Bạn mong muốn sở hữu body vạn người mê? Bạn muốn tìm hiểu về các cách đốt cháy calo hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe? Trong bài viết này, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ đến bạn các cách làm giảm calo nhanh nhất nhé!

1. Hướng dẫn 7 cách đốt cháy calo nhanh nhất

Bạn đang tìm kiếm các cách đốt cháy calo nhanh chóng, hiệu quả hãy tham khảo các hướng dẫn từ Chuyên gia làm đẹp sau đây:

1.1. Tập luyện thể dục

Khi bạn tập thể dục, cơ thể sẽ phải đốt cháy calo để tạo năng lượng cho quá trình tập luyện. Thời lượng và cường độ tập luyện càng cao, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Đi bộ thường xuyên mỗi ngày từ 15 đến 30 phút là cách đốt cháy calo đơn giản, nhanh nhất tại nhà mà ai cũng thực hiện được.

Tập luyện thể dục là cách đốt cháy calo hiệu quả
Tập luyện thể dục là cách đốt cháy calo hiệu quả

1.2. Tập luyện để tăng sức mạnh

Tập aerobic hay tập các bài rèn luyện sức mạnh là những cách đốt cháy calo hiệu quả. Khi thực hiện các động tác này, mức độ trao đổi chất sẽ tăng lên, các cơ lớn nhất trên cơ thể như đùi, bụng, ngực, cánh tay… vận động liên tục và tăng cao, từ đó calo cũng sẽ bị đốt cháy nhanh chóng và hiệu quả.

1.3. Dùng nước trà xanh mỗi ngày

Trà xanh có chứa caffeine có khả năng sản sinh nhiệt và là cách đốt cháy calo đơn giản tại nhà. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ 250 mg caffeine có thể làm tăng 10% lượng calo bị đốt cháy. Lượng calo bị đốt cháy này không lớn nhưng nếu bạn uống trà xanh thường xuyên thì con số này có thể tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, việc uống trà xanh ấm mỗi ngày còn giúp cơ thể hạn chế hập các chất chứa carbonhydrat giúp việc ngăn ngừa tích tụ mỡ giảm béo.

Uống nước trà xanh mỗi ngày giảm calo hiệu quả
Uống nước trà xanh mỗi ngày giảm calo hiệu quả

1.4. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Sau mỗi bữa ăn, cơ thể chúng ta cần năng lượng để thực hiện quá trình tiêu hóa. Nếu bạn chia nhỏ bữa ăn, năng lượng sẽ được tiêu hao thêm nhiều lần, khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn để phục vụ hệ tiêu hóa.

1.5. Không được bỏ ăn sáng

Theo một số nghiên cứu, việc nhịn ăn bữa sáng sẽ khiến việc hấp thu calo tăng vọt vào cuối ngày.  Do đó, bạn phải ăn đủ chất vào bữa sáng để không hấp thụ quá nhiều calo và đảm bảo sức khỏe, năng lượng cho bản thân hoạt động liên tục cả ngày.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho buổi sáng
Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho buổi sáng

1.6. Uống đủ nước

Theo một nghiên cứu của Đức, uống đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày là cách đốt cháy calo đơn giản giúp cơ thể tiêu hao bớt 100 calo. Lượng calo này tuy không nhiều nhưng lâu dần sẽ đem đến hiệu quả cải thiện trông thấy và đảm bảo sức khỏe tốt.

1.7. Làm việc vặt

Khi thực hiện bất kì hoạt động nào thì cơ thể đều phải giải phóng năng lượng. Do đó, số lượng công việc bạn thực hiện sẽ tỉ lệ thuật với lượng calo bị đốt cháy. Không chỉ vậy, duy trì thói quen làm việc nhà giúp bản thân trông năng động, linh hoạt hơn.

Làm việc vặt
Làm nhiều việc lặt vặt trong nhà

2. Tổng hợp 10 cách đốt cháy calo bằng thể dục trong 1 giờ

Có rất nhiều bài tập luyện thể dục thể thao giúp đốt cháy calo nhanh chóng. Để có thể tìm ra cách đốt cháy calo phù hợp nhất với mình, Viện thẩm mỹ DIVA giới thiệu đến bạn các phương pháp và lượng calo sẽ bị đốt cháy sau mỗi giờ tập.

Bài tập đốt cháy calo hiệu quả
Bài tập đốt cháy calo hiệu quả
 • Nhảy dây và chạy bộ tốc độ nhanh (hơn 12 km mỗi giờ) đốt cháy 1074 calo mỗi giờ. Đây là 2 cách đốt cháy calo nhanh nhất chỉ trong 1 giờ.
 • Bơi lội là cách giảm cân rất an toàn và hiệu quả. Bơi ở cường độ mạnh đốt cháy 829 calo/giờ.
 • Leo cầu thang là cách đốt cháy calo và tạo cơ bắp vùng chân, đùi, bụng. Leo cầu thang liên tục trong 1 giờ sẽ giúp bạn đốt cháy bớt 819 calo. Con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào cường độ leo mỗi ngày của bạn.
 • Chạy bộ với tốc độ chậm sẽ đốt cháy 755 calo mỗi giờ. Chạy trong một giờ sẽ tiêu tốn rất nhiều calo và có thể giảm được nhiều mỡ trong cơ thể. Không chỉ vậy, chạy bộ còn là cách rèn luyện sự dẻo dai và xây dựng cơ thể săn chắc.
 • Trượt patin đốt cháy 683 calo mỗi giờ. Nếu thực hiện nghiêm túc trong vòng 1 tháng, cân nặng của bạn sẽ giảm đáng kể.
 • Nâng tạ trong 1 giờ đồng hồ làm giảm bớt 455 calo. Nâng tạ không chỉ xây dựng cơ bắp mà còn giúp xây dựng xương và tăng cường sức mạnh. Mỗi ngày bạn nên dành 30 phút để nâng tạ và sau một thời gian mỡ trên cơ thể bạn sẽ biến mất một cách bất ngờ.
 • Chơi gôn đốt cháy 391 calo mỗi giờ. Nếu chọn sân có địa hình nhấp nhô sẽ tốn nhiều calo hơn.
 • Chơi bóng chuyền liên tục trong 1 giờ đồng hồ sẽ làm mất đi 364 calo trong cơ thể bạn. Lượng calo đó có thể tăng gấp đôi nếu bạn chơi bóng chuyền trên bãi biển.
 • Đạp xe chậm liên tục trong 1 giờ sẽ giúp bạn đốt cháy đi 364 calo. Nếu bạn đạp xe hai lần một ngày, mỗi lần ít nhất 30 phút, lượng chất béo bạn đốt cháy sẽ tăng lên.
Cách đốt cháy calo trong 1 giờ
Cách đốt cháy calo trong 1 giờ

