Bạn đã biết cách chườm đá sau khi nâng mũi giúp giảm sưng mà không làm ảnh hưởng đến dáng mũi và kết quả thẩm mỹ hay chưa? Tham khảo bài viết để lắng nghe hướng dẫn cách chườm sau nâng mũi từ chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA ngay nhé!

1. Nâng mũi có quá trình ổn định thế nào?

Muốn biết cách chườm đá sau khi nâng mũi như thế nào hãy điểm qua quá trình ổn định của mũi sau nâng. Nâng mũi là tiểu phẫu có sự can thiệp của dao kéo nhằm cải thiện những khuyết điểm của dáng cũ, tạo ra mũi mới hài hòa, thanh tú với khuôn mặt. Nâng mũi cần có thời gian phục hồi tổn thương. Vậy, quá trình ổn định của mũi như thế nào?

1.1. Giai đoạn đầu ổn định sau phẫu thuật

Ở giai đoạn này thuốc tê dần dần hết tác dụng và bạn có thể cảm nhận được cảm giác khó chịu, đau nhức. Để ngăn chặn những cơn đau xuất hiện thì bạn có thể được chỉ định sử dụng thêm thuốc kháng viêm và giảm đau được bác sĩ kê. Tránh sử dụng những loại thuốc không rõ nguồn gốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Giai đoạn đầu ổn định sau phẫu thuật
Giai đoạn đầu ổn định sau phẫu thuật

1.2. Giai đoạn sau phẫu thuật 4 – 10 ngày

Đây là giai đoạn bạn không còn cảm giác đau nhức với các vết thương ở mũi. Tuy nhiên, vì vết thương đang lên da non nên bạn thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Để đảm bảo an toàn cho quá trình hồi phục vết thương thì bạn không nên có bất cứ tác động nào đến vùng mũi của mình ngoài vệ sinh.

1.3. Giai đoạn từ 10 – 20 ngày sau phẫu thuật

Giai đoạn này thường cắt chỉ và tháp nẹp định hình dáng mũi của bạn. Bạn không nên tự thực hiện ở nhà mà hãy đến các cơ sở y tế để nhờ sự hỗ trợ. Tránh việc tác động quá nhiều đến vùng mũi gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

1.4. Giai đoạn sau 1 tháng nâng mũi

Sau khoảng 1 tháng tính từ lúc tiểu phẫu thì mũi của bạn dần định hình và lên dáng tự nhiên. Mọi hiện tượng về bầm tím sẽ không còn nữa, tạo sự thoải mái cho bạn. Tuy nhiên, vết thương lúc này đang trong quá trình lành lại nên nếu muốn các vết thương trên mũi biến mất, bạn có thể phải chờ ít nhất sau 60 ngày.

Giai đoạn sau 1 tháng nâng mũi
Giai đoạn sau 1 tháng nâng mũi

2. Vì sao cần chườm đá lạnh sau khi nâng mũi?

Cách chườm đá sau khi nâng mũi là một trong các chỉ định được bác sĩ thẩm mỹ yêu cầu thực hiện.Thông thường, bạn cần duy trì 2 – 3 ngày sau khi phẫu thuật nhằm làm giảm tình trạng sưng viêm, đau nhức. 

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, tình trạng sưng tại mũi và quanh vùng phẫu thuật là hiện tượng bình thường. Khi đó, tác động nhiệt của đá lạnh sẽ giúp cải thiện tình trạng lên đến 70% thay vì để mũi giảm sưng tự nhiên. 

Chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày chườm đá lạnh liên tục thì mũi sẽ hết sưng và bắt đầu tiến vào giai đoạn ổn định. Giai đoạn này, chế độ chăm sóc, nghỉ dưỡng là vô cùng quan trọng, quyết định thời gian vết thương vùng mũi lành lại. 

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp thực hiện không đúng cách chườm đá sau khi nâng mũi đã khiến cho vết thương bị thương tổn, dễ xảy ra tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. 

Cách chườm đá sau khi nâng mũi giúp giảm sưng tấy hiệu quả
Cách chườm đá sau khi nâng mũi giúp giảm sưng tấy hiệu quả

3. Sai lầm hay mắc phải về cách chườm đá sau khi nâng mũi

Không phải ai cũng biết cách chườm đá sau khi nâng mũi sao cho đạt hiệu quả giảm sưng tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Sau đây là một số sai lầm thường gặp khi thực hiện chườm đá lên vùng mũi sau khi nâng. 

✓ Làm ướt vết thương chưa lành: Khi sử dụng khăn mềm bọc đá lại, đá tan chảy sẽ khiến nước thấm trực tiếp vào vết thương hở, nếu như sử dụng đá không sạch sẽ rất dễ xảy ra tình trạng viêm nhiễm, mưng mủ tại vùng mũi. 

✓ Chườm đá trực tiếp lên mũi: Đây là sai lầm nhiều người mắc phải nhất: sử dụng đá lạnh chườm trực tiếp lên vùng mũi, việc này không chỉ làm ướt vết thương mà còn tạo ra tác động tại vùng mũi gây đau nhức, dễ làm lệch dáng mũi. 

