Chủ đề: Đào Tạo

40 tuổi học nghề gì là vấn đề được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bởi đây là độ tuổi không còn trẻ để bắt đầu với những sự lựa chọn lớn lao, mất thời gian. Vậy 40 tuổi học nghề gì đơn giản, dễ kiếm việc? Để biết được câu trả lời thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. Tổng quát về tử vi cho người 40 tuổi?

Trước khi đi vào tìm hiểu 40 tuổi học nghề gì thì chúng ta hãy sơ lược qua tử vi của những người này nhé! Tính theo năm 2023, những người 40 tuổi tức là họ sinh vào năm Quý Hợi 1983. Người sinh năm này thuộc mệnh Thủy nên thường có ý chí, khát khao rất lớn. Tuy nhiên, xét theo nhân tướng học thì con đường công danh sự nghiệp của những người này lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Về tính cách thì những người thuộc tuổi Quý Hợi 1983 thường có lòng khoan dung, độ lượng và dễ dàng tha thứ cho người khác. Do đó, những người này thường dễ dàng bị người khác lợi dụng, lừa gạt.

Những người này thường rất khôn ngoan, giỏi chịu đựng, ham học hỏi và có tính nhẫn nại, khéo léo vô cùng. Do đó, những người tuổi Quý Hợi có các mối làm ăn tốt và dễ dàng thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vậy 40 tuổi học nghề gì? Theo đó, với tính cách trên thì những người 40 tuổi thường thích hợp với những ngành nghề liên quan đến kinh doanh thương mại. Bên cạnh đó, những người này cũng rất phù hợp với ngành nghề về nghệ thuật, lâm nghiệp, tài chính, thẩm mỹ,…

Tổng quát về tử vi cho người 40 tuổi?
Những người thuộc tuổi Quý Hợi 1983 thường có lòng khoan dung, độ lượng và dễ dàng tha thứ cho người khác

2. 40 tuổi học nghề gì để nhanh thành công?

Bắt đầu học nghề ở tuổi 40 chắc hẳn là điều không ai muốn. Tuy nhiên, đôi lúc nhiều thăng trầm, sóng gió của cuộc đời lại khiến ta phải suy nghĩ, lao lực để tìm một công việc, nghề nghiệp mới ổn định hơn. Vậy 40 tuổi học nghề gì? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp 40 tuổi học nghề gì trong phần sau đây nhé!

2.1. Nữ 40 tuổi học nghề gì phù hợp?

Nữ 40 tuổi học nghề gì? Theo đó, nữ sinh năm 1983 thường là người có tính cách ôn hòa, biết thân biết phận và họ cũng rất kiên nhẫn, tỉ mỉ, ham học hỏi. Do đó, những người này thường phù hợp với những ngành nghề liên quan đến thẩm mỹ, nghệ thuật, học vấn. Cụ thể:

Nghề buôn bán & kinh doanh

40 tuổi học nghề gì thì chị em có thể tham khảo việc tập tành buôn bán, kinh doanh bằng cách tự mở tiệm cho mình. Chị em có thể mở các cửa hàng tạp hóa, đồ điện dụng hoặc sạp hoa quả, rau củ,… Nghề này rất phù hợp với độ tuổi, trình độ của nữ giới 40 tuổi không có bằng cấp.

Nghề buôn bán & kinh doanh
40 tuổi học nghề gì thì chị em có thể tập tành buôn bán, kinh doanh bằng cách tự mở tiệm

Nghề spa, chăm sóc sắc đẹp

Nữ 40 tuổi học nghề gì? Nữ sinh năm 1983 thường có tính cách kiên nhẫn, tỉ mỉ và ham học hỏi nên nghề spa, chăm sóc sắc đẹp sẽ rất phù hợp đó. Với nghề spa, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tuổi tác, giới tính hay bằng cấp. Đặc biệt, thời gian học nghề rất nhanh và mức lương khá ổn định.

Nghề spa, chăm sóc sắc đẹp
Nghề spa, chăm sóc sắc đẹp không có yêu cầu về bằng cấp, giới tính, độ tuổi

Nghề làm tóc

Nếu bạn vẫn còn phân vân 40 tuổi học nghề gì thì làm tóc chính là sự lựa chọn hoàn hảo đó. Bởi nghề này không yêu cầu độ tuổi mà chỉ cần bạn có đam mê, yêu thích là có thể học. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp rất cao nên nghề làm tóc được đánh giá là có triển vọng lớn trong tương lai.

