Bánh giò là món ăn yêu thích của người dân Việt Nam, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Chính vì thế, mà nhiều chị em thường hay thắc mắc: “bánh giò bao nhiêu calo“. Bài viết dưới đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn. 

1. Bánh giò – món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam

Bánh giò được làm từ bột gạo kết hợp với bột năng và các nguyên liệu khác như: thịt nạc, mộc nhĩ, hành, ớt,… Bánh giò thường được gói trong lá chuối, đun hấp trong khoảng 30 phút.

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, hàm lượng chất béo, đạm và tinh bột trong bánh giò bán trên thị trường hiện nay lần lượt là 32%, 20% và 48%. Do hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất béo và tinh bột nên khiến nhiều người thắc mắc rằng 1 cái bánh giò bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

2. Tìm hiểu 1 cái bánh giò bao nhiêu calo?

Nhiều chị em đang giảm cân thường hay quan tâm: “Ăn 1 cái bánh giò bao nhiêu calo?” Theo chia sẻ từ các Chuyên gia dinh dưỡng, với cái bánh giò có khối lượng 100g sẽ chứa khoảng từ 400 đến 445 calo. Đồng thời, lượng calo có trong bánh giò còn phụ thuộc vào các thành phần, nguyên liệu có trong nó. Cụ thể như sau:

  • Nguyên liệu làm từ bột gạo: Hiện trong 100g bột gạo đang chứa khoảng 178 calo
  • Nguyên liệu từ mộc nhĩ: Trong 100g mộc nhĩ hiện đang chứa khoảng 45 calo
  • Nguyên liệu từ thịt nạc: Trong khoảng 100g thịt nạc đang chứa tầm 150 calo
  • Các gia vị: Trong 100g gia vị như muối, đường, hạt nêm,… chứa khoảng tầm 72 calo
Bánh giò có khối lượng 100g sẽ chứa khoảng từ 400 đến 445 calo
Bánh giò có khối lượng 100g sẽ chứa khoảng từ 400 đến 445 calo

3. Loại bánh giò chay có bao nhiêu calo?

Nhiều chuyên gia đã khẳng định, lượng calo trong bánh giò chay sẽ ít hơn so với bánh mặn, bởi nguyên liệu của nó chỉ là bột gạo và nấm mèo. Trong 100g bánh giò chay thường sẽ chứa khoảng 200 calo. Do đó, các chị em đang muốn giảm cân có thể dùng ngay bánh giò này.

Đồng thời muốn hạn chế thấp nhất lượng calo nạp vào, bạn không nên ăn kèm bánh giò với thực phẩm dinh dưỡng cao mà thay vào đó là dưa leo hoặc dưa chua.

Trong 100g bánh giò chạy thường sẽ chứa khoảng 200 calo
Trong 100g bánh giò chạy thường sẽ chứa khoảng 200 calo

4. Ăn bánh giò có gây tình trạng tăng cân không?

Như chia sẻ ở trên, trong 100g bánh giò đã chứa 400 – 445 calo, đây là mức calo khá cao. Quan trọng hơn, bánh giò còn chứa hàm lượng chất béo khá cao. Nếu bạn ăn khoảng 2 – 3 chiếc bánh giò mỗi ngày có nghĩa là bạn đang hấp thụ lượng calo cực cao, khiến năng lượng không được chuyển hóa hết gây mỡ tích tụ dưới da.

Vì vậy, ăn bánh giò có gây béo hay không còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng món ăn này. Để hạn chế chất béo tích tụ, bạn chỉ nên ăn 1 cái mỗi ngày. Ngoài ra, trong quá trình ăn, bạn cũng nên lập một kế hoạch luyện tập, vận động để giải phóng calo.

5. Vậy làm sao ăn bánh giò có béo không?

Sau khi đã nắm được thông tin ăn bánh giò bao nhiêu calo, để hạn chế việc tích tụ mỡ bạn cần quan tâm để một số những điều sau:

5.1. Thời điểm để ăn bánh giò

Để đẩy lùi tình trạng tích tụ mỡ thừa, chỉ nên ăn món này vào buổi sáng, không ăn quá nhiều. Bánh giò là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon cho thời tiết se lạnh và là nguồn năng lượng dồi dào. Nếu ăn bánh giò vào buổi tối có thể bị đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu.

