Cách làm bánh biscotti giảm cân nhiều người nhầm tưởng rằng giống với bánh quy. Thực chất, đây là một loại bánh khác hoàn toàn từ cách làm cho đến công thức. Để hiểu được đây là loại bánh gì thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bánh biscotti là gì?

Bánh biscotti xuất phát từ Ý, ra đời vào thế kỷ 18 cho đến nay thì vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ bổ dưỡng mà còn bảo quản được lâu.

Về tên gọi “biscotti” trong tiếng Ý nghĩa là “nướng 2 lần” được đặt theo cách làm của bánh. Về vẻ bề ngoài bánh không được hấp dẫn, tuy nhiên lúc ăn cảm nhận được hương vị vô cùng đặc biệt. Khi thưởng thức bánh, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi độ giòn tan, thơm béo mùi của các loại hạt, mứt khô.

Ngoài ra, cách làm bánh biscotti được nhiều người ưa chuộng bởi lẽ giữ được lâu. Chỉ cần để trong hộp kín, cất nơi thoáng mát và ghi chú lại hạn sử dụng. Cũng chính vì bánh có kết cấu khô nên hoàn toàn không cần dùng đến chất bảo quản đâu nhé.

Bánh biscotti ở Ý
Cách làm bánh biscotti giảm cân xuất phát từ nước Ý

2. Bánh biscotti bao nhiêu calo?

Nếu như các loại bánh khác khiến bạn e dè vì sợ tăng cân, thì cách làm bánh biscotti giảm cân hoàn toàn ngược lại. Trong bánh biscotti sử dụng ít bơ, kết hợp thêm nhiều loại trái cây sấy và hạt dinh dưỡng nên món ăn này không những ngon mà còn phù hợp với những người cần giảm cân.

Tùy vào công thức và thành phần trong bánh sẽ có lượng calo khác nhau. Thông thường, theo các chuyên gia cho biết 100g bánh biscotti nguyên cám chứa 360 Kcal – 450 Kcal. Bên cạnh đó, trong bánh còn có 48,32g Crab, 17,5g Protein, 13,82g chất béo. Chính vì thế biscotti được xem là món ăn vặt bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ, hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt không làm tăng cân.

Bánh ăn kiêng
Cách làm bánh biscotti giảm cân là món ăn bổ dưỡng cho người ăn kiêng

3. Cách làm bánh biscotti

Để tìm hiểu cách làm bánh biscotti giảm cân đặc biệt này cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu nhưng đều dễ tìm. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu và bắt tay vào làm bánh nhé!

3.1. Nguyên liệu làm bánh

Bánh biscotti được nhiều chị em yêu thích vì làm từ các nguyên liệu dinh dưỡng hỗ trợ cho việc giảm cân. Bên cạnh đó, bạn còn có thể biến tấu với nhiều phong cách khác nhau, cùng tìm hiểu một số nguyên liệu chính như sau:

  • 180g bột mì đa dụng số 11.
  • 30g bột hạnh nhân, bạn có thể xay hạnh nhân hoặc mua sẵn ở các địa chỉ bán dụng cụ làm bánh. Ngoài ra, nếu như không có bột hạnh nhân bạn chỉ cần sử dụng bột mì đa dụng vẫn được. Nếu muốn thay thế cách làm bánh biscotti trà xanh giảm cân thì bạn có thể cho 5g matcha vào và bớt đi 5g bột mì.
  • 4g bột nở (baking powder).
  • 2 quả trứng gà.
  • 50g bơ lạt hoặc thay bằng dầu oliu.
  • 90g đường có thể thay bằng mật ong.
  • 1/2 thìa cà phê vanilla.
  • 80g các loại hạt khô như: Hạnh nhân, hạt dẻ, nho khô, óc chó, vỏ cam chanh, việt quất,… Những nguyên liệu này bạn có thể thay đổi theo khẩu vị cá nhân.

Nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh biscotti đơn giản

3.2. Cách làm bánh biscotti giảm cân

Sau khi đã tổng hợp được các nguyên liệu cần thiết thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA bắt tay vào học cách làm bánh Biscotti nguyên cám giảm cân ngay nhé.

Bước 1: Trộn các nguyên liệu

– Cắt nhỏ các loại hạt sao cho kích thước tương đồng. Hạt chưa chế biến thì có thể bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 – 6 phút cho hạt chín vàng. Nếu như hạt đã chín trước đó thì vẫn nên nướng thêm để hạt thơm béo hơn.

– Rây bột vào tô: Bột mì, bột hạnh nhân, bột nở, bột trà xanh hoặc bột cacao (nếu có).

– Đánh 2 quả trứng bằng máy đánh trứng cùng đường khoảng 5 – 7 phút. Đến khi xuất hiện bọt trắng bông lên. Tiếp đến, đun chảy bơ và vani bỏ vào tạo thành hỗn hợp.

– Đổ bột vào hỗn hợp trứng đã đánh trước đó.

– Sau đó thêm các loại hạt vào trộn đều.

Bước 2: Tạo hình bánh 

– Đổ hỗn hợp đã trộn xong vào khay nướng lót giấy nến.

– Nhúng tay vào bột khô hoặc nước để tạo lớp chống dính cho tay khi bắt đầu tạo hình bánh (dạng dài chiều ngang 10cm, dài 30cm).

Bước 3: Nướng bánh biscotti

– Lần 1: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 25 phút. Sau khi bánh chín để nguội hoàn toàn và cho vào tủ lạnh (ngăn đông 1 giờ, ngăn mát 5 giờ) để bánh cứng.

– Lần 2: Sau khi bánh đã khô lại thì dùng dao thật sắc để cắt bánh thành từng lát. Xếp các lát bánh vào khay nướng ở nhiệt độ 100 – 110 độ C trong 40 – 60 phút. Khi bánh chín đổ ra khuôn sẽ giòn tan, cho vào hộp và bảo quản được lâu hơn

Cắt bánh biscotti
Cách làm bánh biscotti đơn giản qua ba bước

4. Cách ăn bánh biscotti giúp giảm cân hiệu quả

Cách làm bánh biscotti giảm cân còn giúp duy trì vóc dáng. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng chúng, vì thế Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý bạn một số điều nên lưu ý như sau:

  • Bạn có thể ăn 2 – 3 chiếc biscotti thay cho bữa ăn phụ trong ngày khi cơ thể cảm thấy đói. Theo các chuyên gia tư vấn sức khỏe cho biết, tốt nhất là nên ăn bánh vào buổi sáng vì sẽ cung cấp đủ năng lượng cho bạn hoạt động.
  • Để giảm cân tốt hơn bạn hãy chọn các loại bánh biscotti không đường, không béo.
  • Đối với những người ăn kiêng thì chỉ nên ăn khoảng 4 – 5 chiếc biscotti mỗi ngày. Nếu như ăn quá nhiều sẽ khiến bạn dư chất và dễ bị béo lên.
  • Có thể dùng bánh biscotti chung với sữa tươi, sữa chua, sinh tố trái cây,… sẽ giảm bớt vị khô trong bánh.
  • Cuối cùng, bạn nên kết hợp với chế độ tập thể dục an toàn lành mạnh để có được số cân như ý.

Ăn bánh biscotti
Cách làm bánh biscotti giảm cân có thể kết hợp ăn kèm với sữa

Bài viết trên Viện thẩm mỹ DIVA đã hướng dẫn bạn cách làm bánh biscotti giảm cân và những thông tin chi tiết về sản phẩm này. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn giảm béo nhanh hơn thì có thể tham khảo ngay công nghệ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA qua số hotline 1900 2222 để được tư vấn miễn phí nhé!

829
Đánh giá