Cá biển là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng thưởng thức. Bên cạnh hương vị thơm ngon, các loài cá nước mặn còn chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người. Nếu muốn tìm hiểu cá biển bao nhiêu calo và ăn nhiều có tăng cân không, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua một số thông tin cần biết ngay dưới đây.

1. Cá biển bao nhiêu calo?

Vì được đánh giá có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nên cá biển bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn đang có chung thắc mắc này, hãy điểm qua lượng calo trong một số loại cá được nhiều người thưởng thức ngay dưới đây.

1.1. Cá hồi bao nhiêu calo?

Để giải đáp cá biển bao nhiêu calo cần phụ thuộc vào loại cá mà bạn chọn thưởng thức. Cá hồi hiện được xem là một trong nhiều loại cá nhận được nhiều đánh giá cao hiện nay. Hàm lượng calo trong cá hồi chứa khoảng 136 calo/ 100g. 

Cá biển bao nhiêu calo được nhiều người quan tâm
Cá biển bao nhiêu calo được nhiều người quan tâm

1.2. Cá thu bao nhiêu calo?

Bên cạnh cá hồi thì cá thu biển cũng trở thành món cá được nhiều người chọn lựa thưởng thức. Vậy, cá biển bao nhiêu calo đối với loại này? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g cá thu cung cấp cho cơ thể khoảng 166 calo.

1.3. Lượng calo trong một số loại cá khác

Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần biết về cá biển bao nhiêu calo bạn có thể điểm qua một số thông tin dưới đây. Từ đó, có thể nắm bắt được lượng calo trong các loại cá ngay dưới đây để có thêm cho mình những thông tin cần biết nhất.

 • 100g cá ngừ chứa khoảng 149 calo.
 • 100g cá trích chứa khoảng 233 calo.
 • 100g cá chình chứa khoảng 281 calo.
 • Trong 100g cá chim chứa khoảng 142 calo.
 • 100g cá đuối chứa khoảng 89 calo.
 • 100g cá cơm chứa khoảng 111 calo.
 • Trong 100g cá mòi chứa khoảng 118 calo.
 • 100g cá kiếm chứa khoảng 111 calo,…
Mỗi loại cá biển sẽ có lượng calo khác nhau
Mỗi loại cá biển sẽ có lượng calo khác nhau

2. Ăn cá biển có bị tăng cân không?

100g cá biển bao nhiêu calo bạn đã nắm bắt. Vậy, ăn cá biển thường xuyên có khiến bạn bị tăng cân hay không? Cùng tìm hiểu một số thông tin ngay dưới đây để nhận được giải đáp chi tiết nhất.

2.1. Ăn cá có mập không?

Mỗi loại cá biển sẽ chứa lượng calo khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hàm lượng calo trong cá biển không quá cao. Nếu biết cách tính toán lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi ngày cộng với biết cách tập luyện thể dục thể thao đốt cháy calo bạn sẽ không cần lo tăng cân khi thưởng thức cá biển. 

Đối với những người lạm dụng ăn quá nhiều cá biển và không tập luyện thể dục thể thao có thể tăng cân. Do đó, có thể khẳng định cá biển gây tăng cân hay không dựa vào cách thưởng thức của chính bạn.

Ăn cá đúng cách không lo bị mập
Ăn cá đúng cách không lo bị mập

2.2. Ăn cá chiên rán có béo không?

Khi bạn chế biến cá biển bằng cách chiên rán, lượng calo trong món ăn có thể tăng lên. Vì vậy, nếu không tính toán cá biển bao nhiêu calo và kiểm soát năng lượng bổ sung cho cơ thể, bạn có thể bị mập lên. 

2.3. Ăn khô cá có mập không?

Khô cá là những loại cá tươi trải qua quá trình phơi, sấy tạo thành. Khô cá chứa hàm lượng dinh dưỡng khoảng 208 calo trong 100g. Và, chế biến khô cá bằng cách chiên có thể trở thành một trong những nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân khi lạm dụng ăn quá nhiều.

Ăn khô cá nên chú ý tính toán lượng calo
Ăn khô cá nên chú ý tính toán lượng calo

3. Cách ăn cá biển không lo bị tăng cân

Cá biển bao nhiêu calo và ăn nhiều có tăng cân không đã được giải đáp trên đây. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua cách ăn cá biển không lo tăng cân để áp dụng ngay.

 • Bạn luôn cần phải tính cá biển bao nhiêu calo sau đó tính toán lượng cá bổ sung cho cơ thể.
 • Nên ưu tiên những món cá hấp để giảm tối đa lượng calo bổ sung vào cơ thể.
 • Nên ưu tiên kết hợp ăn cá với nhiều rau xanh, để cân bằng lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể.
 • Nên thay đổi thực đơn với nhiều món cá, không ăn cùng một lúc quá nhiều loại cá khác nhau.
 • Chú ý thiết lập chế độ thể dục thể thao phù hợp để tránh bị tăng cân.

Nếu muốn sở hữu được vóc dáng thon gọn nhất, bên cạnh bổ sung cá biển theo cách trên bạn có thể tìm đến Viện thẩm mỹ DIVA để trải nghiệm công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus. Công nghệ hiện đại có tác dụng mang đến cho bạn hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng nhất.

Cá biển bao nhiêu calo và ăn nhiều có tăng cân hay không đã được giải đáp chi tiết trên đây. Nếu bạn có nhu cầu chọn lựa trải nghiệm ăn cá biển không lo tăng cân hãy áp dụng theo cách được Viện thẩm mỹ DIVA bật mí ở trên. Đồng thời, đừng quên liên hệ hotline 1900 2222 khi có nhu cầu tìm hiểu công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus.

0
Đánh giá