Các kiểu khuôn mặt phụ nữ luôn nhận được sự quan tâm lớn, ai cũng muốn biết mình đang sở hữu khuôn mặt kiểu gì. Dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt có thể biết được tính cách, vận mệnh tốt hay xấu. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu các kiểu khuôn mặt phụ nữ để đoán tính cách, vận mệnh chuẩn nhất nhé.

I. Vì sao cần xác định kiểu khuôn mặt phụ nữ?

Gương mặt có vai trò vô cùng quan trọng, nó mang vẻ đặc trưng, nét riêng biệt của mỗi người. Bên cạnh đó, mỗi kiểu gương mặt sẽ phù hợp với những kiểu tóc, cách trang điểm cũng như phong cách thời trang khác nhau.

Việc thông qua kiểu gương mặt sẽ giúp chị em dễ dàng lựa chọn những thứ phù hợp nhất, tôn lên đường nét nổi bật cũng như che đi khuyết điểm không mong muốn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể đoán tính cách phụ nữ qua khuôn mặt, đặc điểm tính cách, vận số tương lai. Vì vậy, việc xác định các kiểu khuôn mặt phụ nữ là vô cùng cần thiết, đặc biệt trong nhân tướng học.

cac-kieu-khuon-mat-phu-nu-1
Việc xác định các kiểu khuôn mặt phụ nữ giúp dự đoán tính cách, vận số

II. Đặc điểm 7 kiểu khuôn mặt nữ phổ biến nhất

Sau đây là đặc điểm của các kiểu khuôn mặt phụ nữ phổ biến nhất. Thông qua đó, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định được gương mặt của mình cũng như người khác và dự đoán tính cách, số mệnh một cách đơn giản.

1. Nhận diện kiểu khuôn mặt tròn – Tướng mặt phụ nữ tốt

Đây là một trong các kiểu khuôn mặt phụ nữ được nhiều người quan tâm nhất. Vì đây được xem là khuôn mặt phổ biến khi sở hữu phần xương gò má tại hai bên đều cao bằng nhau, vầng trán khá rộng, khuôn cằm đầy đặn.

Thông thường theo tướng học, người sở hữu khuôn mặt tròn biểu hiện cho sự phúc hậu, tốt bụng, vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu giúp họ chiếm được tình cảm từ xung quanh là gương mặt được nhiều người thích nhất. Với một số bạn nữ muốn có gương mặt nhỏ thì khi trang điểm cần đánh phấn tối màu hai bên gương mặt sẽ giúp thon gọn.

cac-kieu-khuon-mat-phu-nu-2
Khuôn mặt tròn biểu hiện sự phúc hậu, vẻ ngoài xinh xắn dễ thương

2. Nữ mặt vuông có đặc điểm gì? – Tướng mặt phụ nữ lãnh đạo

Khuôn mặt vuông có trán cao rộng và hơi vuông, phần xương hàm thô bạnh, góc cạnh, tạo ra các đường như được nối với nhau vuông trông kém thon gọn.

Khuôn mặt này có cằm ngắn và theo chiều hướng hơi nở hậu. Khuôn mặt hình vuông nhìn có cảm giác thiếu cân đối và kém duyên. Tuy nhiên những người này lại có đầu óc sắc bén nên thường thích lãnh đạo.

cac-kieu-khuon-mat-phu-nu-3
Khuôn mặt vuông thường thông minh có đầu óc sắc bén

3. Nhận biết khuôn mặt trái tim – Tướng mặt phụ nữ thông minh tài giỏi

Những người có khuôn mặt hình trái tim, phần trán thường rộng nhưng cằm lại nhỏ. Họ thường rất thông minh, mạnh về lối tư duy logic, đặc biệt có đầu óc nghệ thuật tương đối cao.

Mặc dù những người này thường rất thông minh và khả năng mạnh về phân tích thông tin. Tuy nhiên theo Haner, nếu họ trở nên kiên định sẽ rất cứng đầu, một số người có thể xuất hiện một số tính cách tự đề cao bản thân thái quá.

cac-kieu-khuon-mat-phu-nu-4
Khuôn mặt hình trái tim thông minh, có khả năng tư duy cao

4. Cách nhận biết dáng mặt hình chữ nhật – Tướng mặt phụ nữ tài hoa

Khuôn mặt hình chữ nhật có độ dài lớn, chiều rộng của trán, xương gò má và hai bên hàm dưới tương đối bằng nhau.

