app-tinh-calo-1

Top 10 app tính calo chính xác và tốt nhất trên Android, iOS

Thanh Huyền Tháng Mười Hai 16, 2021 5507 lượt xem

App tính calo hiện nay đang là một ứng dụng cực kỳ phổ biến và tiện lợi giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể, từ đó duy trì vóc dáng thon gọn như mong muốn. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu Top 10 app tính calo “xịn sò” và phổ biến nhất hiện nay nhé!

1. App tính calo mang lại lợi ích gì?

Đối với những bạn có thân hình hơi “quá cỡ” và đang trong giai đoạn ăn kiêng, giảm cân thì việc tính lượng calo được nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc sử dụng các app tính calo đã trở nên phổ biến, tiện lợi hơn và mang lại nhiều lợi ích, cụ thể:

– App tính calo thức ăn chính xác: Giúp hỗ trợ tính được hàm lượng calo sắp nạp vào cơ thể một cách chính xác và nhanh chóng, chỉ sau vài giây.

– Gợi ý thực đơn khoa học: App tính calo còn hỗ trợ gợi ý các thực đơn ăn uống khoa học, những món ăn có lợi cho quá trình giảm cân cũng như bảo vệ sức khỏe.

– Chia sẻ công thức nấu ăn: Phần mềm chứa hàng ngàn “bí kíp” nấu ăn đa dạng các món từ Á đến Âu, giúp bạn thay đổi khẩu vị thường xuyên, tránh bị nhàm chán.

– Nhắc nhở uống nước: Tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, độ tuổi cũng như giới tính mà app sẽ cân đo lượng nước cần thiết phải nạp vào cơ thể mỗi ngày, từ đó nhắc nhở uống nước thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

– Gợi ý bài tập luyện phù hợp: Có rất nhiều bài tập luyện từ cơ bản đến nâng cao trên app tính calo, giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

– Tạo động lực giảm cân: Một số app tính calo có cung cấp hình ảnh trước sau để tạo động lực cho hành trình giảm cân. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tính được lượng calo in và calo out mỗi ngày để theo dõi sự thay đổi của cơ thể, từ đó giúp thực hiện chế độ ăn kiêng một cách hiệu quả nhất.

app-tinh-calo-1

2,. Top 10 app tính calo thức ăn phổ biến hiện nay

Sau đây là top 10 app tính calo phổ biến, sử dụng đơn giản mà bạn có thể lựa chọn cho hành trình giảm cân của chính mình nhé!

2.1. MyFitnessPal

MyFitnessPal là một ứng dụng giúp tính toán lượng calo nạp vào trong cơ thể, sau đó thông qua các dữ liệu thông tin dinh dưỡng mà bạn điền để thực hiện những thay đổi về chế độ ăn uống của bạn vào mỗi cuối ngày.

Điểm đặc biệt của phần mềm này chính là có chứa dữ liệu các loại thực đơn, món ăn khác nhau lên đến 5 triệu loại và rất nhiều món ăn Châu Á. Đây cũng là app tính calo độ ăn bằng Tiếng Việt và cả Tiếng Anh.

App MyFitnessPal giúp tính toán lượng calo trong từng thực phẩm, mỗi bữa ăn cũng như các hàm lượng carbs, chất béo, protein ở thực đơn của bạn. Một điểm trừ của app tính calo này chính là dữ liệu lớn nên khi tìm kiếm các loại thực phẩm dễ gặp tình trạng trùng lặp.

app-tinh-calo-3
App tính calo đồ ăn bằng Tiếng Việt MyFitnessPal

2.2. FatSecret

App tính calo FatSecret sẽ giúp bạn tính toán chính xác lượng calo in và calo out mỗi ngày, hỗ trợ lập một kế hoạch ăn kiêng cụ thể với những món ăn, thực phẩm phù hợp.

Ngoài ra, app còn tích hợp tính năng theo dõi các bài tập, quá trình tập luyện và ăn kiêng của bạn. Từ đó giúp bạn dễ dàng theo dõi sự thay đổi của bản thân trong quá trình giảm cân.

app-tinh-calo-3
App tính calo FatSecret

2.3. Lifesum

Lifesum là một trong những app tính calo được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng, bởi không chỉ giúp tính toán lượng calo có trong thực phẩm một cách nhanh chóng mà còn hỗ trợ xây dựng một kế hoạch ăn kiêng cụ thể.

Chỉ cần đưa ra một nhu cầu ăn kiêng mà bạn mong muốn, Lifesum sẽ giúp bạn lựa chọn những thực phẩm có mức calo phù hợp nhất. Đặc biệt là áp dụng được cho cả trường hợp ăn kiêng ngắn hạn hoặc dài hạn.

