Ấn đường là 1 trong 12 cung tướng và chúng giữ vai trò quan trọng vì quyết định đến tài lộc, vận mệnh, sức khỏe của con người. Để hiểu rõ hơn về vị trí và ý nghĩa của chúng thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Ấn đường là gì?

Ấn đường nằm trên sống mũi và giữa hai đầu lông mày, đây là yếu tố quan trọng trong việc xem tướng mặt con người. Hơn nữa, đây còn là 1 trong 12 cung tướng mặt nói lên sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe của chủ nhân.

Về cách xác định cũng khá đơn giản, chúng nằm ở giữa hai đầu lông mày, vị trí trục chính giữa giao với đường thẳng từ sống mũi lên. Theo Y học, đây là một trong 36 huyệt trọng yếu trên cơ thể con người. Vì có tác dụng chữa bệnh đau đầu, cảm cúm, mất ngủ,…

Trên trán
Ấn đường có vai trò quan trọng trong Y học lẫn phong thủy

2. Tìm hiểu các điểm ấn đường trên cơ thể

Ngoài huyệt chính trên khuôn mặt thì các điểm ấn đường trên cơ thể cũng giống như nút bấm vì chúng có thể cân bằng năng lượng cơ thể. Dưới đây là một vài ví dụ để bạn có thể hình dung một cách chân thực nhất.

  • Đường Trung Tâm giống như nút bấm ở chỗ giao nhau giữa cổ và lưng, ngay giữa hai đốt sống cổ.
  • Đường Thượng Vị nằm ở cẳng tay và khuỷu tay, trên mặt trong của cánh tay, đây được ví như một nút nằm ở giữa tay bạn.
  • Đường chính tâm nằm trên đường chạy từ dưới rốn lên ngực, giống như một dải kéo dọc lên ngực.
  • Đường Huyệt Đan Tâm, nằm giữa ngực và bụng, vị trí Đường Chính Tâm với Đường Thiên Đường, giống như một nút bấm ở trung tâm cơ thể.
  • Cuối cùng là Đường Thiên Đường chạy dọc từ bên phải qua trái ngực, đi từ rốn tới cẳng chân trái, được ví như sợi dây chuyền treo dọc cơ thể.
Bấm huyệt
Các huyệt ấn đường các trên cơ thể có tác dụng cân bằng năng lượng

3. Xem ấn đường nam và nữ đoán tính cách, vận mệnh

Nhìn qua hình dáng, kích thước của ấn đường trên cơ thể có thể giúp bạn nhìn sâu hơn về tính cách, vận mệnh của một người. Sau đây là phần luận giải về tướng số, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tham khảo qua nhé.

3.1. Ấn đường hẹp

Thể hiện sự thiếu quyết đoán và kém tự tin khi quyết định một điều gì đó. Ngoài ra, khi đưa ra quyết định nào đó bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin, không thể lựa chọn một cách dứt khoát. Tuy nhiên, cũng cho thấy đây là những người tinh tế, có sự tập trung cao độ nên làm việc gì cũng cẩn thận. Đây cũng được xem như một trong những thế mạnh của bạn đấy nhé.

Lông mày hẹp
Người có ấn đường hẹp thiếu tự tin nhưng lại là người tinh tế

3.2. Ấn đường lõm

Ấn đường có hình dạng lõm có thể thấy rõ sự thu hẹp so với các khu vực trên mặt cho thấy chủ nhân là người đối mặt với nhiều thử thách ngay khi còn nhỏ. Ngoài ra, vị trí này còn nói lên khó khăn trong sự nghiệp, sức khỏe, vận may kém. Nếu có nếp nhăn hoặc vết thâm tím cho thấy gia đình gặp khó khăn.

Trán nhăn
Người có ấn đường lõm vận may kém, khó khăn trong sự nghiệp

3.3. Ấn đường rộng

Ấn đường rộng, cách 2 đầu lông mày khoảng 3cm cho thấy họ rất tốt bụng, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Hơn nữa, với tính cách hòa thuận với mọi người nên gặp được nhiều niềm vui, may mắn.

Những người này không bận tâm hay ganh đua với ai, trong lòng không hề có sự ác ý. Thay vào đó, cuộc sống đầy lòng tốt và luôn “dĩ hòa vi quý”.

Jisoo
Ấn đường rộng là người tốt bụng, thân thiện

3.4. Ấn đường nhô cao

Những người này khá mạnh mẽ, nhanh nhẹn, độc lập nên không cần phụ thuộc vào ai. Họ luôn được đánh giá là thông minh, tốt bụng, khỏe mạnh. Không những thế, họ còn được mọi người yêu mến và quan tâm.

Trán nhô cao
Ấn đường nhô cao là người thông minh, mạnh mẽ

3.5. Ấn đường có nốt ruồi

Nếu có nốt ruồi đen ở ấn đường cho thấy người sở hữu chúng có ước mơ, hoài bão và tham vọng mạnh mẽ. Không những vậy, họ còn có đam mê, khát khao vượt lên mọi giới hạn để đạt được mục tiêu của mình. Ngoài ra, họ còn không ngại khó khăn, tin vào chính mình có thể thay đổi cuộc sống, tạo ra những điều khác biệt.

Nếu có nốt ruồi son ở vị trí này được coi là quý tướng vì cá nhân này có mệnh giàu sang, phú quý. Hơn nữa, họ còn có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội và có khả năng tạo ra những thay đổi mang tính cộng đồng.

Nốt ruồi trên trán
Người có nốt ruồi ở ấn đường được đánh giá cao

3.6. Ấn đường có sẹo

Nếu chẳng may có sẹo ở do mụn, bẩm sinh hoặc tai nạn thì bị đánh giá là tướng số kém may mắn. Nếu người đó đã lập gia đình sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng, thường xuyên bệnh tật.

Sẹo trên trán
Ấn đường có sẹo là người sở hữu vận mệnh kém may mắn

Qua bài viết trên Viện thẩm mỹ DIVA đã giải đáp giúp bạn ý nghĩa của “ấn đường” trên cơ thể. Tuy nhiên, nếu chẳng may sở hữu tướng mạo kém may mắn bạn nên chịu khó tu tâm, dưỡng tính thì sẽ cải thiện được vận mệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ phù hợp để cải thiện dáng ấn đường của mình, liên hệ hotline 1900 2222 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng ngay!

0
Đánh giá