Đoán tính cách qua khuôn mặt phụ nữ thì những người có khuôn mặt này có tư tưởng sâu lắng, khả năng tư duy logic, xử lý vấn đề tốt. Khuôn mặt này thuộc tuýp người lạc quan, mạnh mẽ, quyết đoán. Tuy nhiên, người có khuôn mặt hình chữ nhật lại có tính hiếu chiến, dễ bị tình cảm chi phối.

Người có khuôn mặt hình chữ nhật thường mạnh mẽ, lạc quan

5. Khuôn mặt hình kim cương – Tướng mặt phụ nữ xấu

Mặt kim cương tuy không nhỏ nhưng góc cạnh, nét mặt lại rộng ở hàm và thu hẹp tại phần trán. Đặc điểm khuôn mặt này có vầng trán cao, hẹp, gò má rộng và cằm khá nhọn. Người có khuôn mặt này thường có tính thẩm mỹ không được cao, đối với con gái sẽ thiếu nữ tính.

Khuôn mặt hình kim cương có vầng trán cao, hẹp, gò má rộng

6. Nhận biết khuôn mặt trái xoan dễ thương – Tướng mặt phụ nữ đẹp

Khuôn mặt trái xoan là dáng mặt dài như hình oval, có phần xương hàm cân đối, thon gọn, không quá dài hay nhọn. Khuôn mặt trái xoan có ngũ quan cân đối, các nét không quá góc cạnh tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh tú. Những người này thường thực tế, có nguyên tắc và thành công trong cuộc sống.

Khuôn mặt trái xoan dài có phần xương hàm cân đối, thon gọn

7. Mặt hình tam giác – cá tính

Mặt này có phần trán hẹp và dài, cằm, cánh mũi rộng, thô, miệng khá lớn, thường trên nhỏ dưới to giống như hình tam giác. Những người này thường nhạy cảm, sáng tạo, có năng khiếu về nghệ thuật. Tuy nhiên vẻ mặt thường thể hiện sự lạnh lùng, thiếu dịu dàng.

Người có mặt tam giác cá tính, năng động, thích sáng tạo

III. Xem tướng số, vận mệnh các kiểu khuôn mặt nữ

Theo nghiên cứu chỉ cần nhìn vào các kiểu khuôn mặt phụ nữ có thể nhận biết tương đối chính xác về tính cách, tình duyên, sự nghiệp và tài hoa của người đó. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu cách xem tướng các kiểu khuôn mặt nữ chuẩn nhất.

1. Tướng mặt phụ nữ tài hoa nhạy bén

Theo thuật xem tướng, phụ nữ tài hoa nhạy bén, đạt được nhiều thành tựu là người có trán chữ M, lông mày chữ V ngược, dáng cằm chẻ nhìn phúc hậu.

Có trán chữ M: Biểu hiện cho sự thông minh, nhạy bén, khả năng tư duy tốt. Vì vậy những người sở hữu trán chữ M biết nắm thời cơ tốt, xử lý công việc nhanh gọn, sự nghiệp nở rộ.

Lông mày chữ V: Người có công, dung, ngôn, hạnh, biết cách đối nhân xử thế.

Cằm chẻ: Nhanh nhẹn, luôn tích cực trong tất cả mọi việc. Ngoài ra những phụ nữ này có nhiều phúc lộc về đường con cái, cuộc sống viên mãn.

Tướng mặt người phụ nữ tài hoa, nhạy bén trong mọi việc

2. Tướng mặt người lãnh đạo

Xã hội bình đẳng, phụ nữ cũng có quyền lãnh đạo như đàn ông. Những người sở hữu những đặc điểm sau đây thường có tướng làm lãnh đạo được mọi người coi trọng.

Miệng góc cạnh: Khuôn miệng có góc cạnh, sắc môi hài hoà, nhân trung sâu, dáng cân đối. Họ là những người tài giỏi trên nhiều lĩnh vực, tư duy vượt trội luôn nhận được sự tin cậy.

Mũi hình túi mật: Thường có đầu mũi to tròn, nhiều thịt, nhưng sơn căn hẹp. Những người phụ nữ này có khả năng chịu đựng cao, nếu không đạt được sự nghiệp riêng thì cũng là hậu phương vững chắc cho chồng.

