Cách điêu khắc chân mày đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt

Cách điêu khắc chân mày đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt

Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu muốn học cách điêu khắc chân mày đẹp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước để tạo ra chân mày tự nhiên, hài hòa bằng kỹ thuật điêu khắc chân mày thẩm mỹ.

Cách điêu khắc chân mày đẹp với những bước cơ bản

Theo các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, để điêu khắc được 1 cặp chân mày đẹp chuẩn, bắt buộc bạn phải thực hiện các bước sau đây: 

1. Bước đầu tiên

Bước đầu tiên khá quan trọng trong quy trình điêu khắc chân mày. Trước khi trực tiếp điêu khắc cho khách hàng, thì người kỹ thuật viên cần phải xác định kiểu dáng mày tự nhiên hiện tại của khách.

Sau đó tư vấn cho khách lựa chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt. Để thực hiện được bước này, đòi hỏi kỹ thuật viên phải am hiểu về kiểu dáng mày phù hợp với mỗi khuôn mặt.

cach-dieu-khac-chan-may-1

2. Bước thứ 2

Ở bước thứ 2, sau khi đã xác định kiểu dáng mày cần điêu khắc cho khách hàng, kỹ thuật viên tiến hành vệ sinh vùng chân mày và da xung quanh. Bước này rất quan trọng, hạn chế tổn thương, nhiễm trùng cho khách hàng.

Cách điêu khắc chân mày sẽ sử dụng bút, dao chuyên dụng vẽ những sợi mày lên da, điều này sẽ tạo ra những vết thương hở nhỏ ở chân mày. Nếu vệ sinh không kỹ sẽ khiến bụi bẩn, vi khuẩn tấn công vào vết thương, khiến lâu lành, nhiễm trùng. 

cach-dieu-khac-chan-may-2

3. Bước thứ 3

Sau khi vệ sinh chân mày, kỹ thuật viên sẽ tiến hành ủ tê. Đây là bước cần thiết trong cách điêu khắc chân mày đẹp. Bước ủ tê sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, không bị khó chịu trong quá trình làm đẹp.

Khả năng chịu đựng cảm giác châm chính sẽ phù thuộc vào tùy người, có những người không thể chịu được đau, sẽ giãy giụa, cau mày. Điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình điêu khắc của người kỹ thuật viên, khiến mày làm xong không đẹp chuẩn như mong muốn.

cach-dieu-khac-chan-may-3

4. Bước thứ 4

Sau khi ủ tê mày, cách điêu khắc chân mày tiếp theo đó chính là pha màu chuẩn bị dụng cụ như bút, dao, cung đo, thước đo để tiến hành làm mày cho khách. 

Quy trình pha màu rất quan trọng, người kỹ thuật phải biết cánh pha để màu khi điêu khắc lên chuẩn, tự nhiên mà không bị quá đậm hay quá nhạt. Để các bước điêu khắc diễn ra thuận lợi, tập trung thì các kỹ thuật viên nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ điêu khắc để thực hiện thẩm mỹ. Tránh tình trạng vừa khắc vừa chạy đi tìm dụng cụ. 

cach-dieu-khac-chan-may-4

5. Bước thứ 5

Bước tiếp theo vô cùng quan trọng trong cách điêu khắc chân mày đó chính là tiến hành đo mày bằng cung, thước. Bước này không thể thiếu vì chúng sẽ giúp bạn xác định được tỷ lệ chuẩn để bắt đầu điêu khắc phần đầu, đỉnh, đuôi lông mày sao cho hài hòa, cân đối với các bộ phận như mũi, mắt, miệng, cằm. 

Ngoài ra, kích thước, chiều dài của 2 chân mày trái, phải cũng phải bằng và đều nhau để cân đối tỷ lệ khuôn mặt. Tránh tình trạng 1 bên mày cao mày thấp mất thẩm mỹ.

cach-dieu-khac-chan-may-5

5. Bước thứ 6

Sau khi đo mày, thì cần tiến hành điêu khắc bằng bút và dao. Bạn cần nhẹ tay vẽ những sợi lông mày thật mảnh, với chiều dài tương xứng với lông mày thiệt, xen kẽ với nhau, tạo thành hình xương cá. 

