Rất nhiều trường hợp đã gặp phải những biến chứng sau nâng mũi, gây ảnh hưởng thẩm mỹ và sức khỏe cơ thể. Vậy có những biến chứng nào có thể xảy ra sau khi nâng mũi? Nguyên nhân và cách khắc phục? Tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Các biến chứng sau nâng mũi thường gặp

Nâng mũi là một phương pháp giúp khắc phục một số khuyết điểm mũi không mong muốn, nâng cao sống mũi, tạo dáng mũi mới cao, thon gọn, đẹp tự nhiên một cách nhanh chóng, duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp xảy ra biến chứng sau nâng mũi, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Sau đây là một số biến chứng thường gặp:

1.1. Sưng tấy, phù nề kéo dài

Tình trạng sưng tại vùng mũi sau khi nâng là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể, đặc biệt khi áp dụng các phương pháp phẫu thuật. Tình trạng này sẽ giảm dần sau khoảng 2 – 3 ngày, lâu nhất là 5 ngày.

Tuy nhiên, nếu vùng mũi sưng bầm kéo dài, gây đau nhức, phù nề không thuyên giảm sau 10 ngày thì không còn là hiện tượng bình thường nữa. Khi đó, bạn cần tìm gặp bác sĩ để kiểm tra và có cách khắc phục nhanh chóng.

1.2. Sống mũi lệch, xiên vẹo

Sống mũi lệch vẹo là biến chứng sau nâng mũi thường gặp do tay nghề bác sĩ thực hiện yếu kém: đặt sụn không chắc chắn, cấu trúc mũi không được cố định, mũi dễ bị lệch khỏi vị trí.

Ngoài ra, khi sử dụng lực tác động mạnh vào vùng mũi sau khi nâng cũng sẽ khiến mũi bị lệch, xiên vẹo không như ban đầu.

bien-chung-sau-nang-mui-1
Sống mũi lệch vẹo là một biến chứng sau nâng mũi phổ biến

1.3. Lòi sụn nâng mũi

Lòi sụn nâng mũi cũng là một biến chứng do lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không uy tín khi thực hiện. Chất liệu sụn không tương thích với cơ thể dẫn đến tình trạng đào thải, vùng da mũi bị bào mỏng dần và dễ dàng bị sụn đâm thủng, lộ sụn ra bên ngoài.

1.4. Lộ sống mũi, bóng đỏ đầu mũi

Biến chứng sau nâng mũi thường gặp là lộ sống mũi, bóng đỏ đầu mũi, do sử dụng chất liệu sụn giá rẻ, quá cứng, không đảm bảo an toàn, không tương thích với cơ thể gây tình trạng kích ứng, đào thải chất liệu nâng ra ngoài.

bien-chung-sau-nang-mui-2
Lộ sống mũi, bóng đỏ đầu mũi là một biến chứng sau nâng mũi

1.5. Nhiễm trùng, hoại tử mũi

Tình trạng mũi bị sưng đỏ, bầm tím kéo dài, kèm theo sốt cao là dấu hiệu của nhiễm trùng da, sau một thời gian nếu không có biện pháp khắc phục sẽ dẫn đến hoại tử vùng mũi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

1.6. Ảnh hưởng thị lực

Đối với trường hợp sử dụng phương pháp tiêm filler để nâng mũi, đặc biệt là khi thực hiện tại các cơ sở “giá rẻ”, sử dụng loại filler kém chất lượng khiến ảnh hưởng đến thị lực, nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa.

2. Nguyên nhân dẫn đến biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi

Theo chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến các biến chứng sau nâng mũi một phần nhỏ là do cơ địa, bên cạnh đó là do việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo cũng như vấn đề chăm sóc hậu phẫu không được chú trọng. Cụ thể:

✓ Sử dụng chất liệu sụn nâng mũi “giá rẻ”: Việc sử dụng các chất liệu sụn kém chất lượng, quá cứng, không tương thích với cơ thể sẽ rất dễ dẫn đến tính trạng kích ứng, đào thải chất liệu sụn.