Chỉ nên ăn bánh giò vào buổi sáng
Chỉ nên ăn bánh giò vào buổi sáng

5.2. Sau khi ăn nên tập thể dục

Tập thể dục sau khi ăn bánh giò là phương pháp giúp chị em không sợ tích tụ mỡ, gây nên tình trạng tăng cân béo phì. Nhưng bạn nên tập thể dục sau bữa ăn khoảng 2 tiếng để phòng tránh các bệnh liên quan đến dạ dày. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

5.3. Thiết lập chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng

Các chuyên gia cho rằng nên hình thành thói quen ăn uống khoa học, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ như súp lơ xanh, dưa leo, xà lách, bí xanh,… Ngoài ra, không nên ăn thực phẩm giàu chất béo, nhiều đường vì chúng có thể khiến cơ thể tăng cân không kiểm soát.

6. Giải đáp các thắc mắc của chị em sau khi ăn bánh giò

Bên cạnh câu hỏi bánh giò bao nhiêu calo, nhiều chị em còn có một số thắc mắc sau:

6.1. Ăn nhiều bánh giò trong ngày có tốt không?

Ăn quá nhiều bánh giò sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng và tích tụ nhiều calo. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn 1 cái bánh giò trong ngày vừa đảm bảo đủ cung cấp năng lượng vừa không gây tăng cân. Đồng thời, theo các chuyên gia dinh dưỡng, người lớn chỉ nên ăn bánh giò 2 lần/tuần và trẻ em dưới 6 tuổi chỉ nên ăn 1 lần/tuần.

Ăn nhiều bánh giò sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng
Ăn nhiều bánh giò sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng

6.2. Chị em đang giảm cân có nên ăn bánh giò?

Chắc hẳn khi đã biết bánh giò bao nhiêu calo, nhiều chị em thường không còn muốn ăn nữa. Tuy nhiên, các chị em yên tâm nếu ăn vừa phải sẽ không phải lo thừa cân. Với các chị em không quá yêu thích món ăn này, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm thay thế. Trường hợp các chị em đang siết cân cấp tốc thì cần cắt hẳn bánh giò để đem lại hiệu quả như mong đợi.

6.3. Sau khi ăn bánh giờ có bị nóng trong người hay không?

Bánh giò bao nhiêu calo và ăn có nóng hay không? Đây là câu hỏi mà các chị em quan tâm hàng đầu. Trên thực tế, nguyên liệu của bánh giò thường chỉ có bột gạo, thịt lợn và một số nguyên liệu khác. Do đó không gây nóng cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị tình trạng nóng trong người nên ăn bánh giò kết hợp với các loại rau rủ.

6.4. Có nên ăn bánh giờ để qua đêm không?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không nên để bánh giò ở nhiệt độ phòng qua đêm mà nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông để kéo dài thời gian sử dụng. Khi ăn chỉ cần cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là được.

6.5. Nên ăn kèm bánh giò với gì?

Để tăng thêm hương vị cho món bánh giò, bạn hãy ăn kèm với chả lụa, xúc xích, chả cá, thịt viên,… Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi ăn những món này vì có thể dẫn đến tăng cân đột ngột.

Bánh giò được ăn kèm với chả lụa, xúc xích, chả cá, thịt viên
Bánh giò được ăn kèm với chả lụa, xúc xích, chả cá, thịt viên

6.6. Bà bầu có nên bánh giò hay không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh giò không chứa bất kỳ chất hay thành phần nào có thể ảnh hưởng đến bà bầu trong thai kỳ. Do đó, bạn có thể ăn mà không lo vấn đề sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Đồng thời, bánh giò còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thai nhi, giúp mẹ bầu thay đổi khẩu vị và cảm thấy ngon miệng hơn.

7. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ uy tín giảm béo an toàn, nhanh chóng

Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ giảm cân bằng công nghệ cao an toàn, hiệu quả tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Viện thẩm mỹ DIVA tự hào là “địa điểm vàng” cho các dịch vụ giảm béo, giúp chị em “làm đẹp” nhanh chóng. Hiện nay, Viện thẩm mỹ DIVA đang cung cấp nhiều dịch vụ giảm béo an toàn, hiệu quả cao, ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giờ Lipo Theramax Plus.

Dịch vụ giảm béo tại Viện thẩm mỹ DIVA có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Chỉ sau 1 liệu trình đã thấy hiệu quả rõ rệt, giảm ngay 10 – 15kg;
  • Công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới, đạt tiêu chuẩn an toàn từ FDA Hoa Kỳ;
  • Phòng chờ và phòng hậu phẫu được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao;
  • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ trực tiếp thăm khám và thực hiện liệu trình.


Trên đây là toàn bộ giải đáp cho thắc mắc của các chị em: “bánh giò bao nhiêu calo”. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích được các chị em trong quá trình giảm cân. Nếu chị em nào quan tâm đến dịch vụ giảm béo tại Viện thẩm mỹ DIVA, vui lòng liên hệ hotline: 1900 2222 để được Chuyên viên tư vấn nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

195
Đánh giá