Chủ đề: Làm Đẹp

Ăn gì để sáng mắt là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp đôi mắt sáng, khỏe, tinh anh và giảm được nguy cơ mắc các bệnh liên quan như đục thủy tinh thể, giảm thị lực, thoái hóa điểm vàng,… Nếu muốn biết ăn gì để sáng mắt thì bạn hãy đọc bài viết sau đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. Ăn gì để sáng mắt – Rau bina

Nếu bạn đang thắc mắc ăn gì để sáng mắt thì hãy thường xuyên tiêu thụ rau bina nhé! Theo chuyên gia, rau bina chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, lutein, zeaxanthin rất tốt cho sức khỏe của mắt.

Thành phần vitamin A có trong rau bina giúp bảo vệ giác mạc còn lutein hỗ trợ mắt tránh khỏi tác hại của tia cực tím. Đồng thời, chất zeaxanthin có khả năng phát triển thị giác trở nên tốt hơn. Để đôi mắt sáng, khỏe và tinh anh hơn thì mỗi buổi sáng bạn hãy uống một cốc nước rau bina tươi xay nhé!

Ăn gì để sáng mắt - Rau bina
Ăn gì để sáng mắt thì bạn nên bổ sung rau bina thường xuyên nhé!

2. Cá hồi chứa Omega 3 giúp sáng mắt

Cá hồi chính là câu trả lời cho thắc mắc ăn gì để sáng mắt. Việc ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực hiệu quả. Các axit béo omega 3 trong cá hồi giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt.

Bên cạnh đó, thành phần axit béo omega 3 trong cá hồi còn giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Bạn nên ăn một tuần khoảng 2 bữa cá hồi để mắt hấp thụ tối đa lượng axit omega 3 và trở nên khỏe mạnh, sáng hơn. Ngoài cá hồi, ăn gì để sáng mắt thì bạn có thể tiêu thụ thêm các loại cá nước lạnh giúp mắt sáng khỏe như cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi,…

Ăn gì để sáng mắt - Cá hồi
Cá hồi giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực

3. Thực phẩm tốt cho mắt – Cà rốt

Ăn gì để sáng mắt thì bạn không nên bỏ qua củ cà rốt. Theo chuyên gia dinh dưỡng, củ cà rốt chứa nhiều beta-carotene giúp ngăn ngừa mù đêm và hỗ trợ tăng cường sức khỏe giác mạc, bảo vệ tế bào trong mắt khỏi các tác nhân gây hại.

Không chỉ vậy, cà rốt còn chứa nhiều lutein giúp tăng mật độ sắc tố trong võng mạc. Điều này giúp bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, cà rốt còn giàu chất xơ và kali rất tốt cho sức khỏe làm đẹp. Do đó, ăn gì để sáng mắt thì bạn hãy tiêu thụ cà rốt thường xuyên nhé!

Thực phẩm tốt cho mắt - Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều beta-carotene giúp ngăn ngừa mù đêm và hỗ trợ tăng cường sức khỏe giác mạc

4. Quả việt quất giúp mắt sáng khỏe

Ăn gì để sáng mắt thì quả việt quất chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Quả việt quất hỗ trợ sự hoạt động của mắt tốt hơn thông qua các chất chống oxy hóa, chống viêm, ổn định collagen và bảo vệ mạch. Việc ăn quả việt quất thường xuyên sẽ giúp cải thiện tầm nhìn và hỗ trợ tăng cường mạch máu hoạt động ổn định hơn.

Quả việt quất được đánh giá cao bởi chứa anthocyanins giúp hạ thấp huyết áp và giảm viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, loại quả này còn hỗ trợ ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, cung cấp oxy cho võng mạc. Ăn quả việt quất thường xuyên sẽ giúp mắt bạn sáng, khỏe hơn.

Ăn gì cho mắt sáng khỏe - Quả việt quất
Ăn gì để sáng mắt thì quả việt quất chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn

5. Ăn gì để sáng mắt – Khoai lang

Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên ăn gì để sáng mắt thì Viện thẩm mỹ DIVA xin gợi ý khoai lang chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Khoai lang chứa một lượng vitamin A dồi dào giúp cải thiện, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp. Bên cạnh đó, vitamin A còn giúp ngăn ngừa tình trạng khô và bảo vệ mắt khỏi nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, trong khoai lang còn chứa nhiều beta-carotene, kali và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Do đó, để mắt khỏe mạnh, sáng, tinh anh và không bị mắc các bệnh nguy hiểm thì bạn nên thường xuyên ăn khoai lang.