Nghề làm tóc
Nghề làm tóc được đánh giá là có triển vọng tương lai rất lớn

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nữ giới sinh năm 1983 có tính cách ôn hòa, giỏi chịu đựng, khôn ngoan và khéo léo nên nghề nhân viên chăm sóc khách hàng cũng rất phù hợp. Nghề này không yêu cầu gì nhiều về độ tuổi, bạn chỉ cần có khả năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe và thấu hiểu.

Nhân viên chăm sóc khách hàng
Nhân viên chăm sóc khách hàng rất phù hợp với nữ giới 40 tuổi

Đầu bếp

40 tuổi học nghề gì thì với nữ giới không bằng cấp có thể tham khảo làm đầu bếp. Đây là một nghề có triển vọng vì mang lại cơ hội việc làm và mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, nghề này không phải làm việc quá nặng nhọc và thời gian đào tạo cũng rất nhanh.

Đây là một nghề có triển vọng vì mang lại cơ hội việc làm và mức thu nhập ổn định
40 tuổi học nghề gì thì với nữ giới không bằng cấp có thể tham khảo làm đầu bếp

2.2. Nam 40 tuổi học nghề gì phù hợp?

Nam giới 40 tuổi, sinh năm Quý Hợi 1983 thường là người không màn đến danh lợi, tiền tài và vật chất. Với tính cách như vậy thì nam 40 tuổi học nghề gì phù hợp? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua những nghề hợp với nam 40 tuổi nhé!

Nghề lâm nghiệp

Nếu không biết nam 40 tuổi học nghề gì thì bạn có thể tham khảo bên mảng lâm nghiệp. Nghề này khá đơn giản, đào tạo nhanh nên rất hợp với những nam 40 tuổi.

Nghề thú y

Nếu bạn là một người yêu thích động vật thì có thể học nghề thú y. Nghề này đang rất HOT bởi nhu cầu nuôi thú cưng ngày càng được nhiều người lựa chọn để cải thiện chất lượng cuộc sống. Học nghề này bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm.

Nếu bạn là một người yêu thích động vật thì có thể học nghề thú y
Nghề thú ý khá dễ kiếm việc làm và có mức thu nhập ổn định

Nghề nhiếp ảnh gia

Nam giới 40 tuổi học nghề gì thì có thể tham khảo nhiếp ảnh gia nhé! Nghề này không cần đào tạo quá nhiều, chỉ cần bạn có đam mê chụp ảnh và yêu thích khám phá những điều mới mẻ.

Nam giới 40 tuổi học nghề gì
Nam giới 40 tuổi học nghề gì thì có thể tham khảo nhiếp ảnh gia nhé!

3. Định hướng nghề nghiệp cho người 40 tuổi dựa theo ngũ hành?

Trong tử vi, những người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy nên theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy và ngũ hành tương khắc là Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Do đó, những người mệnh Thủy sẽ hợp với hành Kim và Thủy.

Vậy 40 tuổi học nghề gì? Theo tử vi thì bạn có thể học các ngành nghề liên quan đến hành Kim như kim loại, sắt thép, sửa chữa kim khí, vật liệu xây dựng, buôn bán kim loại,… Bên cạnh đó, có thể học ngành như ngư nghiệp, sản xuất đồ uống rượu bia, chăm sóc sắc đẹp, nhân viên ngoại giao, phóng viên,…

Định hướng nghề nghiệp cho người 40 tuổi dựa theo ngũ hành?
Theo tử vi thì bạn có thể học các ngành nghề liên quan đến hành Kim như chăm sóc sắc đẹp

4. Lời khuyên dành cho người 40 tuổi khi tìm việc

Qua thông tin trên của Viện thẩm mỹ DIVA, chắc hẳn bạn đã biết được 40 tuổi học nghề gì. Theo đó, khi đi xin việc trong độ tuổi 40, các bạn cần lưu ý như sau:

  • Nên giảm mức chi tiêu hàng ngày trong gia đình cho vấn đề không thật sự cần thiết.
  • Nhận việc làm thêm trong thời gian rảnh để tăng thu nhập.
  • Không ngừng phát triển công việc hiện tại để có cơ hội tăng thêm thu nhật cho bản thân.
  • Không bao giờ tự ti khi đi xin việc ở tuổi 40.
Lời khuyên dành cho người 40 tuổi khi tìm việc
Ở tuổi 40, không ngừng phát triển công việc hiện tại để có cơ hội tăng thêm thu nhật cho bản thân

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã biết được 40 tuổi học nghề gì. Để đảm bảo có công việc ổn định và lâu dài thì các bạn nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Nếu còn gì thắc mắc về thông tin nghề cho tuổi 40, bạn có thể liên hệ 1900 2222 để được hỗ trợ nhé!

0
Đánh giá