✓ Quy trình nâng mũi không đảm bảo: Những cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo các yếu tố vô trùng vô khuẩn trong quá trình thực hiện: từ không gian thẩm mỹ, cho đến trang thiết bị, dụng cụ sẽ rất dễ gây ra những biến chứng sau nâng mũi.

✓ Tay nghề bác sĩ thực hiện yếu kém: Tại các cơ sở thẩm mỹ “giá rẻ”, tay nghề các bác sĩ thực hiện còn yếu kém, không đủ chuyên môn, kinh nghiệm, không đảm bảo được an toàn và kết quả thẩm mỹ, dễ xuất hiện các biến chứng sau khi nâng mũi.

✓ Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách: Sau khi thực hiện nâng mũi, chế độ chăm sóc hậu phẫu tại nhà là vô cùng quan trọng, nếu không được chú trọng, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

bien-chung-sau-nang-mui-3
Biến chứng sau nâng mũi xảy ra do lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng

Hình ảnh có nội dung gây shock!! Cân nhắc trước khi xem
Click để xem

3. Cách xử lý biến chứng sau nâng mũi

Đối với những trường hợp gặp biến chứng sau nâng mũi, việc đầu tiên cần làm là tìm gặp các bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn, xác định chính xác nguyên nhân, tình trạng biến chứng hiện tại. Cụ thể:

✓ Biến chứng mũi lệch: thực hiện phẫu thuật lại, tạo khoang mới để đặt lại sống mũi thích hợp.

✓ Lộ sống mũi, bóng đỏ hoặc thủng đầu mũi: loại bỏ sống cũ, đặt lại sống mũi mềm, hoặc kết hợp ghép sụn tự thân.

✓ Biến dạng trụ mũi, lỗ mũi: sử dụng các kỹ thuật tạo hình kết hợp với sụn tự thân để sửa chữa biến dạng.

Để hạn chế tối đa tình trạng biến chứng sau nâng mũi, bạn nên lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế trong thẩm mỹ từ công nghệ, kỹ thuật, đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị,….

bien-chung-sau-nang-mui-4
Tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để khắc phục các biến chứng sau nâng mũi

4. Viện thẩm mỹ DIVA – địa chỉ nâng mũi tốt nhất hiện nay

Viện thẩm mỹ DIVA tự hào là địa chỉ nâng mũi tốt nhất hiện nay, được cấp giấy phép của Bộ Y tế, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong thẩm mỹ, giúp khắc phục mọi khuyết điểm mũi không mong muốn, tạo dáng mũi mới đẹp tự nhiên.

Viện thẩm mỹ DIVA hiện đang ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật nâng mũi tiên tiến nhất, thực hiện theo một quy trình chuẩn Y khoa, đảm bảo các yếu tố vô trùng vô khuẩn: không gian thẩm mỹ khép kín, trang thiết bị, máy móc, dụng cụ thường xuyên được khử trùng,..

Ngoài ra, Viện thẩm mỹ DIVA còn quy tụ một đội ngũ hơn 200 bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn giúp đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Sau khi thực hiện nâng mũi, khách hàng sẽ được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc vùng mũi tại nhà, hạn chế tối đa các biến chứng, rủi ro, giúp mũi nhanh hồi phục, cố định dáng mũi đẹp, tự nhiên.

Đặc biệt, chi phí nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA rất hợp lý, cân đối, phù hợp với nhu cầu của khách hàng và cam kết không phát sinh trong suốt quá trình thực hiện.

bien-chung-sau-nang-mui-5

bien-chung-sau-nang-mui-6

bien-chung-sau-nang-mui-7

bien-chung-sau-nang-mui-8

bien-chung-sau-nang-mui-9
***Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Biến chứng sau nâng mũi có thể xảy ra do cơ địa mỗi người, ngoài ra việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng thực hiện cũng rất quan trọng. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA qua hotline 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

355
Đánh giá