Bò kho là một món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Thông thường, thực phẩm từ bò rất giàu chất dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, bò kho bao nhiêu calo? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ngay nhé.

1. Bò kho bao nhiêu calo?

Món bò kho nấu bằng thịt bò kết hợp cùng nhiều gia vị khác nhau tạo nên hương thơm đặc trưng. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng đa dạng các phần thịt bò khác nhau như: Thịt thăn, bắp bò, ức bò,… Khi kết hợp với nguyên liệu hồi, quế, sả, hành, tỏi, cà rốt, khoai tây khiến cho món ăn bắt mắt hơn.

Bên cạnh đó, nhiều người phân vân không biết 1 tô hủ tiếu bò kho bao nhiêu calo? Thì các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100g thịt bò sẽ có lượng calo từ 350 – 400 calo cần thiết cho cơ thể.

Món bò kho
Bò kho cung cấp khoảng 350 – 400 calo cho cơ thể

2. Lợi ích của việc ăn bò kho đối với sức khỏe

Sau khi đã tìm hiểu về việc bánh mì bò kho bao nhiêu calo? Thì nhiều người còn phân vân không biết lợi ích của việc ăn bò kho ra sao? Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng thẩm mỹ viện DIVA điểm qua những công dụng sau:

2.1. Tăng cường cơ bắp

Trong thịt bò chứa nhiều axit linoleic, chúng sẽ tích cực tham gia vào quá trình xây dựng và duy trì cơ bắp. Đồng thời, nguồn protein dồi dào còn phục hồi cơ thể sau những giờ hoạt động căng thẳng. Ngoài ra, đối với những người đang tích cực tập thể hình, muốn tăng cơ thì cũng nên bổ sung món ăn này vào thực đơn nhé.

Tăng cơ
Ăn thịt bò giúp tăng cơ cho những người tập thể hình

2.2. Tăng cường hệ miễn dịch

Trong thịt bò chứa nguồn vitamin B và protein dồi dào, chúng góp phần giúp cho hệ miễn dịch hoạt động tốt. Hơn nữa, hàm lượng vitamin B6, B12 sẽ xây dựng khả năng miễn dịch, góp phần thúc đẩy nhanh chuỗi amino acid chuyển hóa. Do đó, việc ăn thịt vò với tần suất vừa đủ sẽ cải thiện được sức khỏe hiệu quả.

Khỏe mạnh
Ăn thịt bò giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh

2.3. Tăng cường hiệu quả trao đổi chất Insulin

Thịt bò chứa lượng magie, sắt, chất chống oxy hóa dồi dào nên thúc đẩy cơ bắp phát triển. Bên cạnh đó, chất truyền dẫn thần kinh axit glutamic, vitamin B6 và kẽm còn phòng ngừa chứng suy nhược thần kinh, tăng cường hệ thống miễn dịch và quá trình trao đổi chất insulin trong cơ thể.

Trao đổi chất
Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng và còn hỗ trợ quá trình trao đổi insulin

2.4. Bổ sung chất sắt cho máu

Như đã nói, hàm lượng sắt trong thịt bò dồi dào, nhiều hơn cả cá, gà, heo,… Vì vậy ăn bò sẽ giúp tái tạo hồng cầu và phòng tránh tình trạng bị thiếu máu cho cơ thể.

Hồng cầu
Ăn thịt bò giúp bổ sung hồng cầu máu

3. Ăn bò kho có béo không?

Sau khi đã tìm hiểu về vấn đề bò kho bao nhiêu calo? Thì nhiều người phân vân không biết ăn bò kho có béo không? Đây là món ăn được các chuyên gia thể hình khuyên dùng vì tốt cho cơ bắp, tuy nhiên chỉ ăn với liều lượng vừa phải sẽ không bị béo.

Bên cạnh đó, các chuyên gia chia sẻ thêm, món ăn này chứa làm lượng axit béo tốt cao nếu như ăn đúng cách sẽ có lợi cho tim mạch và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt còn bổ máu và hạn chế tăng cân.

Tuy nhiên, lượng calo trong thịt bò kho có thể bị thay đổi tùy vào từng phần thịt và cách nêm nếm gia vị trong món ăn. Để ăn không bị béo, khi chế biến thịt bò bạn cần lưu ý không nên cho thêm quá nhiều gia vị đường hoặc sữa vào vì không có lợi cho sức khỏe.

Ăn bò kho có béo không
Ăn bò kho với liều lượng vừa phải sẽ không gây tăng cân

4. Bật mí những món bò kho ngon miệng

Đã biết được bò kho bao nhiêu calo thì còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện những món ngon từ bò kho ngay thôi! Thịt bò tươi sẽ quyết định đến độ thơm ngon của món ăn. Do đó, khi mua thịt bạn nên chọn những cơ sở uy tín, đảm bảo thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí thêm cho bạn những công thức nấu bò kho được người Việt Nam ưa chuộng như:

4.1. Bắp bò kho sả gừng

Món bắp bò kho sả gừng vô cùng thơm ngon, khi ăn kèm với chén cơm nóng vô cùng bắt vị. Về nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản chỉ cần: Bắp bò, gừng, sả, nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm, ớt bột, hành củ,… Ngoài ra, khi mua thịt chú ý đến màu sắc tươi, không nên chọn những loại có màu đỏ sẫm.