✓ Sử dụng túi nilon để chườm lạnh: Việc dùng túi nilon thay cho khăn mềm không những không mang lại hiệu quả mà còn gây ra hậu quả nghiêm trọng, khiến vết thương dễ bị viêm nhiễm, vùng da quanh mũi bị tổn thương nặng hơn, ảnh hưởng thẩm mỹ. 

✓ Chườm quá lâu gây bỏng lạnh: Vùng da mũi rất mỏng manh, đặc biệt là sau khi phẫu thuật, nếu như chườm đá quá lâu sẽ rất dễ gây hiện tượng bỏng lạnh nên bạn cần tham khảo cách chườm đá sau khi nâng mũi, về thời gian và tần suất chườm hợp lý.

Một số sai lầm thường gặp về cách chườm đá sau khi nâng mũi
 Một số sai lầm thường gặp về cách chườm đá sau khi nâng mũi

4. Hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi 

Để đảm bảo an toàn cho vết thương cũng như đạt hiệu quả giảm sưng tốt nhất, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi của chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA.

✓ Chuẩn bị: 

– Lựa chọn những viên đá nhỏ, không bị sắc cạnh, có thể chọn loại đá nhuyễn để sử dụng. 

– Sử dụng túi chườm chuyên dụng để đựng đá, đây là loại túi có lớp vải cách nhiệt hoặc silicon bọc bên ngoài.

– Nếu không có loại túi này, bạn nên kết hợp bọc đá bằng túi nilon và bọc thêm bên ngoài một lớp khăn mềm mại.

✓ Cách chườm đá sau khi nâng mũi:

– Đặt túi chườm trên da, di chuyển liên tục bằng cách thấm nhẹ tại các vị trí.

– Lưu ý không chà sát trên da hoặc giữ nguyên tại một vị trí.

– Di chuyển túi chườm xung quanh vùng mũi, trán, gò má, môi,…

– Liên tục quan sát xem vùng da có bị tái hay ửng đỏ không để tránh bỏng lạnh. 

– Thực hiện 2 – 3 ngày, mỗi ngày 3 – 4 lần, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút. 

– Đến ngày thứ 4, bạn không nên chườm đá lạnh mà chuyển sang chườm nóng hoặc sử dụng trứng luộc để tránh vùng mũi thâm bầm.

Hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi
 Hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi

5. Cách chườm nóng sau khi nâng mũi

Sau 2 – 3 ngày áp dụng cách chườm đá sau khi nâng mũi, bạn nên thực hiện chườm nóng để giúp tránh hiện tượng thâm tím tại vùng này. Với hai cách chườm đá sau khi nâng mũi gồm nóng ướt và khô. Bạn có thể điểm qua chi tiết dưới đây:

Chườm nóng ướt: giúp phần da đang co cứng được giãn ra, tăng tuần hoàn máu, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, muối khoáng,…

Chườm nóng khô: tạo cảm giác dễ chịu, giúp làm giảm cảm giác đau rát và tăng tuần hoàn máu ngoại vi. 

Khi thực hiện cách chườm đá sau khi nâng mũi, bạn nên duy trì khoảng 20 – 30 phút/lần, sau khoảng 3 – 4 tiếng mới thực hiện chườm lại.

Sau 2 - 3 ngày nên thực hiện cách chườm đá sau khi nâng mũi để tránh thâm bầm
Sau 2 – 3 ngày nên thực hiện cách chườm đá sau khi nâng mũi để tránh thâm bầm

6. Tìm kiếm địa chỉ nâng mũi uy tín hàng đầu Việt Nam

Để đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bên cạnh cách chườm đá sau khi nâng mũi thì bạn nên lựa chọn một địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng, tránh các cơ sở hoạt động chui gây “tiền mất tật mang”. Viện thẩm mỹ DIVA tự hào là địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam – mang đến dịch vụ nâng mũi ứng dụng kỹ thuật tiên tiến nhất, giúp khắc phục mọi khuyết điểm mũi không mong muốn, tạo dáng mũi mới cao, thon gọn, chuẩn đẹp tự nhiên. 

Ứng dụng công nghệ, kỹ thuật nâng mũi tiên tiến.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu. 

Hệ thống trang thiết bị, máy móc 100% nhập khẩu từ Châu Âu.

Quy trình thực hiện khép kín, đảm bảo yếu tố vô trùng, vô khuẩn, 

Chế độ bảo hành, chăm sóc hậu phẫu chu đáo, nhiệt tình.

Nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA

Nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA

Nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA
*** Lưu ý: Kết quả nâng mũi tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của khách hàng   

Viện thẩm mỹ DIVA mang đến cho khách hàng dịch vụ nâng mũi thẩm mỹ với mức chi phí cân đối phù hợp, tư vấn theo nhu cầu và tình trạng mũi của khách hàng, cam kết không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách chườm đá sau khi nâng mũi giúp giảm sưng nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA, xin vui lòng liên hệ qua hotline 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ.

324
Đánh giá