Hai tai áp sát đầu: Tướng tai quý hiếm, có tài lãnh đạo cao, nếu kết hợp mí mắt gập vào trong thì là người cực kì thông minh, sáng suốt trong mọi việc

Tướng mặt phụ nữ phù hợp làm lãnh đạo

3. Các kiểu khuôn mặt phụ nữ gặp may

Khi xem tướng mặt thường quan tâm nhiều đến hình dáng khuôn mặt. Những người có khuôn mặt bầu bĩnh, cằm tròn, vầng trán cân xứng, xương gò má cao, dáng mày thanh tú được xem là hay gặp may mắn.

Cằm tròn: Những cô gái này có bản tính hiền lành, dịu dàng, hoà hợp với xung quanh nên được nhiều người yêu mến

Trán cân xứng, gò má cao: Nếu sở hữu gò má cao và trán cân xứng thì người này sẽ khởi sắc, đem lại nhiều may mắn cho chồng con.

Người phụ nữ có khuôn mặt này sẽ luôn gặp may mắn

4. Tướng mặt phụ nữ phú quý, may mắn

Những phụ nữ tốt thường có nhiều điểm hiện trên khuôn mặt.

Dái tai dày: Dái tai to, dày được xem là hưởng phúc lộc từ Phật, tuổi thọ cao và được quý nhân phù hộ. Phụ nữ tai dày thường nhân hậu, tâm địa an nhiên, sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió, ít gặp trắc trở.

Cằm tròn, đầy đặn: Dáng cằm tròn, đầy đặn được xem là tướng vượng phu. Người phụ nữ cằm tròn sẽ tương trợ giúp người đàn ông may mắn trong công việc.

5. Tướng mặt phụ nữ tài giỏi

Đây là tướng mặt chỉ những người rất tài giỏi, thông minh, nhạy bén, tư duy tốt. Bao gồm các đặc điểm như:

Miệng rộng, môi dày: Là những người thẳng thắn, chân thật, họ luôn nhận được yêu quý và thán phục.

Lông mày ngang: Người phụ nữ này thường rất cứng rắn, nói được làm được, luôn kiên định.

Phụ nữ tài giỏi có môi dày, nhân trung dài và sâu

IV. Tướng mặt phụ nữ giàu sang

Thông qua các kiểu khuôn mặt ta có thể nhìn ra được tướng phụ nữ giàu sang từ các đặc điểm như cằm tròn, trán cân xứng, gò má cao.

1. Cằm tròn

Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu gương cằm tròn là những người phúc hậu, sống thiện lành. Họ có ý chí lớn, tài giỏi, luôn quan tâm giúp đỡ người xung quanh, không ham vật chất, sống tình cảm luôn nhận được sự quý mến.

Chính vì vậy họ luôn thuận lợi, gặp may mắn trong mọi việc, đạt được sự giàu sang. Đàn ông có người phụ nữ này giúp đỡ thì đời sống vật chất lẫn tinh thần cũng sẽ thăng hoa.

2. Trán cân xứng

Phụ nữ có trán cân xứng, sáng sủa, không có sẹo sự nghiệp thường thăng hoa, đạt được nhiều thành tựu lớn. Đây là người có ý định cao, khả năng lãnh đạo tốt, cuộc sống thêm giàu sang, sung túc.

3. Gò má cao

Theo quan niệm ngày xưa, phụ nữ có gò má cao sẽ mang tướng sát phu. Tuy nhiên, nếu phụ nữ sở hữu đồng thời gò má cao cùng trán cân xứng thì phúc vận sẽ khởi sắc, đem lại nhiều may mắn, giàu sang cho chồng con.

>>> Xem ngay: Phẩu thuật khuôn mặt là gì? Có nên không? Giá bao nhiêu?

Phụ nữ có tướng giàu sang thường cằm tròn, trán cân xứng

Viện thẩm mỹ DIVA đã chỉ ra các kiểu khuôn mặt phụ nữ và cách nhận diện tính cách qua gương mặt. Hy vọng qua bài này sẽ giúp bạn dự đoán nhận diện khuôn mặt và dự đoán tính cách, vận số của mình.

794
4.1/5 (7 bình chọn)