Cách chế biến

  • Bước 1: Mang bắp bò đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau khi làm sạch bò hãy lấy một củ gừng nướng chín xát lên thịt để khử mùi rồi xả lại với nước lạnh.
  • Bước 2: Gừng cạo vỏ thái sợi, hành băm nhỏ nhỏ.
  • Bước 3: Phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn, thêm gừng, sả vào đảo khoảng 2 phút cho thơm.
  • Bước 4: Bỏ thịt bắp bò vào xào đảo đều nếu ăn cay có thể thêm ớt bột.
  • Bước 5: Nêm 2 thìa nước mắm, 1 muỗng đường 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối.
  • Bước 6: Để lửa nhỏ cho thịt chín mềm sau đó tắt bếp là dùng được.
bò kho sả gừng
Món bò kho sả gừng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

4.2. Bò kho tiêu xanh

Món bò kho tiêu xanh có hương vị thơm ngon, hơi cay nồng. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, hoặc cơm trắng đều được. Trước tiên, hãy chuẩn bị: 500g bò, tỏi, gừng, tiêu đen, tiêu xanh, 1 quả ớt, củ hành, cà rốt, gia vị, dầu hào, …

Cách chế biến

  • Bước 1: Trước tiên hãy rửa bò với muối hạt, rượu trắng và gừng để khử mùi hôi sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Ướp thịt bò với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thì tiêu, 1/2 bột ngọt, trộn đề và giữ yên khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Trong lúc chờ đợi hãy chuẩn bị các nguyên liệu phụ như: Hành, tỏi, cà rốt, tiêu,…
  • Bước 4: Để chảo lên bếp phi thơm hành tỏi sau đó bỏ bò vào xào đến khi săn lại thì cho nước xâm xấp.
  • Bước 5: Bật lửa nhỏ đến khi thịt mềm thì cho tiêu hành, cà rốt vào nấu thêm 10 phút là đã có thể thưởng thức.
bò kho tiêu
Món bò kho tiêu vô cùng thơm ngon

4.3. Bò kho rau củ

Nếu như bạn muốn món ăn của mình đa dạng, bắt mắt, nhiều chất dinh dưỡng hơn thì hãy thử ngay bò kho rau củ. Về nguyên liệu trước tiên hãy chuẩn bị thịt bò và những gia vị nêm nếm cơ bản còn rau củ bạn có thể chọn theo sở thích của mình.

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt bò mang đi rửa với gừng hoặc rượu trắng.
  • Bước 2: Rau củ mang đi rửa sạch, thái vừa ăn, để ráo nước.
  • Bước 3: Thịt bò mang đi ướp với hành, tỏi, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, sa tế trong 30 phút.
  • Bước 4: Tiếp đến hãy bật chảo phi thơm hành tỏi và cho bò vào xào săn sau đó thêm nước vừa đủ.
  • Bước 5: Cho rau củ vào hầm thêm 10 phút thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn là đã có thể thưởng thức.
Món vò kho rau củ
Món bò kho rau củ vô cùng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng

4.4. Bò kho ngũ vị hương

Bò kho ngũ vị hương là món ăn được nhiều người yêu thích vì thấm đẫm gia vị. Hơn nữa, miếng thịt vừa dai, mềm ăn cực kỳ ngon miệng. Món ăn này khi dùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon. Về nguyên liệu hãy chuẩn bị: Thịt bò, gia vị, cà rốt, khoai tây, gừng tươi, sả, ớt, sa tế, ngũ vị hương, bột năng,…

Cách thực hiện

  • Bước 1: Nên chọn thịt bò có cả gân và nạc sau đó mang đi sơ chế với gừng và rượu trắng sau đó mang đi ướp với gia vị và ngũ vị hương.
  • Bước 2: Sơ chế gừng cà rốt, khoai tây cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Phi thơm hành tỏi bỏ bò vào xào sau đó cho thêm nước sôi.
  • Bước 4: Hầm đến khi thịt mềm thì bỏ cà rốt, khoai tây vào sau đó cho ít bột năng vào cho sệt lại.
  • Bước 5: Tắt bếp múc bò ra đĩa và trang trí thêm hành ớt để đẹp mắt.
Bò kho ngũ vị hương
Món bò kho ngũ vị hương độc đáo, vô cùng thơm ngon

4.5. Bò kho dưa chua

Nếu như bạn muốn ăn ngon, độc đáo để chiêu đãi gia đình thì hãy tham khảo bò kho dưa chua nhé. Trước tiên, hãy chuẩn bị nguyên liệu thịt bắp bò 500g, dưa cải chua, hành tím, tỏi, gia vị, dầu điều,…

Cách thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế thịt bò như những cách làm đã gợi ý trên.
  • Bước 2: Mang dưa cải đi rửa để giảm bớt độ chua và mặn sau đó vắt khô. Chuẩn bị thêm cà chua, hành tỏi băm.
  • Bước 3: Ướp thịt bò với tỏi băm cùng gia vị trong 20 phút.
  • Bước 4: Xào thịt bò với hành tỏi, thêm 1 muỗng dầu điều vào tạo màu.
  • Bước 5: Cho cà chua và dưa vào xào đến khi thịt mềm thì tắt bếp.
Bò xào dưa
Thịt bò xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “bò kho bao nhiêu calo?”. Bên cạnh đó, món ăn này còn giúp cải thiện thể chất, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, dùng nhiều sẽ khiến bị tăng cân đấy nhé.

0
Đánh giá