3. Hướng dẫn 5 cách đốt cháy calo mà không cần tập

Tập thể dục và ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân có khiến bạn cảm thấy mệt mỏi? Vì vậy, hãy thử 5 cách đốt cháy calo nhẹ nhàng mà vẫn giảm được một số lượng calo đáng kể đấy nhé!

3.1. Nằm đọc sách hoặc xem tivi

Khi nằm, cơ thể đốt cháy khoảng 45 calo. Con số này tăng lên khi bạn vừa nằm vừa tập trung xem TV hoặc đọc sách. Tuy nhiên, không nên lạm dụng phương pháp này vì nó có thể khiến cơ thể bạn trở nên lười biếng và thụ động theo thời gian.

3.2. Đi mua sắm

Các chuyến đi mua sắm tại siêu thị sẽ lấy đi calo của bạn khi chọn và mang đồ. Không chỉ vậy, khoảng thời gian di chuyển đi đến siêu thị cũng đốt cháy một lượng calo trong cơ thể của bạn đấy nhé!

Đi mua sắm
Đi mua sắm là cách đốt cháy calo hiệu quả mà không cần tập luyện

3.3. Ca hát

Theo nhiều nghiên cứu, hát trong 1 giờ có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo.

3.4. Hôn

Nếu hôn trong 1 giờ, bạn có thể đốt cháy 60 calo. Có thể thấy 1 nụ hôn sẽ tương đương với khoảng 5 phút bạn chạy bộ liên tục. Đó là một phương pháp kỳ lạ, nhưng nó lại khá hiệu quả, phải không?

Nếu hôn trong 1 giờ, bạn có thể đốt cháy 60 calo?
Nếu hôn trong 1 giờ, bạn có thể đốt cháy 60 calo?

3.5. Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa trong 30 phút sẽ đốt cháy 85 calo, tương đương với chạy bộ trong 10 phút. Công việc này không chỉ giúp nhà cửa sạch sẽ mà còn giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân, vì vậy hãy thực hiện ngay!

4. Các câu hỏi thường gặp trong khi thực hiện đốt cháy calo

4.1. Khi đốt cháy calo đàn ông và phụ nữ có giống nhau không?

Đàn ông có nhiều cơ bắp và ít mỡ hơn phụ nữ. Vì vậy, việc có nhiều cơ bắp hơn giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Do đó mà đàn ông có thể đốt cháy nhiều calo hơn phụ nữ.

4.2. Nên đốt cháy calo mỗi ngày bao nhiêu mới giảm cân nhanh chóng?

Theo nghiên cứu, đốt cháy 500 – 1.000 calo mỗi ngày là hiệu quả để giảm cân.

4.3. Khi hoạt động vào lúc đói có tốn nhiều calo hơn khi lúc no không?

Hoạt động thể dục khi đói hoặc no không làm ảnh hưởng đến số calo bị đốt cháy. Nhưng nếu bạn tập thể dục khi bụng đói, cơ thể phải sử dụng chất béo dự trữ và mất đi rất nhiều chất béo, do đó hiệu quả đốt cháy calo sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, khi còn no hạn chế hoạt động mạnh sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

4.5. Để giảm 1kg thì phải đốt cháy bao nhiêu calo?

Trong 1 kg chất béo sẽ chứa khoảng 7700 calo. Điều này có nghĩa là muốn giảm 1 kg, bạn cần đốt cháy 7700 calo. 7.700 calo không phải là con số nhỏ, và để đạt được kết quả giảm cân tốt nhất cần có sự kết hợp giữa chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục.

Để giảm 1 kg bạn cần đốt cháy 7700 calo.
Để giảm 1 kg bạn cần đốt cháy 7700 calo

4.6. Có thể không tập thể dục mà vẫn giảm được 1kg không?

Câu trả lời là có, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn là sự kết hợp giữa tập luyện và chế độ ăn uống khoa học. Để giảm được 1kg, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống và thay đổi hợp lý trong lối sống để giảm cân an toàn, hiệu quả mà không cần kế hoạch tập luyện.

 • Chế độ ăn uống: uống đủ nước, giảm lượng đường và chất béo, tăng cường ăn các loại rau ít carb (súp lơ xanh, bắp cải, cà chua, dưa chuột, xà lách), tránh thức ăn nhanh,..
 • Lối sống hợp lý: đi ngủ đúng giờ, đảm bảo ngủ đủ giấc (7 – 8 tiếng mỗi ngày), luôn sống năng động, tích cực.

Trên đây là những chia sẻ về cách đốt cháy calo mà Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp được gợi ý đến các bạn. Hy vọng với những phương thức trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm số kg mình mong muốn mà vẫn đảm bảo sức khỏe tốt cho bản thân.

22
Đánh giá