Cơm gạo lứt được nhiều chị em lựa chọn để cải thiện cân nặng nhằm sở hữu vóc dáng thon gọn và cân đối hơn. Do đó, 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo nhận được khá nhiều sự quan tâm. Nếu muốn biết 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. Góc giải đáp: 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo?

Cơm gạo lứt là thực phẩm được nhiều người đang ăn kiêng lựa chọn. Do đó, vấn đề 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo được khá nhiều bạn thắc mắc. Để biết 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì chúng ta hãy tìm hiểu qua từng loại nhé!

1.1. 100g gạo lứt huyết rồng chứa bao nhiêu calo?

1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì với loại huyết hồng sẽ chứa khoảng 111 calo. Khi gạo được nấu chính thành một bát cơm gạo lứt huyết rồng thì sẽ chứa khoảng 50 đến 55 calo. Như vậy có thể thấy, mức calo của gạo lứt thấp hơn nhiều so với các loại gạo khác. Do đó, bạn không cần phải lo lắng 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo mà hãy cứ yên tâm đưa chúng vào thực đơn ăn kiêng.

Xem thêm: Gạo lứt bao nhiêu calo? Ăn nhiều gạo lứt có tốt không?

100g gạo lứt huyết rồng chứa bao nhiêu calo?
1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì với loại huyết hồng sẽ chứa khoảng 111 calo

1.2. 1 bát cơm gạo lứt đen chứa khoảng bao nhiêu calo?

Gạo lứt đen được nhiều người yêu thích bởi nó có khả năng chống lại sự oxy hóa hiệu quả cao. Vậy thì 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo? Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA, trong khoảng 100g gạo lứt đen đã nấu chín thành cơm sẽ chứa 101 calo.

1 bát cơm gạo lứt đen chứa khoảng bao nhiêu calo?
1 bát cơm gạo lứt đen chứa khoảng 101 calo

1.3. 1 bát cơm gạo lứt muối vừng chứa bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, việc ăn cơm gạo lứt chung với muối vừng sẽ khiến lượng calo tăng cao hơn. Trong khoảng 20g muối vừng sẽ tương đương với 114 calo. Do đó, 1 bát cơm gạo lứt muối vừng sẽ chứa khoảng 170 calo.

1 bát cơm gạo lứt muối vừng chứa bao nhiêu calo?
1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì khi kết hợp với muối vừng sẽ chứa khoảng 170 calo

2. Các món ăn được chế biến từ gạo lứt chứa bao nhiêu calo?

Bên cạnh thắc mắc 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì cũng có nhiều bạn quan tâm các món ăn chế biến từ thực phẩm này chứa lượng calo cao hay thấp. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu các món ăn được chế biến từ gạo lứt chứa bao nhiêu calo nhé!

2.1. Sữa làm từ gạo lứt bao nhiêu calo?

Sữa gạo lứt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Theo chuyên gia, một ly sữa 200ml làm từ gạo lứt sẽ chứa khoảng 96 calo. Chỉ số calo cao hoặc thấp còn tùy thuộc vào từng loại sữa và lượng đường trong đó. Tuy nhiên, thay vì suy nghĩ 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì bạn có thể thêm loại sữa này vào thực đơn ăn kiêng nhé!

Sữa làm từ gạo lứt bao nhiêu calo?
Theo chuyên gia, một ly sữa 200ml làm từ gạo lứt sẽ chứa khoảng 96 calo

2.2. Kẹo được làm từ gạo lứt bao nhiêu calo?

Gạo lứt được chế biến thành kẹo mang đến hương vị vô cùng thơm ngon và cuốn hút. Trong khoảng 100g kẹo được làm từ gạo lứt sẽ chứa khoảng 180 calo. Lượng calo trong kẹo gạo lứt khá cao nhưng lại nằm trong ngưỡng thấp so với những loại khác.

Theo chuyên gia, ăn kẹo gạo lứt không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất hỗ trợ cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, việc ăn kẹo gạo lứt cũng hạn chế tình trạng mắc bệnh tiểu đường hiệu quả.

Kẹo được làm từ gạo lứt bao nhiêu calo?
Trong 100g kẹo được làm từ gạo lứt sẽ chứa khoảng 180 calo

2.3. Phở gạo lứt chứa bao nhiêu calo?

Ngoài thắc mắc 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì một số bạn cũng quan tâm phở làm từ thực phẩm này chứa lượng calo cao hay thấp. Theo chuyên gia, trong 100g phở gạo lứt sẽ chứa khoảng 250 calo.

Phở gạo lứt chứa bao nhiêu calo?
Phở gạo lứt chứa lượng calo khá cao là khoảng 250

2.4. Bánh quy làm từ gạo lứt chứa bao nhiêu calo?

Bánh gạo lứt là món ăn vặt giảm cân được khá nhiều bạn ưa chuộng. Thông thường, trong 1 chiếc bánh gạo lứt 9g sẽ chứa khoảng 35 calo. Do đó, nếu muốn giảm cân thì bạn có thể ăn loại bánh này và không cần phải lo lắng 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo.

