Chủ đề: Làm Đẹp

Ăn chay là chế độ chỉ tiêu thụ các thực phẩm từ thực vật như rau, củ, quả và tránh sử dụng các món ăn chế biến từ thịt động vật. Đã có nhiều thắc mắc rằng: “Ăn chay có được ăn trứng không?”. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ngay dưới đây để biết câu trả lời nhé!

1. Trứng có phải thuộc đồ ăn chay?

Ăn chay có được ăn trứng không? Theo quan niệm của đạo Phật, ăn chay là tránh giết hại động vật. Trứng công nghiệp không thể sinh con, không tạo ra sinh linh nên có thể sử dụng. Việc tiêu thụ trứng cũng tùy theo trường phái của mỗi người. Vì vậy, có rất nhiều người ăn chay vẫn có thể sử dụng trứng và sữa. Nếu bạn theo chế độ ăn thuần chay, ngoài việc tránh thịt và cá, bạn cũng phải loại bỏ trứng và sữa.

Một số tôn giáo không coi trứng là món ăn chay và cấm sử dụng chúng, chẳng hạn như Ấn Độ giáo và đạo Jain.

Trứng và sữa có phải thực phẩm chay?
Trứng và sữa có phải thực phẩm chay?

2. Ăn chay có được ăn trứng không?

Ăn chay có được ăn trứng không? Chế độ ăn chay sẽ tránh các sản phẩm làm từ thịt động vật. Tuy nhiên với một số tôn giáo vẫn có thể ăn trứng, chẳng hạn:

  • Lacto Ovo Vegetarian (Trường phái ăn chay dùng được trứng sữa): Ở trường phái này, bạn cần kiêng thịt, cá nhưng vẫn có thể đưa trứng và sữa vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.
  • Lacto Vegetarian (Trường phái ăn chay dùng được sữa): Không ăn thịt, cá, trứng nhưng uống được sữa.
  • Ovo Vegetarian (Trường phái ăn chay có trứng): Không ăn cá và các sản phẩm từ sữa, nhưng được phép ăn trứng.
  • Các tôn giáo có thể dùng được trứng như: Công giáo, Phật giáo,…
Ăn chay có được ăn trứng không?
Ăn chay có được ăn trứng không?

3. Giá trị dinh dưỡng của trứng

Ăn chay có được ăn trứng không? Việc xây dựng chế độ ăn chay cũng cần phải quan tâm đến giá trị dinh dưỡng. Trứng được xem là thực phẩm giàu hàm lượng protein, cùng vitamin và khoáng chất. Lòng đỏ quả trứng giàu hàm lượng choline, đây là chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì một sức khỏe tốt. Chính vì vậy, một số người ăn chay thường dùng trứng để cung cấp protein thay cho thịt và cá.

Giá trị dinh dưỡng của trứng
Hàm lượng chất dinh dưỡng của trứng

 

Với những gì thẩm mỹ viện DIVA chia sẻ: “Ăn chay có được ăn trứng không?” hi vọng đã cung cấp cho bạn được những thông tin cần thiết cho mình và giải đáp được những thắc mắc của mình. Hãy liên hệ theo số hotline 1900 2222 để được Chuyên viên tư vấn nhanh nhất nhé!

0
Đánh giá