Ngoài lượng calo, app cũng cho bạn biết những dữ liệu về thành phần dinh dưỡng mà thực phẩm có thể mang lại và tính toán số ly nước cần phải bổ sung trong ngày, chăm sóc sức khỏe bạn một cách toàn diện nhất.

app-tinh-calo-4
Phần mềm tính calo Lifesum

2.4. Technutri

Technutri là một phần mềm giúp tính toán lượng calo và carb được nạp vào cơ thể để đáp ứng cả nhu cầu giảm căng và tăng cân của mỗi người. Ngoài ra, với tính năng nhật ký thực phẩm, bạn sẽ có thể thực hiện chế độ ăn kiêng ít carb và keto vô cũng dễ dàng.

Mặc dù không có quá nhiều tính năng như một số app tính calo khác nhưng Technutri vẫn có thể giúp bạn lên một thực đơn ăn kiêng khoa học, hiệu quả và hỗ trợ theo dõi lượng mỡ trong cơ thể, lượng đường trong máu,…

app-tinh-calo-5
App tính calo Technutri

2.5. 8fit

Đây là một ứng dụng giúp tính toán lượng calo nạp vào và tiêu thụ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó còn giúp tổng lượng calo, protein, chất béo, carbohydrate và lượng đường, chất xơ, cholesterol có trong mỗi bữa ăn.

Chế độ lưu trữ như một cuốn nhật ký sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi số liệu calo mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, từ đó dễ dàng thay đổi kế hoạch ăn kiêng hoặc tăng cân tùy ý.

Ngoài ra, app tính calo 8fit còn cung cấp hơn 350 bài tập luyện từ đơn giản đến nâng cao, phù hợp để tập luyện ở nhà và ngoài phòng gym.

app-tinh-calo-6
Ứng dụng tính calo 8fit

2.6. Eatsy

Eatsy là một app tính calo Tiếng Việt giúp bạn xác định chính xác lượng calo nạp vào và tiêu thụ thông qua các bữa ăn, chế độ tập luyện. Từ đó giúp bạn dễ dàng xây dựng kế hoạch giảm cân, tăng cân, tăng cơ tùy theo mong muốn một cách dễ dàng và hiệu quả.

App còn chứa lượng dữ liệu về thức ăn lên đến 6 nghìn món, cộng tính năng tự lên kế hoạch ăn và nhắc nhở uống nước hàng ngày. Đặc biệt sử dụng Tiếng Việt nên rất dễ thao tác.

app-tinh-calo-7
App tính calo Eatsy

2.7. Eat Clean Diet

Đây là app tính calo tiêu thụ Tiếng Việt thông qua các số liệu về cân nặng, chiều cao, độ tuổi. Bên cạnh đó, app còn hỗ trợ tính toán số liệu về BMR, TDEE, giúp người dùng có một chế độ ăn uống hiệu quả nhất.

Ngoài ra, app còn giúp ghi lại toàn bộ những thông tin dinh dưỡng của thực phẩm, quá trình tập luyện của mỗi người.

app-tinh-calo-8
App tính calo Tiếng Việt Eat Clean Diet

 

2.8. My Diet Coach

App tính calo My Diet Coach sẽ tạo động lực rất tốt cho những người đang muốn giảm cân, ăn kiêng bởi tích hợp tính năng hiển thị ảnh trước – sau khi giảm béo.

Bên cạnh việc tính toán lượng calo thì app còn đưa ra những thử thách, mục tiêu mỗi ngày, mỗi tuần để giúp bạn thực hiện và cố gắng vượt qua. App My Diet Coach sẽ phù hợp với những bạn dễ bị nản trong quá trình giảm cân.

app-tinh-calo-9
App tính calo My Diet Coach

2.9. Yazio

Yazio là một app tính calo khá phổ biến và nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Số liệu về lượng calo, hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm, thực đơn ăn uống khoa học và các bài tập luyện đều được hiển thị chi tiết giúp khách hàng dễ dàng theo dõi.

Đây cũng là một app tính calo Tiếng Việt mà bạn có thể search tên món ăn, thực phẩm cần tra cứu một cách nhanh chóng. Đặc biệt là tính năng tự thêm món ăn mới vào để tăng dữ liệu.

app-tinh-calo-10
Phần mềm tính calo Yazio

2.10. Cron-o-meter

Cron-o-meter có thể được xem là một cuốn nhật ký ghi lại chi tiết quá trình giảm cân của bạn, từ việc kiểm soát hàm lượng calo, thực đơn ăn uống cho đến kế hoạch luyện tập.

Thông qua đó, app sẽ đề xuất những loại thực phẩm phù hợp, các bài tập luyện cân đối để giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng như mong muốn.

app-tinh-calo-11
App tính calo Cron-o-meter

Viện thẩm mỹ DIVA đã giới thiệu đến bạn Top 10 app tính calo đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân của mình. Chúc bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng như mong muốn nhé!

Bài viết liên quan chủ đề Calo:

0
0
Đánh giá bài viết
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

cach-giam-can-khong-can-tap-the-duc-1

7 cách giảm cân không cần tập thể dục hiệu quả nhất

Tháng Sáu 24, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Ăn kiêng – cách giảm cân không cần tập thể dục đơn giản1.1. Chế độ ăn kiêng Paleo1.2. Chế độ ăn chay1.3. Chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb1.4. Chế độ giảm cân Vegan2. Cách giảm cân không cần tập thể dục – xây dựng chế độ sống khoa học2.1. […]

XEM THÊM

Ngũ cốc gạo lứt huyết rồng bao nhiêu calo? Cách dùng hiệu quả

Tháng Sáu 22, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Ngũ cốc gạo lứt huyết rồng bao nhiêu calo?2. Ngũ cốc gạo lứt huyết rồng có tác dụng gì?2.1. Cung cấp nguồn dinh dưỡng cho các mẹ bầu2.2. Kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể2.3. Tăng cường sức khỏe cho người lớn tuổi2.4. Hỗ trợ phát triển hệ xương khớp3. […]

XEM THÊM
cach-lam-ngu-coc-giam-can-tai-nha-1

Cách làm ngũ cốc giảm cân tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Tháng Sáu 17, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Các cách làm ngũ cốc giảm cân ngay tại nhà đơn giản1.1. Cách làm bột ngũ cốc giảm cân siêu tốc bằng các loại đậu1.2. Cách làm ngũ cốc giảm cân từ yến mạch1.3. Cách làm ngũ cốc giảm cân bằng hạnh nhân1.4. Cách làm ngũ cốc giảm cân tại nhà […]

XEM THÊM
cach-uong-bot-can-tay-giam-can-6

Cách uống bột cần tây giảm cân đúng cách hiệu quả nhất

Tháng Sáu 17, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Cách uống bột cần tây giảm cân đúng cách1.1. Cách uống bột cần tây giảm cân nguyên chất1.2. Cách uống bột cần tây mật ong giảm cân1.3. Cách uống bột cần tây giảm cân kết hợp cùng chanh tươi1.4. Sinh tố bột cần tây và thơm, chuối1.5. Cách uống bột cần […]

XEM THÊM

Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày an toàn và hiệu quả

Tháng Sáu 17, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Có nên nhịn ăn để giảm cân cấp tốc?2. Bật mí 3 cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày an toàn, hiệu quả2.1. Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày bằng ăn uống2.2. Giảm trọng lượng cơ thể do nước2.3. Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày bằng […]

XEM THÊM
cach-nau-nuoc-boa-dao-gung-giam-can-1

5+ cách nấu nước bí đao, gừng giảm cân hiệu quả

Tháng Sáu 16, 2022

Mục Lục Bài Viết1. 5 cách nấu nước bí đao gừng giảm cân ngay tại nhà1.1. Cách nấu nước bí đao gừng giảm cân đơn giản nhất1.2. Cách nấu nước bí đao gừng yến mạch giảm cân1.3. Cách nấu trà bí đao gừng giảm cân1.4. Cách nấu nước bí đao gừng giảm cân cùng quả […]

XEM THÊM
cach-nau-com-gao-lut-giam-can-1

5+ cách nấu cơm gạo lứt giảm cân đơn giản mà hiệu quả

Tháng Sáu 16, 2022

Mục Lục Bài Viết1. 5 cách nấu cơm gạo lứt giảm cân đơn giản1.1. Cách nấu cơm gạo lứt giảm cân bằng nồi cơm điện1.2. Cách nấu cơm gạo lứt giảm cân bằng cách hấp1.3. Cách nấu cơm gạo lứt giảm cân bằng nồi áp suất1.4. Cách nấu cơm gạo lứt giảm cân bằng nồi […]

XEM THÊM
cach-lam-detox-giam-can-cap-toc-1

5+ cách làm detox giảm cân cấp tốc hiệu quả tại nhà

Tháng Sáu 16, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Detox giảm cân cấp tốc là gì?2. Top 5 cách làm detox giảm cân cấp tốc cho da thon, dáng đẹp2.1. Cách làm detox giảm cân cấp tốc từ dâu tây và dưa hấu2.2. Cách làm detox giảm cân từ cam và xoài2.3. Cách làm detox giảm cân cấp tốc từ […]

XEM THÊM

10+ cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần hiệu quả

Tháng Sáu 16, 2022

Mục Lục Bài Viết1. Cách giảm cân cấp tốc dựa vào calo, chỉ số BMR2. Cách giảm cân cấp tốc bằng chế độ ăn uống2.1. Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây2.2. Giảm tinh bột trong bữa ăn2.3. Không sử dụng các loại thức ăn nhanh, thức uống có gas, cồn2.4. Uống nhiều nước hơn2.5. […]

XEM THÊM