Bánh gạo lứt chứa bao nhiêu calo?
Trong một chiếc bánh quy làm từ gạo lứt 9g sẽ chứa khoảng 35 calo

3. Ăn nhiều gạo lứt có tốt hay không?

Bên cạnh câu hỏi 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì việc ăn nhiều thực phẩm này có tốt không cũng được một số bạn quan tâm. Gạo lứt được nhiều người lựa chọn để thay thế các loại gạo trắng thông thường.

Nhiều người lựa chọn ăn gạo lứt để cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ về tim mạch và tiểu đường. Bên cạnh đó, khi biết được 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì nhiều chị em còn sử dụng thực phẩm này để giảm cân.

Gạo lứt là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, carb, chất béo, folate và chất chống oxy hóa. Do đó, việc ăn nhiều gạo lứt là hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Sau đây cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu một số lợi ích của gạo lứt nhé!

  • Gạo lứt chứa nhiều chất xơ giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, bệnh về đường hô hấp hiệu quả.
  • Gạo lứt giúp giảm nguy cơ tiểu đường và hạn chế sự tiến triển của bệnh.
  • Gạo lứt chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân hiệu quả.
Ăn nhiều gạo lứt có tốt hay không?
Gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả cao

4. Lời khuyên từ chuyên gia: Nên ăn cơm gạo lứt hay gạo trắng?

Qua thông tin trên thì chắc hẳn bạn đã biết 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo. Theo chuyên gia, gạo lứt sẽ chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với gạo trắng. Tuy nhiên, gạo trắng là thực phẩm truyền thống, được nhiều người lựa chọn. Do đó, nên ăn cơm gạo lứt hay gạo trắng còn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

4.1. Về dinh dưỡng

Gạo lứt hay gạo trắng đều chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe riêng. Do đó, nếu không biết nên ăn loại nào thì bạn hãy theo dõi bảng so sánh về giá trị dinh dưỡng dưới đây nhé!

Chỉ số Gạo lứt Gạo trắng
Calo 82 68
Chất đạm 1,83 g 1,42 g
Chất béo 0,65 g 0,15 g
Carbohydrate 17,05 g 14,84 g
Chất xơ 1,1g 0,2 g
Đường 0,16 g 0,03 g
Canxi 2 mg 5 mg
Sắt 0,37 mg 0, 63 g
Natri 3 mg 1 mg
Axit béo 0,17 g 0,04 g
Cholesterol 0 mg 0 mg

Thông qua bảng trên có thể thấy, gạo lứt chứa nhiều chất xơ và chất đạm hơn so với gạo trắng. Do đó, việc ăn gạo lứt sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn hiệu quả. Vì vậy, mấy bạn đang giảm cân nên thêm gạo lứt vào chế độ ăn của mình.

4.2. Về cách thức chế biến

Gạo lứt và gạo trắng đều có cách thức chế biến giống nhau. Tuy nhiên, thường thì gạo trắng sẽ có nhiều cách chế biến hơn khi có thể kết hợp thêm với các loại thực phẩm khác.

Về cách thức chế biến
Gạo lứt và gạo trắng đều có cách thức chế biến giống nhau

4.3. Về mức độ lành mạnh

Về mức độ lành mạnh thì theo chuyên gia, gạo lứt sẽ được đánh giá cao hơn so với gạo trắng. Lý do bởi:

  • Gạo lứt có thể giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Gạo lứt hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường.
  • Gạo lứt có khả năng giảm cholesterol trong máu và cung cấp thêm khoáng chất cho cơ thể.
Về mức độ lành mạnh
Gạo lứt được chuyên gia đánh giá là lành mạnh hơn gạo trắng

4.4. Về công dụng giảm cân

Theo các chuyên gia, ăn gạo lứt thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng của mình hiệu quả. 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo thì thực phẩm này chứa hàm lượng calo thấp nhưng giá trị dinh dưỡng lại cao. Do đó, ăn gạo lứt thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, gạo lứt còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Đồng thời, hàm lượng mangan, chất xơ trong gạo lứt còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, phát triển xương và hỗ trợ chức năng cho hệ thống thần kinh làm việc.

Về công dụng giảm cân
Gạo lứt chứa hàm lượng calo thấp nên có khả năng giảm cân hiệu quả

Ngoài việc ăn gạo lứt để giảm cân thì bạn có thể tham khảo dịch vụ giảm mỡ tại spa, viện thẩm mỹ. Hiện nay, Viện thẩm mỹ DIVA đang ứng dụng công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus tiên tiến chính là địa chỉ đánh tan mỡ thừa, giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn uy tín, hiệu quả nhất.

Công nghệ Lipo Theramax Plus tiên tiến sẽ giúp bạn đánh tan mỡ thừa nhanh chóng, không gây tổn thương da. Đồng thời, công nghệ này còn có khả năng tăng sinh collagen, cải thiện vùng da bị chùng nhão, chảy xệ trở nên căng mịn, săn chắc hơn.

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã nắm được 1 bát cơm gạo lứt bao nhiêu calo. Để giảm cân nhanh chóng thì tốt nhất bạn nên áp dụng công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus tiên tiến. Mọi thông tin dịch vụ giảm mỡ, vui lòng liên hệ 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

0
Đánh giá