Cách làm rượu nếp giảm cân đang được nhiều người thực hiện bởi chúng dễ làm, tốt cho sức khỏe và cho hiệu quả đào thải mỡ thừa nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết cách làm loại rượu này như thế nào, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết dưới đây để áp dụng thực hiện. Nếu kiên trì sử dụng rượu nếp cẩm, bạn sẽ sớm sở hữu vóc dáng thon gọn như ý muốn.

1. Cách làm rượu nếp cẩm giảm cân chi tiết nhất

Cách làm rượu nếp cẩm giảm cân dù đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần bỏ ra nhiều thời gian. Từ khâu chọn nguyên liệu đến ủ rượu đòi hỏi bạn cần kỹ lưỡng, thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp. Bạn không thể vội vàng, dễ dẫn đến hư hỏng trong quá trình thực hiện. Nếu bạn chưa biết chi tiết cách làm rượu nếp cẩm giảm cân như thế nào, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua quy trình dưới đây.

1.1. Chọn nguyên liệu

Khâu chọn lựa nguyên liệu vô cùng quan trọng, là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu nếp cẩm sau khi thực hiện. Do đó, hãy ưu tiên chọn những nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và chất lượng tốt, để rượu nấu ra đảm bảo có chất lượng cao.

Có khá nhiều nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trong cách làm rượu nếp cẩm giảm cân. Trong đó, phải kể đến:

  • Nếp cẩm: Cần chọn những hạt gạo dài, có màu tím thẫm hoặc đỏ đậm, khi đưa lên mũi dễ dàng cảm nhận được hương thơm của gạo.
  • Men rượu: Nên chọn những loại men rượu thảo dược có tính cay, nồng để tạo nên chất lượng tốt. Nếu chọn những loại men rượu ngọt cần chú ý không có nấm mốc.
  • Rượu trắng: Nên chọn rượu tự nấu, khoảng 40 độ C.
  • Hũ đựng rượu thủy tinh, đã được vệ sinh sạch sẽ và phơi khô khử trùng.
cách làm rượu nếp cẩm giảm cân
Trong cách làm rượu nếp cẩm giảm cân cần chú ý khâu chọn nguyên liệu

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần chú ý khâu sơ chế nguyên liệu trong cách làm rượu nếp cẩm giảm cân cần phải cẩn thận và kỹ lưỡng. Nếp cẩm cần ngâm trong nước từ 3 – 6 tiếng đến khi gạo nở thì nhặt lại, rửa sạch với nước sau đó vớt ra để ráo. Men rượu cần tán nhỏ để dễ dàng giúp cơm nếp cẩm lên men đều và nhanh chóng hơn nữa.

1.3. Cách nấu cơm nếp cẩm và trộn men rượu

Nấu cơm nếp cẩm tương tự như cách nấu cơm thông thường. Tuy nhiên, cần chú ý lượng nước đổ cách bề mặt gạo khoảng 2mm. Tránh đổ quá nhiều sẽ khiến com nếp cẩm bị nhão, dễ hư hỏng. Sau khi đã nấu cơm nếp cẩm xong, bạn cần trộn men rượu đã tán nhỏ trước đó vào và trộn đều để tất cả cơm nếp cẩm đều có men rượu. Không để nếp cẩm tập trung một chỗ sẽ khiến hiệu quả tạo ra rượu không ngon.

1.4. Ủ rượu nếp cẩm

Sau khi đã nấu nếp cẩm và trộn men rượu, bạn hãy cho vào bình thủy tinh sạch, khô ráo. Phần nắp bình cần được đóng kín sau đó mang đi ủ trong môi trường nhiệt độ từ 20 – 25 độ C. Cách đó 5 ngày sau bạn hãy cho rượu trắng đã chuẩn bị để đổ vào phần nếp cẩm được ủ. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ ít nhất 45 ngày nữa mới lấy ra thưởng thức. Bước làm đơn giản này nhưng quan trọng trong cách làm rượu nếp cẩm giảm cân, vì vậy không được nóng vội trong quá trình thưởng thức.

ủ rượu nếp cẩm
Nếp cẩm sau khi nấu chín cần trộn cùng men rượu sau đó ủ kín

2. Cách sử dụng rượu nếp cẩm giảm cân

Cách làm rượu nếp cẩm giảm cân như thế nào bạn được tìm hiểu trên đây. Vậy, sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua chi tiết dưới đây để nắm bắt.

  • Sử dụng rượu nếp cẩm giảm cân nên uống sau khi ăn 30 – 60 phút.
  • Mỗi lần chỉ nên sử dụng nửa ly rượu nhỏ để kích thích tiêu thụ thực phẩm trong cơ thể.
  • Không uống một lần quá nhiều dễ dẫn đến say xỉn.
  • Không sử dụng rượu nếp cẩm thay ăn cơm, và không nhịn ăn.
  • Uống rượu nếp cẩm giảm cân cần kết hợp với ăn kiêng và tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.
uống rượu nếp cẩm
Bạn chỉ nên uống với liều lượng vừa phải để đảm bảo hiệu quả cao

Bên cạnh cách làm rượu nếp cẩm giảm cân, bạn có thể chọn giảm cân theo các phương pháp khoa học hơn. Trong đó, sử dụng công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus được cho là cách giảm cân tốt nhất. Với công nghệ hiện đại, bạn luôn được đảm bảo an toàn, hiệu quả giảm mỡ cao dễ dàng nhận thấy ngay sau liệu trình đầu tiên sử dụng.

Cách làm rượu nếp cẩm giảm cân hiệu quả 1 tháng giảm 3kg đã được Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ trên đây. Bạn nên áp dụng thực hiện ngay để đảm bảo hiệu quả giảm cân cao. Nếu có nhu cầu đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, đừng ngần ngại liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA theo hotline 1900 2222 để được tư vấn về công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus hiện đại nhé!

773
Đánh giá