Đây là cách điêu khắc chân mày giúp tạo dáng và sợi tự nhiên, mềm mại, hài hòa nhất. Càng về dần đuôi, bạn càng vẽ sợi lông mày ngắn, mảnh lại, đồng thời vẽ theo chiều từ trên xuống. Ngược lại, ở đầu lông mày, bạn sẽ vẽ những sợi lông mày từ dưới lên cao khoảng cách xa hơn phần thân và đuôi của mày.

cach-dieu-khac-chan-may-6

7. Bước thứ 7

Bước cuối cùng trong cách điêu khắc chân mày đó chính là hướng dẫn khách hàng chăm sóc chân mày sau khi thực hiện thẩm mỹ xong. Điều này giúp khách hàng giữ được lâu mày lên màu chuẩn, không bị tổn thương và hiệu quả lâu hơn.

cach-dieu-khac-chan-may-7

Cách điêu khắc chân mày nam 

Theo các chuyên gia, cách điêu khắc chân mày nam vốn không có sự khác nhau về các bước, tuy nhiên để tạo vẻ nam tính, phù hợp với khuôn mặt góc cạnh của nam giới, đòi hỏi những người kỹ thuật viên phải có tay nghề chuyên môn cao hơn. 

Cách điêu khắc chân mày cho nam, cần vẽ dày và rậm hơn ở đuôi mày để tạo vẻ nam tính cho các đấng mày râu. Bên cạnh đó, ở phần đầu của lông mày nam, cũng nên tạo độ dày, rậm hơn so với cách điêu khắc chân mày cho nữ.

cach-dieu-khac-chan-may-8

Cách cầm dao điêu khắc chân mày

Có nhiều người chưa biết cách cầm dao điêu khắc để giúp vẽ lông mày đẹp chuẩn. Theo các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, bạn nên cầm dao đặt hướng lưỡi dao xuống dưới. Sau đó, vẽ từng nét từ dưới lên, hướng ra ngoài. 

>>> Xem thêm: Hậu quả của việc điêu khắc chân mày ” Giá rẻ” kém chất lượng

Bạn nên để lưỡi dao theo 155 độ so với bút điêu khắc. Cách đặt lưỡi dao như thế này sẽ giúp vẽ các đường nét cong, uốn của sợi mày dễ dàng, tự nhiên và hài hòa hơn. Trong quá trình cầm dao điêu khắc, bạn nên giữ cổ tay yên 1 vị trí, chỉ di chuyển 3 ngón tay cái, trỏ và giữa để vẽ mày. 

cach-dieu-khac-chan-may-9

Điều này giúp tập trung lực vào dao giúp khắc mày rõ nét hơn, đầu thời các ngón tay giúp vẽ các sợi mày cong mềm mại hơn. Bên cạnh đó, bạn nên đặt ngón út ở dưới chân mày giúp cố định cổ tay không bị trơn trượt. 

Cách điêu khắc chân mày trên da giả

Đầu tiên, cần đánh dấu chân mày: khi bạn đã chia chân mày theo hai phần đầu và đuôi chân mày, bạn cần đánh dấu phần đầu và đuôi chân mày thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm, sau đó đánh dấu các điểm đó để xác định vị trí cho bước vẽ tiếp theo. 

Bước thứ 2: Vẽ phác thảo dùng chì vẽ từng sợi mày uốn tròn từ đỉnh về đuôi, ở bước này, nên vẽ các sợi mày mảnh, kích thước dài.

cach-dieu-khac-chan-may-10
Cách điêu khắc trên da giả giúp người mới học thuần thục các bước và nét vẽ chân mày hơn

Bước 3: Tiếp tục vẽ nối các sợi mày khác xen kẽ với những sợi mày đã vẽ trước. Những sợi mày nên vẽ theo hướng uốn cong về phần đuôi. Nên vẽ các sợi lông mày với khoảng cách từ phần eo tới phần đỉnh lông mày từ 0.5 – 0.7 cm.