Ăn gì để sáng mắt - Khoai lang
Khoai lang chứa một lượng vitamin A dồi dào giúp cải thiện, ngăn ngừa đục thủy tinh thể

6. Thực phẩm giúp mắt sáng khỏe – Ớt

Ớt chính là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của mắt. Theo chuyên gia, ớt chứa nhiều vitamin A, C giúp duy trì thị lực và bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó, ớt còn giàu vitamin B6, lutein, zeaxanthin, beta-carotene, lycopene giúp duy trì sức khỏe tổng thể của mắt. Do đó, ăn gì để sáng mắt thì câu trả lời là các loại ớt xanh, đỏ, vàng, cam nhé!

Thực phẩm giúp mắt sáng khỏe - Ớt
Ớt chứa nhiều vitamin A, C giúp duy trì thị lực và bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh thể

7. Thực phẩm tốt cho đôi mắt – Quả óc chó

Ăn gì để sáng mắt thì quả óc chó chính là sự lựa chọn tuyệt vời đó. Theo chuyên gia, quả óc chó chứa một lớn các axit béo omega 3 giúp duy trì sức khỏe tổng thể của mắt. Bên cạnh đó, quả óc chó còn chứa chất chống oxy hóa, kẽm, vitamin E giúp chống viêm và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Việc ăn một ít quả óc chó mỗi ngày sẽ giúp tăng sức khỏe và bảo vệ mắt khỏi các vấn đề về thị lực liên quan.

Thực phẩm tốt cho mắt - Quả óc chó
Ăn gì để sáng mắt thì quả óc chó chính là sự lựa chọn tuyệt vời đó

8. Quả bơ giúp cải thiện thị lực

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bơ chứa nhiều lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. Bên cạnh đó, bơ còn chứa chất beta-carotene, vitamin B6, C, E giúp cải thiện thị lực và bảo vệ mắt khỏi những tổn thương do oxy hóa gây ra. Vì vậy, ăn gì để sáng mắt thì bạn hãy tiêu thụ quả bơ thường xuyên nhé!

Ăn gì để sáng mắt - Quả bơ
Bơ chứa nhiều lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

9. Bông cải xanh giàu vitamin B2

Đôi mắt của chúng ta nếu thiếu vitamin B2 sẽ trở nên nhạy cảm với ánh sáng, có thể gây ra tình trạng viêm, mờ và mệt mỏi. Do đó, ăn gì để sáng mắt thì bạn cần phải bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B2 như bông cải xanh. Việc bổ sung nhiều bông cải xanh chứa vitamin B2 sẽ giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể do tuổi tác hiệu quả.

Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng chứa các chất chống oxy hóa như zeaxanthin, lutein, vitamin A cần thiết giúp cải thiện thị lực khỏe mạnh hơn. Để hấp thụ được tối đa các chất thì bạn nên ăn bông cải xanh sống như xay sinh tố hoặc trộn salad.

Thực phẩm cải thiện thị lực - Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin B2 giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể

10. Dâu tây giúp cải thiện khô, nhức mỏi mắt

Loại thực phẩm tốt cuối cùng trong danh sách ăn gì để sáng mắt chính là dâu tây. Loại quả này chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp giữ cho đôi mắt không bị viêm. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa các vấn đề như khô, nhức mỏi mắt, thoái hóa điểm vàng và khuyết tật thị lực. Bạn nên ăn dâu tây hàng ngày để cải thiện sức khỏe của mắt trở nên tốt và sáng hơn.

Ăn gì để sáng mắt - Dâu tây
Ăn gì để sáng mắt thì quả dâu tây chính là sự lựa chọn hoàn hảo

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã biết được nên ăn gì để sáng mắt. Để sở hữu đôi mắt khỏe mạnh, sáng và tránh bị các bệnh như đục thủy tinh thể, giảm thị lực thì các bạn nên bổ sung các loại thực phẩm trên thường xuyên. Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm tốt thì bạn nên nhớ khám mắt định kỳ nhé!

0
Đánh giá