Niềng răng là phương pháp giúp chỉnh răng lệch về đúng vị trí nhằm tạo hàm răng thẳng, đều và hơn. Do đó, khá nhiều bạn thắc mắc rằng “40 tuổi có niềng răng được không?” Để giải đáp được thắc mắc 40 tuổi có niềng răng được không thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. Góc giải đáp: 40 tuổi có niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp cải thiện tình trạng răng mọc lệch trở nên đều, đẹp hơn. Phương pháp này giúp khắc phục tình trạng răng mọc lệch, hỗ trợ cấu trúc hàm răng đều, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Từ đó, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ trên khuôn mặt và giúp nụ cười đẹp, cuốn hút hơn.

Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp cho việc phát âm trở nên lưu loát hơn và hỗ trợ cải thiện khả năng ăn uống. Đặc biệt, niềng răng giúp quá trình vệ sinh răng miệng dễ dàng nhằm hạn chế bệnh lý liên quan. Do đó, nhiều người đã lựa chọn niềng răng để cải thiện nụ cười và tính thẩm mỹ.

Vậy thì 40 tuổi có niềng răng được không? Theo chuyên gia, độ tuổi thích hợp để niềng răng mang lại hiệu quả cao là từ 6 – 8 tuổi. Bởi lúc này hệ xương cơ thể đang phát triển, các răng cố định vừa mọc hết nhưng chưa vững chắc. Do đó, khi niềng răng sẽ dễ dàng tác động và dùng mắc cài để di chuyển về vị trí cũ.

Hiện nay, vẫn có rất nhiều ở độ tuổi 40 thực hiện niềng răng và mang lại kết quả khá tốt. Do đó, 40 tuổi có niềng răng được không thì câu trả lời là CÓ nhé! Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nên không hề giới hạn bất cứ độ tuổi nào.

Tuy nhiên, quá trình niềng răng ở người 40 tuổi thường sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Bởi trong giai đoạn này, xương, răng đã phát triển hoàn toàn và khá cứng nên vị trí khó di chuyển. Bên cạnh đó, trong độ tuổi này, răng đã gặp tình trạng mòn men, viêm tủy, viêm nướu nên quá trình thực hiện sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, 40 tuổi có niềng răng được không còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Do đó, để biết chính xác răng mình có niềng được hay không thì bạn nên đến gặp bác sĩ để tiến hành chụp X – quang răng. Dựa vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp cải thiện hiệu quả.

40 tuổi có niềng răng được không thì câu trả lời là CÓ nhé!
Góc giải đáp: 40 tuổi có niềng răng được không?

2. Người 40 tuổi niềng răng mất khoảng bao lâu?

Sau khi đã biết được 40 tuổi có niềng răng được không thì chắc hẳn một số bạn còn thắc mắc việc thực hiện phương pháp chỉnh nha này lâu không. Theo chuyên gia, những người 40 tuổi thường có cấu trúc xương hàm đã hoàn thiện và ổn định. Do đó, nếu thực hiện niềng răng thì quá trình dịch chuyển phần chân sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian.

Theo chuyên gia, mức độ chuyển của chân răng mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng từ 0,5 – 1 mm đối với thanh thiếu niên nên thời gian trung bình là 2 năm. Còn đối với người 40 tuổi thì mức độ dịch chuyển sẽ chậm hơn và khoảng thời gian niềng cũng dài. Do đó, bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên niềng răng ở độ tuổi 40 hay không.

Người 40 tuổi niềng răng có lâu hay không?
Niềng răng ở độ tuổi 40 thì quá trình dịch chuyển phần chân sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian

3. Phương pháp niềng răng nào phù hợp cho tuổi 40?

Qua thông tin trên của Viện thẩm mỹ DIVA, chắc hẳn bạn đã biết được 40 tuổi có niềng răng được không. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn quan tâm đến phương pháp niềng răng nào mang lại hiệu quả cao cho độ tuổi trung niên. Theo chuyên gia, niềng răng Invisalign là phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị răng bị lệch.

Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp niềng răng Invisalign:

  • Khay niềng được chế tác từ nhựa dẻo nha khoa trong suốt giúp người bệnh không bị lộ là đang chỉnh răng.
  • Khay niềng dễ tháo lắp giúp quá trình vệ sinh, ăn uống diễn ra tốt hơn.
  • Khay niềng Invisalign được thiết kế theo số đo của từng người giúp ôm sát nhằm mang đến cảm giác thoải mái.
  • Không gặp vấn đề bắn thun, xước nát trong khoang miệng gây đau như khi đeo niềng mắc cài.
Phương pháp niềng răng nào đem lại hiệu quả cao cho tuổi 40?
Invisalign là phương pháp niềng răng đem lại hiệu quả cao cho tuổi 40

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc 40 tuổi có niềng răng được không. Mặc dù độ tuổi 40 vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian diễn ra sẽ lâu hơn nên bạn cần nhẫn nại, kiên trì trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu muốn có hàm răng thẳng, đều và nụ cười đẹp thì bạn hãy cứ tự tin thay đổi mình nhé!

0
Đánh giá