Ức gà chính là một trong những thực phẩm tuyệt vời có khả năng giúp loại bỏ mỡ thừa, lấy lại vóc dáng thon gọn hiệu quả. Chính vì thế, nhiều người muốn học cách làm ruốc ức gà giảm cân nhằm thay đổi khẩu vị, đa dạng hóa thực đơn hằng ngày trở nên hấp dẫn hơn. Hiểu được nhu cầu và mong muốn của các bạn, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ quy trình, các bước thực hiện món ăn này một cách chi tiết, để chị em có thể tự làm tại nhà cho chính mìn cũng như người nhà thưởng thức.

1. Tác dụng của thịt ức gà

Tại sao hiện nay nhiều người lại ưu tiên lựa chọn ăn thịt ức gà thay vì sử dụng thịt lợn và bò như trước đây? Thực tế là kể từ khi khoa học ngày càng phát triển, con người đã tìm ra được những lợi ích tuyệt vời có trong thịt gà đối với cơ thể của con người. Không chỉ cung cấp Protein dồi dào, canxi, sắt, phốt pho, năng lượng mà còn hỗ trợ ngăn ngừa hình thành mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Nếu thịt bò, lợn chứa khá nhiều Kcal, chất béo rất dễ tạo cơ hội cho mọi người tăng cân mất kiểm soát thì ngược lại, số Calo của thịt ức gà chỉ 165 cùng hàm lượng Lipit rất nhỏ. Đây là lý do mà mọi người thường ăn ức gà nhằm kiểm soát hoặc giảm cân nặng của mình.

Hơn 95% Protein trong thịt ức gà giúp phát triển và hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp của chúng ta, đặc biệt những ai thường xuyên lao động làm việc nặng, tập gym,… sẽ nhanh chóng sở hữu thân hình lực lưỡng, vạm vỡ nếu ăn ức gà thường xuyên. Từ đó, mọi người có thể ứng dụng cơ chế tăng cơ giảm mỡ này để áp dụng vào quá trình lấy lại vóc dáng của mình. Bên cạnh đó, thịt ức gà là thực phẩm dễ tiêu, khá mềm và hấp thụ nhanh, không gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu, phù hợp với tất cả mọi người.

Một số nghiên cứu khoa học còn chỉ ra được công dụng tuyệt vời khác có trong thịt ức gà như: kích thích giấc ngủ, giảm stress, kích thích hoocmon vui vẻ hạnh phúc được tiết ra, chống trầm cảm và xoa dịu thần kinh, não bộ. Thực phẩm này rất tốt cho trẻ em, những người dễ có nguy cơ mắc một số bệnh tâm lý,…

thịt ức gà
Tác dụng của thịt ức gà

2. Cách làm ruốc ức gà giảm cân thơm ngon, đơn giản

Để làm được món ruốc ức gà thơm ngon, hấp dẫn vừa bổ dưỡng lại vừa giúp lấy lại vóc dáng thon gọn, mảnh mai thì mọi người cần phải chuẩn bị những nguyên liệu quan trọng và biết quy trình các bước thực hiện đúng chuẩn. Chính vì thế, phần tiếp theo Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giới thiệu cách làm món ruốc ức gà giảm cân đơn giản ngay tại nhà, mọi người hãy tham khảo thông tin ngay dưới đây nhé!

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Muốn làm được một món ăn ngon, dù đơn giản hay phức tạp thì điều đầu tiên bắt buộc bạn phải có đó chính là nguyên liệu. Dưới đây là các nguyên liệu quan trọng mà mọi người cần phải chuẩn bị trước:

  • Lườn gà: 500g
  • Nước tương: 3 muỗng
  • Đường cát: 2 muỗng
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Lá nguyệt quế: 3 – 4 lá
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành lá: 1 – 2 cây
  • Rượu nấu ăn: 1 muỗng
  • Vừng rang: 2 muỗng

2.2. Cách làm ruốc ức gà giảm cân

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, điều cần làm tiếp theo đó chính là tiến hành chế biến. Viện thẩm mỹ DIVA đã bật mí từng bước thực hiện, các bạn hãy tham khảo ngay nhé!

  • Bước 1: Luộc lườn gà

Đầu tiên, mọi người cần phải rửa sạch lườn gà với nước, cắt từng miếng hình chữ nhật. Sau đó cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh sao cho ngập miếng thịt, cho hành lá, hoa hồi, nguyệt quế, gừng với 1 muỗng dầu ăn vào. Tiếp theo sẽ tiến hành bật bếp vào luộc với lửa lớn trong vòng 10 phút, rồi giảm lửa nhỏ lại luộc thêm 15 – 20 phút đến khi nào thịt chín.

luộc thịt
Luộc lườn gà
  • Bước 2: Cán thịt gà

Sau khi đã luộc chín lườn gà, mọi người cần phải vớt thịt ra ngoài, để ráo nước hoàn toàn, rồi cho ức gà vào túi sạch, dùng cây cán bột lăn từ phải qua trái rồi ngược lại, nhằm làm thớ thịt mềm và mỏng hơn.

cán thịt
Cán thịt gà
  • Bước 3: Xé thịt gà

Tới công đoạn này, mọi người sẽ dành thời gian để xé nhỏ từng miếng ức gà vừa cán xong, tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể xé thịt theo từng kích thước khác nhau.

xé thịt
Xé thịt gà
  • Bước 4: Xào khô thịt

Sau khi đã xé nhỏ thịt thành từng sợi mỏng, thì mọi người tiến hành cho thịt vào chảo chống dính đế dày, sau đó thêm 3 muỗng nước tương, 2 muỗng đường đã chuẩn bị trước vào. Bật lửa nhỏ rồi đảo thịt liên tục, đều tay cho đến khi thịt thấm gia vị, khô quẹo lại. Cuối cùng cho vừng rang vào rồi tiếp tục đảo đều thịt với vừng khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

xào thị gà
Xào khô thịt

2.3. Cách bảo quản ruốc ức gà

Sau khi làm xong ruốc ức gà, mọi người hãy chờ thịt nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc nhựa sạch, sau đó dùng nắp đậy kín để nơi khô ráo hoặc ngăn mát tủ lạnh. Mọi người nên sử dụng ruốc ức gà sau khi chế biến, tránh để lâu quá hạn sử dụng, lúc này thực phẩm không còn thơm ngon và dễ bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Mọi người chỉ nên lấy số lượng vừa đủ, tránh để ngoài không khí quá lâu vì sẽ làm hương vị của món ruốc mất sự thơm ngon.

bảo quản ruốc
Cách bảo quản ruốc ức gà

Viện thẩm mỹ DIVA đã bật mí cho mọi người những cách làm ruốc ức gà giảm cân, hấp dẫn mà cực đơn giản và hiệu quả. Nếu cần được tư vấn hay hỗ trợ thêm về cách giảm mỡ thì bạn hãy liên hệ ngay đến số hotline (miễn phí) 1900 2222 để Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp nhé!

Đánh giá