hằng ngày của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng hiệu quả hơn thì có thể tham khảo công nghệ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA qua số hotline 1900 2222 để được tư vấn nhé!
XÁC NHẬN THÔNG TIN
Hãy xác nhận thông tin để hỏi đáp và nhận được câu trả lời, tư vấn từ đội ngũ CSKH và QTV tại Viện thẩm mỹ DIVA.