Dù là món ăn quen thuộc nhưng bánh mướt bao nhiêu calo thì không phải ai cũng biết. Nổi tiếng là đặc sản của người dân xứ Nghệ nhưng bánh mướt được hầu hết người dân Việt Nam yêu thích. Liệu ăn nhiều bánh mướt có khiến bạn tăng cân không? Hãy để Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp cho bạn.

1. Thành phần của bánh mướt

Bánh mướt thường được nào từ bột gạo tẻ nghiền mịn. Khác với các loại bánh khác làm từ bột khô nhào trộn chung với nước. Bánh mướt được làm bằng cách pha loãng bột cùng với nước, sau đó tráng một lớp mỏng trên xửng hấp. Bánh mướt bao nhiêu calo sẽ tùy thuộc vào số lượng bột được cho vào nguyên liệu.

Nguyên liệu chính của món bánh này gồm: Bột gạo tẻ, hành phi, hành lá, chanh, ớt, đường, nước mắm,… Ngoài ra, người ta có thể cho thêm nấm mèo hoặc thịt bằm vào để làm nhân bánh, tăng thêm hương vị của món ăn.

Bánh mướt
Cách làm bánh mướt truyền thống tại nhà

2. Một đĩa bánh mướt bao nhiêu calo?

Nhiều người đặt ra câu hỏi bánh mướt bao nhiêu calo. Dựa theo các chuyên gia dinh dưỡng, một đĩa bánh mướt được ước tính có khoảng 590 calo. Tuy nhiên đây vẫn chưa là con số chính xác. Lượng calo trong bánh mướt còn phụ thuộc vào những món ăn kèm theo. Chỉ ăn bánh mướt thôi thì lượng calo sẽ rất thấp so với việc kết hợp cùng chả, thịt, trứng.

Ngoài ra, bánh mướt bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào trọng lượng bánh. Nếu bánh mướt đó nặng thì lượng bột nhiều, dày lớp và calo cũng cao hơn.

Bánh ướt
Bánh ướt bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào độ dày

3. Ăn bánh mướt có mập không?

Ăn bánh mướt liệu có khiến bạn dễ bị lên cân không? Điều này còn bị ảnh hưởng nhiều yếu tố như: Trọng lượng, đồ ăn kèm như thịt, trứng hay chả. Nếu bạn chỉ ăn một lượng nhỏ bánh mướt tầm 4 – 5 cái mà không kèm theo nguyên liệu nào khác thì vẫn giảm cân bình thường. Những ai đang thực hiện giảm cân thì nên tránh ăn bánh mướt thường xuyên nhé! Vì trong bánh mướt sẽ chứa nhiều hành phi, dầu mỡ và chất béo từ thịt chả nên dễ khiến bạn lên cân nhanh chóng.

Bánh ướt
Ăn bánh ướt không béo nếu bạn chỉ ăn vài cái

4. Những điều cần lưu ý khi ăn bánh mướt để giảm cân

Chắc hẳn những thông tin ở trên đã giúp bạn tìm hiểu được bánh mướt bao nhiêu calo để điều chỉnh chế độ ăn hợp lý. Đối với những ai đang cần giảm cân thì cần lưu ý điều sau khi ăn bánh mướt:

  • Không nên ăn 7 – 8 cái cùng với đồ ăn kèm vì chứa nhiều calo khiến bạn dễ tăng cân.
  • Chỉ nên ăn bánh lúc còn nóng, không nên để qua đêm vì sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa.
  • Không nên chấm quá nhiều nước mắm, xì dầu vì sẽ khiến bạn tăng cân.
  • Nên ăn kèm bánh mướt với giá hoặc rau sống để no lâu hơn.
Nếu bạn đang giảm cân thì không nên ăn bánh mướt
Nếu bạn đang giảm cân thì không nên ăn bánh mướt cùng quá nhiều thịt chả

Trên đây là những chia sẻ của Viện thẩm mỹ DIVA về việc ăn bánh mướt bao nhiêu calo. Hy vọng các nàng đã biết cách ăn bánh mướt sao cho phù hợp, không lo bị béo. Khi ăn, bạn nên bỏ ít dầu để tránh nạp quá nhiều calo vào cơ thể nhé!

42
Đánh giá