Cuối cùng: Vẽ đuôi chân mày: bạn thực hiện nối từ đuôi ra tới đỉnh chân mày theo hướng to dần, trong đó phần đỉnh sẽ là phần to nhất.

Với những thông tin về cách điêu khắc chân mày, hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm kỹ năng điêu khắc. Chúc bạn sớm thành công với nghề điêu khắc thẩm mỹ, tạo ra dáng chân mày đẹp chuẩn nhé!  

>>> Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

Điêu khắc chân mày là gì? Có đẹp không? Giá bao nhiêu?

Mục Lục Bài ViếtĐiêu khắc chân mày là gì? Ưu điểm của công nghệ điêu khắc chân mày tại Viện thẩm mỹ DIVATại sao nên chọn […]

ĐỌC TIẾP →
dieu-khac-long-may-hairstroke-3

Điêu khắc chân mày Hairstroke – Mày sắc nét, đẹp tự nhiên

Mục Lục Bài Viết1. Tại sao Hairstroke nhanh chóng thành xu hướng?2. Ưu điểm của kỹ thuật điêu khắc lông mày Hairstroke2.1. Sợi lông mày […]

ĐỌC TIẾP →

Điêu khắc chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào?

Mục Lục Bài Viết1. Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? 1.1. Chân mày ngang cho mặt trái xoan 1.2. Chân mày ngang cho mặt dài 1.3. […]

ĐỌC TIẾP →
hairstroke-2

Điêu khắc chân mày Hairstroke là gì? Giá bao nhiêu?

Mục Lục Bài Viết1. Kỹ thuật điêu khắc chân mày Hairstroke là gì?2. Ưu điểm phương pháp Hairstroke3. So sánh Hairstroke và điêu khắc chân […]

ĐỌC TIẾP →
cach-cam-dao-dieu-khac-chan-may

Hướng dẫn cách cầm dao điêu khắc chân mày từ A-Z

Mục Lục Bài ViếtCách cầm dao điêu khắc chân mày đúng chuẩnCách điêu khắc chân mày đẹp với những bước cơ bản1. Bước đầu tiên2. […]

ĐỌC TIẾP →
hoc-dieu-khac-chan-may-gia-bao-nhieu

Học điêu khắc chân mày giá bao nhiêu? Học phí mới nhất 2022

Mục Lục Bài ViếtHọc điêu khắc chân mày giá bao nhiêu? Có nên học điêu khắc chân mày giá rẻ không?DIVA ACADEMY – Học viện điêu […]

ĐỌC TIẾP →
hoc-dieu-khac-chan-may-bao-lau

Học điêu khắc chân mày mất bao lâu thì giỏi? Góc giải đáp

Mục Lục Bài ViếtHọc điêu khắc chân mày bao lâu thì có thể hành nghề? Địa chỉ học điêu khắc chân mày uy tín, chất lượng Tại […]

ĐỌC TIẾP →
dieu-khac-chan-may-8d-gia-bao-nhieu

Điêu khắc chân mày 8D giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất

Mục Lục Bài ViếtĐiêu khắc chân mày 8D giá bao nhiêu? Bảng giá điêu khắc chân mày 8D tại viện thẩm mỹ DIVA  Vì sao nên lựa […]

ĐỌC TIẾP →
dieu-khac-chan-may-3d-o-dau-dep

Điêu khắc chân mày 3D ở đâu đẹp tại TP.HCM? Top địa chỉ uy tín

Mục Lục Bài ViếtĐiêu khắc chân mày 3D là gì?Điêu khắc chân mày 3D ở đâu đẹp?1. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm2. Công […]

ĐỌC TIẾP →
Thông tin chi tiết Điêu khắc chân mày Hairstroke là gì? Giá bao nhiêu? của Viện Thẩm Mỹ DIVA. Những điều bạn nên biết, quí khách vui lòng gọi điện tổng đài hoặc click vào nút đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí Tư vấn 24/7: 1900 2222
Chat ngay 1
×
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NHANH
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
ĐĂNG KÍ ĐẶT LỊCH HẸN
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
Đăng kí tuyển dụng
Tư vấn trực tiếp 24/7: